Nguồn : Kienviet.net

Hai căn nhà cạnh nhau được kết hợp thành một không gian, với sự thay đổi kết cấu cũng như không gian chức năng. Căn nhà hướng tây sử dụng hệ lam gỗ chắn nắng trên mặt tiền.

Thông tin công trình:
  • Thiết kế: H2
  • Địa điểm: Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
  • KTS chủ trì: Tran Van Huynh Nguyen Thi Xuan Hai
  • Diện tích: 200.0 m2
  • Năm dự án: 2016
  • Ảnh: Quang Dam

Khách hàng trước đây sống trong một ngôi nhà phố trên đường Võ Trường Toản, quận 9, thành phố Vũng Tàu. Căn nhà có kích thước 5mx20m và cao 4 tầng. Sau đó họ mua thêm một căn nhà bên cạnh và thiết kế lại để ở.

Concept thiết kế

Giải pháp thiết kế của KTS: Ngôi nhà có mặt tiền hướng tây, cần được thông gió và cấp ánh sáng tự nhiên. KTS đã kết hợp hai ngôi nhà với công năng khác nhau. Chỉ một cầu thang được giữ lại, cầu thang kia được đục thông, trở thành không gian trống tầng xanh.

Không gian hồ cá và giàn cây leo

Thiết kế tập trung vào việc tái tạo khoảng không gian xanh, gara, phòng khách, bếp và phòng ăn ở tầng trệt. Chiều lòng sở thích của gia chủ, KTS đã xây một bể cá Koi, kết hợp với giàn cây ở trước nhà che nắng. Cây cũng được trồng nhiều ở sân sau.

Phòng ăn và bếp
Phòng khách

Tầng 2 gồm phòng ngủ chính và không gian sinh hoạt chung. Khoảng trống tầng được chăng lưới để bảo vệ trẻ em.

Không gian trống tầng

Tầng 3 có phòng đọc sách. Phía trên không gian thông tầng có hệ lam gỗ chắn nắng.

Phòng tắm

KTS cũng sử dụng thanh gỗ nhựa để che phủ mặt đứng, tránh ánh sáng gắt hướng tây. Bề mặt của hai tòa nhà được sáp nhập lại bằng khung sắt và cột gỗ. Ban công tầng 2 được mở rộng.

Ban công tầng 2
Hệ lam chắn nắng hướng Tây

Vật liệu xây dựng được sử dụng chính là gỗ, sắt và đá tự nhiên.

Đồ nội thất sử dụng gỗ óc chó nâu. Tường được phủ bằng xi măng và đá tự nhiên. Trần tầng một được hoàn thiện với gỗ thông. Sàn nhà ốp gỗ sồi kết hợp với tường trắng.