Có rất nhiều nguyên nhân tường nhà bị nứt nẻ như do phần móng sụt lún, độ nghiêng hay sử dụng các vật liệu kém chất lượng.. Bây giờ chúng ta không nên đổ lỗi cho nhà thầu thi công mà nên tìm cách khắc phục xử lý tường nhà bị nứt nẻ hay nhất. Công ty tư vấn thiết kế nhà đẹp và thi công xây dựng nhà ở Đắc Lắc Kiến An Gia chúng tôi xin phép nêu lên năm nguyên nhân tường nhà bị nứt nẻ không như ý để quý vị biết và nắm rõ cần tránh khi xây nhà đẹp cho mình hiện nay như sau

cach sua chua bao tri tuong nha bi nut chong tham 3

1. Không dùng sơn lót chống kiềm

Sơn lót là loại sơn nhà đẹp mà trong thành phần có chứa vôi và xi măng, nhờ đó có khả năng chống kiềm tuyệt đối, tăng cường tính chống thấm cho bề mặt tường. Một số người có thói quen sử dụng sơn phủ màu trắng thay cho sơn lót, nhưng cách này không được đánh giá cao bởi sơn phủ hoàn toàn không có khả năng chống thấm, chống kiềm.

Trong quá trình thi công xây nhà đẹp cho phần sơn nước, nếu không sử dụng sơn lót thì người dùng phải tăng cường sử dụng sơn phủ, mà giá sơn phủ cao gấp nhiều lần giá sơn lót, như vậy thành ra tính già hóa non, không mang lại hiệu quả kinh tế. Chưa kể việc sử dụng nhiều sơn phủ có thể tạo nên bức tường đậm màu không như mong muốn.

cach sua chua bao tri tuong nha bi nut chong tham 2

2. Không sử dụng sơn chống thấm

Đối với điều kiện khí hậu như Việt Nam thì không sử dụng sơn chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách là một sai lầm lớn trong xây dựng nhà ở. Khi không chống thấm, trên tường sẽ xuất hiện những vết mốc, vết loang lổ rất mất thẩm mỹ. Nếu để càng lâu, những vết mốc của ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến cấu trúc, kết cấu kiến trúc nhà đẹp và chi phí để khắc phục, sửa chữa là cao gấp 2 – 3 lần chi phí sử dụng sơn chống thấm.

3. Sử dụng sơn kém chất lượng

Sơn kém chất lượng được coi là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng mau xuống cấp ở tường nhà. Dưới tác động của yếu tố môi trường và thời tiết, chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, những lớp sơn rẻ tiền sẽ nhanh chóng phồng rộp, bong tróc, rạn nứt. Vì vậy, bất kể là tường ngoài hay tường trong nội thất nhà đẹp các chuyên gia cũng khuyến cáo đừng quá quan tâm đến giá sơn nước mà chọn những dòng sơn rẻ tiền, chất lượng kém.

4. Hệ thống sơn không đồng bộ

Sử dụng hệ thống sơn nước không đồng bộ tức dùng sơn nước trong nhà và ngoài trời không cùng một hãng, một thương hiệu cũng là nguyên nhân khiến các bức tường của các mẫu nhà đẹp dễ bị xuống cấp. Ngoài ra, giữa các lớp sơn không có sự tương thích, sơn lót của một hãng, sơn phủ của một hãng cũng khiến các lớp sơn không có độ kết dính với nhau, dễ ngấm nước, bong tróc, rạn nứt

cach sua chua bao tri tuong nha bi nut chong tham

5, Bỏ qua khâu xử lý bề mặt

Cuối cùng là khi xây nhà đẹp có rất nhiều người bỏ qua công đoạn xử lý bề mặt tường nhưng không biết rằng tường càng sạch thì lớp sơn càng đẹp và càng bám chắc. Trong trường hợp tường nhà bị sần sùi do rong rêu, bám bẩn, thì khi phủ lớp sơn lên sẽ không tạo được độ nhẵn mịn cần thiết, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thì sẽ gặp hiện tượng bong tróc. Vì vậy, công tác xử lý bề mặt tường là rất quan trọng để gia tăng tuổi thọ cho ngôi nhà.

Tóm lại không loại trừ nguyên nhân do nhà thầu sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng thì có thêm nhiều lý do khác làm cho tường nhà xuống cấp nhanh hơn dự kiến có thể bạn chưa biết. Trong trường hợp tường hư hỏng do tác động từ bên ngoài thì bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm sửa chữa mà không phải là nhà thầu bảo hành. Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau, vậy thì việc bạn cần làm bây giờ là xác định rõ nguyên nhân tường hư hỏng nhanh là do đâu.

Theo kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp và thi công các hạng mục công trình dân dụng như nhà phố biệt thự hiện đại hay các mẫu nhà cấp 4 đẹp, trang trí nội thất nhà đẹp.. nhiều năm. Công ty thiết kế xây dựng Kiến An Gia chúng tôi chia sẻ 5 nguyên nhân tường nhà bị nứt nẻ để quý vị nắm thêm. Ngoài ra công ty xây dựng nhà đẹp chúng tôi cũng chuyên tư vấn thiết kế sửa chữa nhà cũ thành mới và thiết kế trang trí nội thất nhà đẹp giá rẻ tại khu vực tỉnh Đắc Lắc gần nhất. Vui lòng liên hệ 0923 231 231 KTS Dũng để biết thêm chi tiết và báo giá thiết kế xây dựng, hoàn công cho từng công trình mẫu nhà đẹp dân dụng hiện nay.