Rút ngắn tiến độ thi công xây dựng và kết cấu bền chặt chắc chắn là một trong những kinh nghiệm xây nhà đẹp hiện nay. Tùy kết cấu mái và sàn mà có những lựa chọn khi sử dụng bê tông tươi. Ưu điểm và tác dụng của Bê Tông Tươi như thế nào? Cách sử dụng ra sao cho hợp lý công ty thiết kế xây dựng Kiến An Gia chúng tôi chia sẻ bài viết trong góc tư vấn và tin tức nhằm giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn khi thiết kế nhà đẹp và thi công xây dựng hiện nay.

be tong tuoi

Lý do khi thiết kế xây nhà đẹp nên sử dụng bê tông tươi

Giá rẻ, dễ mua là điều kiện thực khi xây nhà đẹp hiện nay.

Khi xây các mẫu nhà phố đẹp hay biệt thự hiện đại thậm chí là nhà cấp 4 đẹp bạn không cần phải lo lắng về mua bê tông tươi hiện nay bởi bạn có thể mua bê tông tươi tại các cửa hàng vật liệu xây dựng với giá khá mềm, chỉ khoảng 1-1,3 triệu đồng. So với bê tông tự trộn thì giá cả chênh lệch không nhiều, bạn không tốn công lựa chọn từng loại vật liệu riêng lẻ, sau đó còn phải sàng lọc cho sạch, sử dụng nguồn nước thích hợp thì bê tông mới chắc. Trong khi bê tông tươi đã được trộn bằng công thức chuẩn, không lo kém chất lượng.

Chất lượng nhà đẹp kết cấu đảm bảo

Như đã nói ở trên bê tông tươi được pha trộn bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, có những quy chuẩn cụ thể nên từng mẻ sản phẩm ra lò là một sản phẩm hoàn chỉnh về lượng và chất. Khi đặt mua bê tông tươi, công ty sẽ vận chuyển đến công trình bằng kho chuyên dụng, không sợ hư hỏng trong quá trình di chuyển dù là đường xa.

Tránh lãng phí khi xây nhà đẹp

Nếu xây nhà giá rẻ bằng bê tông tự trộn bạn sẽ dễ bị rơi vào trường hợp thừa nguyên liệu này, thiếu nguyên liệu kia do mỗi lần trộn có sự chênh lệch về số lượng. Trong khi mua bê tông tươi thì mua bao nhiêu sử dụng hết bao nhiêu, nếu có thừa chỉ thừa 1 ít là bê tông nguyên chất, có thể sử dụng cho mục đích khác.

Cách sử dụng bê tông tươi thông dụng khi xây nhà đẹp

Về việc sử dụng bê tông cho quá trình xây nhà đẹp chủ yếu là phụ thuộc vào nhà thầu vì bạn không phải người trong ngành nên sẽ khó phân biệt từng chủng loại bê tông tươi nên tốt nhất bạn hãy để cho công ty xây dựng quyết định thay. Các nhà thầu như Xây dựng Kiến An Gia là những công ty uy tín, làm ăn lâu dài nên chắc chắn không vì chút lợi nhuận nhỏ mà tráo chủng loại kém chất lượng cho bạn.

Tuy nhiên cần lưu ý trong quá trình vận chuyển bê tông cần sử dụng công cụ vận chuyển kín đáo, tránh làm rơi vãi trên đường làm ảnh hưởng tới đường phố và môi trường.

hinh anh be tong tuoi thi cong

Công ty Xây dựng Kiến An Gia chuyên thiết kế xây dựng những mẫu nhà đẹp đa phong cách tại Daklak còn áp dụng nhiều công nghệ hiện đại khác vào quá trình xây nhà giá rẻ bạn có thể trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất tại Công ty chúng tôi.

Ngày nay, theo quy trình xây nhà đẹp hiện đại các nhà thầu cũng lựa chọn phương thức xây dựng, vật liệu hiện đại, trong đó bê tông tươi gần như được sử dụng thay thế hoàn toàn cho bê tông trộn theo cách truyền thống. Bởi bê tông tươi có những ưu điểm vượt trội lại còn rẻ và tiện dụng.

Cẩn thận với bê tông tươi tràn lan trên thị trường hiện nay

Việc xây nhà đẹp ngày càng thuận tiện nhờ có bê tông trộn sẵn, còn gọi là bê tông tươi. Bê tông tươi được trộn bằng máy nên độ đồng đều cao, giá lại thấp hơn bê tông tự trộn theo phương pháp thủ công. Tuy nhiên, nếu không am hiểu, nhiều người sẽ mua phải bê tông kém chất lượng.

Bê tông tươi cũng thường pha trộn loại bê tông xá từ các nhà máy nên giá thành rẻ hơn. Bê tông xá này lẽ ra phải được sử dụng ngay sau khi xuất xưởng, nếu để lâu ngày chất lượng sẽ giảm rất nhiều, trong trường hợp không được bảo quản tốt cũng không đạt chất lượng để trộn bê tông tươi. Có nơi còn sử dụng cả xi măng xá quá “đát”, thêm một ít phụ gia để tăng kết dính, thế là có… bê tông tươi

Hiện nay, các trạm trộn bê tông tươi mọc lên như nấm sau mưa, không cơ quan chức năng nào có thể kiểm soát nổi hoạt động của họ. Tốt nhất là khách hàng hãy tìm đến các trạm trộn bê tông của những hãng xi măng, các công ty có uy tín, đồng thời ký hợp đồng rõ ràng từng chủng loại, tiêu chuẩn, mác xi măng cần mua; điều khoản về bồi thường thiệt hại nếu cung cấp sản phẩm không đạt chất lượng. Khi nhận bê tông, phải kiểm tra xe chở bê tông có còn niêm chì hay không, hóa đơn giao hàng phải đúng tiêu chuẩn đã được ký kết trong hợp đồng… và tiến hành lấy mẫu để kiểm nghiệm sau này.

Một hình thức gian lận khác là chủ thầu hoặc tài xế xe chở bê tông bắt tay với nhân viên trạm trộn bê tông để hạ mác. Bằng cách này, họ sẽ bỏ túi từ 100.000 – 300.000 đồng/m3 bê tông tươi.

Đơn giá bê tông tươi trên thị trường Việt năm 2016

Bê tông tươi mác 300 hiện có giá khoảng 1,3 – 1,35 triệu đồng/m3, mác 250 khoảng 1,2 triệu đồng, mác 200 từ 1,1 triệu đồng/m3. Người mua không thể nào biết được chất lượng thật của bê tông tươi. Những nơi làm ăn gian dối thường sử dụng đá non (dễ vỡ), cát có nhiều tạp chất để “tiết kiệm” ít nhất 100.000 đồng/m3.

Hi vọng bài viết chia sẻ những mẹo hay, cách vận hành sử dụng bê tông tươi khi thiết kế nhà đẹp và thi công xây dựng của công ty thiết kế nhà đẹp mới Kiến An Gia chúng tôi trên đây giúp một phần cho các bạn tham khảo khi xây nhà giá rẻ tiết kiệm 1 phần kinh phí nhưng công trình lại đảm bảo tiến độ và chắc chắn hiện nay.