Căn phòng tuy nhỏ nhưng kiến trúc sư đã tư vấn bố trí nội thất rất hợp lý bằng cách tận dụng mặt bằng dài để phân căn phòng ra làm 3 khu chính với đầy đủ công năng sử dụng.

Xin chào kiến trúc sư !

Tôi có một căn phòng với chiều dài phòng là 7.76m; chiều rộng là 2.4m. Hiện tôi muốn bố trí trong phòng 1 giường ngủ rộng, 1 bàn học, 1 tủ 4 buồng, tivi nhưng chưa biết sắp xếp thế nào cho hợp lý, rất mong các kiến trúc sư tư vấn bố trí nội thất giúp tôi sao cho hợp lý, thoáng đãng. Mong sớm nhận được hồi âm.

Xin chân thành cảm ơn!

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn phòng, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn bố trí nội thất để bạn tham khảo.

b1
Mặt bằng tư vấn bố trí nội thất

b2
Phối cảnh bố trí nội thất 3D

b3
Phối cảnh bố trí nội thất 3D

Căn phòng của bạn có một nhược điểm lớn là phòng tuy dài nhưng rất hẹp ngang, nên việc bố trí các công năng theo cách thông thường gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cố gắng đưa ra một phương án bố trí hợp lý nhất theo điều kiện thực tế cho nhà bạn như sau.

Trước hết, căn phòng của bạn dài, đó là một ưu điểm, chúng tôi tận dụng ưu điểm này bằng cách chia mặt bằng ra làm 3 khu chính, từ cửa vào sẽ là một  tủ quần áo bốn buồng để thay đồ, sau đó đến khu vực ngủ và cuối cùng là khu vực học tập, làm việc.

Ở khu thay đồ, bạn nên lựa chọn một tủ quần áo bốn buồng lớn, kiểu dáng hiện đại, với nhiều ngăn để đồ. Đến khu vực ngủ, nếu sử dụng một giường ngủ đôi với kích thước thông thường, nhược điểm chiều ngang hạn chế của căn phòng sẽ bộc lộ, lối đi qua giường của bạn sẽ rất hẹp. Chúng tôi đưa ra phương án là sẽ nâng cốt sàn của cả khu vực này lên, làm khoang để đặt đệm ngủ, tạo thành một dạng không gian ngủ hiện đại, đôc đáo, mà tăng được chiều ngang để đi lại do không phải dành diện tích cho phần đầu giường và đuôi giường gây cản trở.

Về khu vực làm việc, chúng tôi gợi ý cho bạn đặt một hệ bàn gồm phần làm việc và trang điểm liền kề, với phần  bàn làm việc rộng rãi, có kệ treo tường để sách vở, tài liệu và kê áp cửa sổ giúp lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên.

Về màu sắc, có thể tùy theo sở thích, hay tuổi tác mà bạn có thể chọn tông màu cho căn phòng. Tuy nhiên, vì phòng của bạn hẹp, tối ưu nhất, chúng tôi tư vấn cho bạn sử dụng các gam màu sáng như trắng, trung tính nhạt…, giúp căn phòng gây được cảm giác thoáng đãng và rộng rãi.

Hy vọng phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung được không gian sống của mình dễ dàng hơn.

b4
Tủ quần áo bốn buồng rộng rãi.

b5
Không gian ngủ hiện đại.

b5
Hệ bàn liên thông tiện ích.