Phần lớn những mẫu nhà phố đẹp rộng thoáng mặt tiền hiện đại hay những mẫu biệt thự phố 3 tầng đẹp hay 4 tầng ở TP HCM hay Hà Nội, Đà Nẵng.. hiện nay khi yêu cầu thiết kế nhà đẹp bên trong ở tầng trệt các chủ đầu tư đều kết hợp mở văn phòng công ty hay kinh doanh vừa kết hợp với nhà ở. Tuy nhiên có rất nhiều quý vị băn khoăn không biết phải thiết kế nội thất không gian cho phòng giám đốc hay phòng làm việc thế nào cho thoáng, sáng đẹp và chuẩn theo phong thủy mang tài lộc cũng như thỏa mãn mục đích giao tiếp khi tiếp xúc khách hàng ban đầu sơ khởi. Công ty thiết kế kiến trúc biệt thự nhà phố đẹp hay các mẫu nhà cấp 4 đẹp ở Đắc Lắc Kiến An Gia chúng tôi tư vấn cách thiết kế trang trí nội thất phòng làm việc kết hợp với nơi ở sao cho hợp lý như sau

noi that phong lam viec

Cách thiết kế nội thất phòng làm việc trong nhà ở

 • – Bạn cần lưu ý đến hướng từ ngoài bước vào văn phòng. Không nên để giỏ rác và các vật cản khác, các nhánh cây phía trên cao và bất kỳ vật gì khiến bạn phân tâm khi bước vào phòng. Ở trong nhà, những điều vừa nêu bạn cũng cần phải lưu ý.
 • – Khách hàng đến gặp bạn cũng không muốn vấp chân vào đồ chơi trẻ em hoặc những vật dụng cá nhân linh tinh khác, những điều này phản ánh rất rõ phong cách tiếp khách của người chủ.
 • – Đặc biệt đối với những văn phòng đặt trong một căn phòng vào lúc khác được dùng cho mục đích khác, điều quan trọng là bạn cần phải phân ranh giới cho rõ ràng, ví dụ dùng màn che hoặc một vật dụng nội thất nào đó.
 • – Bên trong phòng làm việc, nên treo những tranh ảnh tạo hứng thú, tranh phong cảnh, bố trí ánh sáng tốt và màu sắc sáng sủa để giúp ích về mặt tâm lý để bạn làm việc thành công.
 • – Văn phòng cần ngăn nắp, gọn gàng, thông thoáng, đừng xếp chồng các khay hồ sơ giấy tờ vì về ý nghĩa tượng trưng, điều này khiến công việc cần giải quyết của bạn cứ chất chồng lên, không giải quyết được gì.

phong lam viec dep nhu y

Tư vấn hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy nhà đẹp

 • –  Vị trí lý tưởng nhất để đặt văn phòng là tại hướng hợp nhất với bạn hoặc ở một trong ba hướng hỗ trợ bạn. Hướng Tây Nam không phải là hướng thích hợp để đặt văn phòng vì các mức năng lượng ở vị trí này bị giảm sút. Dù muốn đặt ở vị trí nào đi nữa thì cũng nên quan tâm đến hướng Bắc.
 • – Mọi “mũi tên độc” hướng đến văn phòng cần phải được giấu đi hoặc làm nhẹ đi ảnh hưởng của chúng bằng cách dùng rèm che hoặc dùng gương soi. Kim hỗ trợ Thủy, vì vậy treo chuông gió bằng kim loại rỗng hoặc những vật dụng bằng kim khí sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Thủy cũng là yếu tố rất tốt nhưng đừng dùng cho khu vực này để chưng cây cảnh vì chúng sẽ hút cạn năng lượng.

phong lam viec dep 5466

Cách đặt bàn làm việc nên đặt thế nào?

 • – Vị trí kê bàn làm việc cũng giống như vị trí kê bàn học tập, tuy nhiên, nếu có thư ký hoặc người nào khác cùng làm việc chung trong phòng, không nên kê các bàn đối mặt nhau.
 • – Thư ký nên ngồi ở vị trí gần cửa ra vào để che chở cho người chủ không phải giải quyết, đối phó với những vấn đề vụn vặt. Cả hai bàn nên có tường hỗ trợ phía sau và các ghế ngồi nên có chỗ tì dựa vững chải, chắc chắn phù hợp với hình thế Tứ Linh.
 • – Nếu bàn nào kê ở gần cửa ra vào, nên đặt một chậu cảnh ở cạnh bàn để giảm ảnh hưởng xấu từ những luồng khí xấu lùa vào đối với người ngồi ở đó.
 •  – Khi tiếp khách hàng trong phòng, ghế của chủ nhân lúc nào cũng phải quay về phía tường, mặt nhìn về phía cửa ra vào, khách hàng nên ngồi ở vị trí phụ, trên các ghế nhỏ hơn, và lưng quay ra cửa.
 • – Ngoài ra, cũng cần phân loại những vị trí tốt nhất dành cho vật dụng nội thất như bàn, ghế, tủ… và chú trọng đến các vật dụng đặt trên bàn làm việc, hoặc áp dụng theo hướng la bàn hoặc theo ý nghĩa tượng trưng. Nên cẩn trọng, đừng để xảy ra những xung đột giữa việc các biện pháp thực hiện và yếu tố ngũ hành của khu vực. Đèn làm việc luôn đặt ở vị trí chéo góc với tay cầm bút để không bị chắn bóng khi viết.
 • – Nếu đặt văn phòng ở nhà, bạn sẽ phải nỗ lực ở mức độ nhất định, đặc biệt là khi chúng được đặt ở giữa ngôi nhà. Khi làm việc, đôi khi bạn sẽ luôn thấy bị cuốn hút bởi việc phải bước ra ngoài để làm những công việc nhà, hoặc gia đình bạn khó lòng không ghé vào khi đi ngang qua.

phong lam viec dep

Mặc dù làm việc ở nhà có một số điểm lợi là thời gian của bạn không bị bó buộc nhưng lại cần bạn có tính kỷ luật cao để đừng quá mải mê vào công việc mà không còn thời gian dành cho những công việc xã hội khác cho nên bạn cần phải duy trì được sự cân bằng. Lý tưởng nhất là văn phòng của bạn nên được đặt ở nơi khách hàng bước vào bằng một lối riêng và tách hẳn với nhà chính, ví dụ đặt ở một phía của căn nhà hoặc thậm chí trong một khu vực riêng được xây trong vườn.

Hi vọng với bài viết tư vấn cách thiết kế trang trí nội thất phòng làm việc đẹp theo phong thủy và hướng cũng như một số hình ảnh minh họa cho không gian phòng giám đốc đẹp trên sẽ là minh chứng lý tưởng cho các bạn, quý nhân viên công ty khi đang băn khoăn tìm cách bố trí phòng sao cho hợp lý cho các mẫu biệt thự phố đẹp hay những mẫu nhà phố hiện đại nhà cấp 4 đẹp mặt tiền kinh doanh hiện nay

Công ty thiết kế thi công xây dựng Kiến An Gia chúng tôi có đội ngũ kỹ sư xây dựng và các kiến trúc sư đủ tâm và tài luôn sáng tạo và thiết kế nội thất nhà đẹp cũng như các hạng mục dân dụng như khách sạn, nhà hàng.. Vui lòng liên hệ 0923 231 231 để được tư vấn thiết kế kiến trúc cũng như các mẫu nội thất biệt thự đẹp xu hướng mới hiện đại hiện nay.