Ai cũng nghĩ, với một không gian bé nhỏ chỉ 10m², sẽ thật khó để bài trí đẹp. Nhưng nếu biết cách, bạn cũng có thể “ăn gian” diện tích và sử dụng được rất nhiều nội thất trước đây bạn hằng ao ước!

Chỉ với 10m², đã đủ không gian nghỉ ngơi và làm việc cho chúng ta giữa lòng Hà Nội chật chội này rồi. Tuy nhiên với 10m² ấy, bạn lại muốn thỏa sức sáng tạo và thể hiện cá tính cho thế giới riêng lại là một vấn đề hóc búa.

Nhưng thực ra, câu trả lời không quá khó để tìm kiếm. “Nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ” là một trong những phương án hết sức khả quan.

1. Hệ bàn làm việc thu nhỏ

Đáng chú ý nhất trong loạt Nội thất thông minh này phải kể đến “Hệ bàn làm việc thu nhỏ”.

a1

Nhìn qua thì đây chỉ là 1 chiếc bàn học bình thường thôi, nhưng khi mở nắp ra thì nó đã biến thành bàn trang điểm với rất nhiều ngăn cho bạn gái tha hồ đựng đồ make up.

a2

Chiếc bàn với thiết kế nhỏ gọn như thế này rất phù hợp với căn phòng của các bạn nữ không có yêu cầu quá nhiều không gian làm việc tại nhà.

a3

Khi không cần sử dụng, bạn có thể hô biến chiếc bàn này thành chiếc tủ nhỏ xinh treo trên tường để lấy lối đi lại.

2. Giá để giày dép xoay 180

Đứng vị trí thứ 2 trong danh sách là “Giá để giày dép xoay 180”.

Trong cuộc sống hàng ngày tủ để giầy dép luôn có một vị trí rất quan trọng trong mỗi gia đình. Có thể với 3, 4 đôi giày thì diện tích không gian bảo quản thật đơn giản, nhưng nếu 10 đôi thì lại là chuyện lớn, nhất là đối với các bạn nữ khi mùa đông về.

Thử dùng loại giá để dép dạng xoay này xem sao. Nếu chỉ nhìn qua thì trông nhỏ thế thôi, nhưng không thể ngờ được sức chứa khủng của nó. Phòng mình trông sạch sẽ và gọn gàng hơn trông thấy.

a4

3. Giường – tủ – bàn 3 trong 1

Ba vật dụng không thể thiếu nhưng lại chiếm nhiều diện tích phòng nhất có lẽ là giường, tủ và bàn học. Chỉ riêng những thứ này trong phòng thôi là đã hết sạch lối đi lại rồi. Có giải pháp nào đó để tích hợp cả 3 lại không?

a5

Góc sinh hoạt và học tập của 2 người trong không gian nhỏ chỉ 6

a6
Với những loại giường như thế này, không gian được tiết kiệm triệt để, cực kỳ thích hợp cho những căn phòng nhỏ hẹp thiếu không gian.

Khi mà giường, tủ và cả bàn học nữa đều được tích hợp lại và chỉ chiếm không đến 4m² thì phần không gian trống còn lại không thua kém gì những căn phòng 15 hay 20m².

a7

Tận dụng chân giường làm tủ để đồ và giá sách vừa tiện dụng vừa mang tính thẩm mỹ cao.

a8

Căn phòng sẽ có thêm thật nhiều góc bí mật gây bất ngờ cho bạn bừ khi đến thăm nhà

Một điểm thu hút nữa đó là chúng ta có thể tự tay thiết kế gian phòng theo ý định riêng của mình. Bởi sở thích mỗi người không ai giống ai và diện tích phòng ở mỗi người cũng khác, các sản phẩm có sẵn không thể nào thỏa mãn được tất cả mọi người. Dựa theo các mẫu sản phẩm có sẵn, chúng ta có thể yêu cầu đội ngũ thiết kế riêng những mẫu sản phẩm có kích thước, màu sắc, tính năng riêng sao cho vừa vặn nhất với căn phòng.

Các thiết kế phá cách, sáng tạo và đề cao gout thẩm mĩ cá nhân đã thực sự thắp sáng và thổi hồn cho các căn phòng nhỏ chỉ khoảng 8m² đến 10m² (thậm chí có những phòng chỉ 6m²).