Mẫu nhà gác lửng 5×20 đơn giản thiết kế chủ yếu đủ công năng sử dụng gồm 4 phòng ngủ và có gara cho gia đình tối ưu không gian và lợp tôn trần thạch cao chống nóng. Với khu đất 5×20 như thế này thông thường thiết kế nhà đẹp 2 tầng kiến trúc nhà ống có 2 đến 3 phòng ngủ không có gara nhưng phương án thiết kế nhà ống gác lửng cấp 4 đơn giản khá đầy đủ

mau nha cap 4 cogac lung gara o to 5x20

Anh Lập sinh sống ở tỉnh Lâm Đồng nơi mà công ty chúng tôi đặt 2 chi nhánh cho khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ một ở thành phố Bảo Lộc và một ở thành phố Đà Lạt. Nơi anh Lập chọn lựa để thiết kế nhà ống hiện đại giá rẻ 5×20 là chi nhánh Bảo Lộc gần với chỗ ở hiện tại của anh tiện lợi di chuyển. Yêu cầu xây dựng của anh cần một thiết kế nhà ống hiện đại xây dựng trên lô đất mặt tiền rộng hơn 5m sâu vào trong 25m, phải thoáng mát có sân trước sau, công năng sử dụng 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp + bàn ăn, gara để xe và các phòng vệ sinh. Chi phí đầu tư xây dựng giá thành rẻ chỉ hơn 600 triệu các KTS khuyên anh đưa ra phương án thiết kế mái lợp tôn trần thạch cao phù hợp, phong cách thiết kế hiện đại cũng đã góp phần giúp giá thành giảm đi khá nhiều. Mặt tiền để sân có kích thước 4m, sân sau 1m, sân trước thiết kế ốp gạch có đường viền trồng cỏ, đảm bảo vui chơi và xe ô tô di chuyển qua lại được, thoát nước mưa nhanh, phân chia mặt tiền thành 2 cửa gara để xe và cửa chính ra vào, cửa ra là cửa cuốn, cửa ra vào bằng kính cường lực khung nhôm màu trắng, bao quanh cửa ốp gạch trang trí, toàn bộ tường bao mặt tiền đều ốp gạch chỉ có một số phần khung đâm bê tông và tường rào 2 bên sơn trắng.

mau nha cap 4 cogac lung gara o to 5x20 0989

Tiền sảnh rộng ốp đá sang trọng làm phẳng do sàn thấp, 2 bên có bồn hoa và phù điêu trang trí, sân trước có trồng thêm hàng cây trúc cảnh chạy dọc theo tường rào bên phải. Mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng 4 phòng ngủ thiết kế một hành lang lấy sáng nhỏ phía sau bên trái cực kỳ thoáng mát kết hợp cùng hành lang di chuyển, các bạn cũng đã biết nhà ống chiều dài lớn luôn phải có một hành lang nằm gọn một bên di chuyển kết nối các phòng, tận dụng chính hành lang đó chúng tôi tạo ra thiết kế lấy sáng phía bên cho du, gia đình hàng xóm đã xây dựng kín hoặc không. Mái tôn dốc về sau gom nước lại một đường ống, có thêm mái kính phân bổ ánh sáng cho các phòng ở giữa. Gợi ý với các bạn khi xây dựng các thiết kế nhà lợp mái tôn, nhất là những mẫu nhà ống hay nằm ở khu vực thoáng đón gió, thì các bạn nên xây dựng phần tường cao hơn ôm lấy phần mái tôn kín tránh cho gió lớn làm tốc mái tôn hay nước mưa hắt theo các rãnh vào trong, mặt tiền cần làm cao hơn che gió vì khi 2 bên hàng xóm xây dựng lớn cao lên phía trên mái chính là ống hút gió không chắc chắn chỉ cần một cơn dông gió lớn là có thể làm hư hại hoặc tốc mái. Khi có tường bao quanh chỉ cần cao hơn chút thôi sẽ đảm bảo mái luôn được vững bền qua những trận gió lớn nhất mà đã từ có.

mau nha cap 4 cogac lung gara o to 5x20 0987mau nha cap 4 cogac lung gara o to 5x20 900

Mẫu nhà ống đẹp cấp 4 rộng 5m bản vẽ các phòng được kết hợp giữa việc sắp xếp không gian các phòng theo thứ tự trước sau và hành lang phía bên lưu thông. 10m phía trước tầng trệt, bố trí không gian các phòng mở, ở đầu tiên 6m chia làm 2 theo chiều dọc đặt gara để xe và thiết kế phòng khách kết hợp thờ cùng, sau đó là phòng bếp bàn ăn 4m liên thông với phòng khách không gian mở, tạo sự thoáng mát đưa sáng vào trong. 10m tiếp theo thiết kế theo phương án hành lang bên táy trái có lấy sáng trước sau và phía bên, ở sau là sân sau trước phần này là ánh sáng từ thông tầng mái kính cầu thang và ánh sáng mặt tiền đi vào, phía bên là ánh sáng từ phần thiết kế hành lang nội bộ dạng mở. Phần 10 này trừ hành lang và cầu thang ra thiết kế 2 phòng ngủ chiều rộng 3,5m, thiết kế xoay đối đầu nhau. Trên gác lửng thiết kế tương tự như phần 10m dưới có thể nói là giống nhau nhưng có phần sảnh cầu thang lớn hơn, 2 phòng ngủ cũng như vậy, ở sảnh cầu thang và hành lang này các bạn có thể sử dụng phơi đồ vì có ánh sáng mặt trời từ mái kính xuống và thông thoáng nhờ và khung lấy gió trước. Mẫu thiết kế nhà gác lửng 5×20 cả 4 phòng ngủ đều thiết kế thường nhưng có wc phòng tắm dùng riêng, 1 wc dùng chung duy nhất đặt dưới chân cầu thang, nên rất là tiện lợi cho việc sinh hoạt, không phải di chuyển nhiều giữa các phòng tăng tính riêng tư hơn.