Cách thiết kế thông minh và sự kết hợp ngẫu hứng nhưng rất chừng mực của bộ ba đen – trắng – vàng đã mang đến cho căn hộ nhỏ này vẻ đẹp mê hồn.

Ngắm nhìn căn hộ 46m² ở Israel này, ta dễ dàng cảm nhận được sự hiện đại, phóng khoáng và một chút nổi loạn rất dễ “phải lòng”.

a1

Sơ đồ thiết kế của căn hộ.

Thực tế căn hộ này đã được kiến trúc sư Julia Staroselsky “hồi sinh” bằng các giải pháp thiết kế thông minh như thay đổi không gian nhà mà không thực sự phá bỏ những bức tường ngăn đồng thời mang tới đây những điểm nhấn ấn tượng và tự do đặc trưng của phong cách Urban.

a2

Toàn cảnh khu phòng khách và phòng ngủ chụp từ bếp.

a3

Phòng khách và bàn ăn được bố trí trong cùng một không gian để tiết kiệm diện tích.

a4
Khu vực tiếp khách được phân vùng khéo léo bằng chiếc sofa cỡ lớn.

Một trong những thay đổi lớn được thực hiện trong quá trình tu sửa là việc loại bỏ các bức tường giữa phòng ngủ và khu vực tiếp khách. Thay vào vị trí của bức tường là thiết kế cửa xếp có thể dễ dàng đóng mở. Cách phân vùng không gian này không chỉ đáng yêu mà còn tạo nên món nội thất thời trang, đầy tính khám phá.

a5

Bức tường ngăn giữa phòng ngủ và phòng khách được thay bằng hệ cửa xếp.

a6

Bằng thao tác đơn giản…

a7
Phòng ngủ đã nhanh chóng có được sự kết nổi với các không gian còn lại trong nhà cấp 4.

a8

Phòng tắm được bố trí bên trong phòng ngủ, rất riêng tư.

Sàn nhà bằng gỗ sồi sơn đen tạo nên sự tương phản tuyệt vời cho không gian sống vốn mang màu trắng chủ đạo. Thêm vào đó, sự góp mặt của màu vàng đậm của tủ bếp hay bàn ăn khi kết hợp với gam màu đen còn góp phần đưa tính thẩm mỹ của căn hộ lên một cấp độ hoàn toàn mới.

a15
Nền nhà bằng gỗ đen tạo sự tương phản đẹp mắt với gam trắng chủ đạo của căn hộ.

Khu vực bếp – ăn chính là nơi “ghi điểm” nhất trong căn hộ với bức tường gạch mộc ấn tượng và những món nội thất màu vàng nổi bật nhưng cực ăn nhập với cặp màu đen – trắng của ngôi nhà cấp 4. Ngoài sự bắt mắt về màu sắc, cách thiết kế bếp chữ L với tủ bếp cánh phẳng thế này còn giúp chủ nhân có khu bếp nấu hiện đại và dễ dàng thao tác nấu nướng.

a10

Tường gạch là điểm nhấn đáng kể của khu bếp nói riêng và căn hộ nói chung.

a11

Tủ bếp là điểm nhấn màu sắc hút mắt trong nhà cấp 4.

a12

Bàn ăn gỗ mộc đơn giản nhưng đủ chỗ cho 6 đến 8 người cùng sử dụng.

Hơn ai hết kiến trúc sư biết rằng căn hộ nhỏ này cần có những món nội thất được lựa chọn rất kỹ nhằm phù hợp với diện tích. Cụ thể với phòng tắm, dù rất nhỏ nhưng nhờ các kệ mở dài, hẹp mà nơi này vẫn có đủ không gian lưu trữ đồ đạc cực khoa học và đẹp mắt.

a13

Dù nhỏ nhưng khu vệ sinh không đơn điệu với gạch ốp tường họa tiết thú vị.

a14

Khu vực tắm thông minh trong phòng tắm nhỏ.