Những mẫu thiết kế nhà đẹp như biệt thự nhà phố 2 tầng trở lên hay nhà cấp 4 đẹp quyết định ở hình khối kiến trúc tỷ lệ hài hòa đăng đối và cách bố trí không gian linh hoạt thoáng mát chuẩn theo phong thủy. Ngôi nhà đẹp quyết định ở yếu tố mái nhà lợp tôn hay lợp ngói và nên phân biệt tác dụng giữa 2 loại mái ngói hiện nay

mau biet thu vuon mai ngoi dep

Sử dụng mái ngói truyền thống khi xây nhà đẹp

Mái nhà là một trong những bộ phận quyết định thẩm mỹ, tuổi thọ của những mẫu nhà đẹp hiện nay. Xưa nay mái nhà thay đổi về hình thức và chất lượng rất nhiều theo thời gian. Ngày xưa thì là mái ngói truyền thống, ngày nay sử dụng mái ngói hiện đại. Công ty xây dựng Kiến An Gia chúng tôi tư vấn bí quyết chọn mái ngói khi xây nhà đẹp chất lượng hiện nay cho bền vững và đẹp

mau biet thu dep 2 tang mai ngoi

Đầu tiên, về kết cấu, thường mái truyền thống sẽ được thiết kế theo kiểu 4 lớp hoặc 3 lớp gồm: lớp kèo; lớp đòn tay, lớp rui, và lớp cuối cùng là lớp mè. Bên cạnh, mái ngói lợp nhà truyền thống chúng ta thường sử dụng gỗ làm nguyên liệu là chính, các loại cây gỗ này sẽ được ngâm dưới ao nước cả năm trời với mục đích chống mối mọt tốt khi sử dụng làm mái nhà.

Ngoài ra, với kiểu mái ngói lợp truyền thống thì họ thường thiết kế kiểu mái trải dốc về hai bên và không có sự gia cắt của một mái thứ ba. Kiểu mái này được gọi là kiểu nhà nhiều gian nối dài liền kề nhau. Về các sản phẩm ngói lợp thì sử dụng loại ngói làm thủ công và ngói đất nung là chủ yếu. Với cách thiết kế nhà đẹp 2 tầng kiểu ba gian hiện đại mái ngói đỏ cách điệu như hình ảnh trên vẫn đảm bảo độ chắc chắn, bền đẹp và an toàn cho con người.

Bí quyết chọn mái ngói hiện đại ngày nay

Ngày nay, kiến trúc nhà đẹp xu hướng mới kiểu pháp hay hiện đại phong cách châu âu ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của con người. Nhà ở hiện nay không đơn thuần là nơi che mưa che nắng mà còn thể hiện phong cách, đẳng cấp của gia chủ.

mau nha ba gian mai ngoi

Vì vậy, các gia chủ ngày càng có những yêu cầu khắt khe hơn trong việc lợp ngói cho những mẫu nhà đẹp mái ngói của mình. Việc chọn ngói lợp phải phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà, đòi hỏi gia chủ và kiến trúc sư phải dành nhiều thời gian và công sức để tìm ra phương án thiết kế tinh tế nhất.

Hiện nay, trên thị trường ngoài các sản phẩm ngói đất nung truyền thống, còn rất nhiều loại ngói màu, ngói trọng lượng nhẹ cùng với những cách lắp đặt khác nhau để mang đến những phong cách riêng. Khi xây nhà giá rẻ kiến trúc vỉ kèo xà gồ lợp mái ngói hiện nay, ngoài việc sử dụng gỗ như trước đây thì họ dần chuyển sang thi công bằng thép đen, kèo thép mạ giúp mang lại hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ cao.

Với sự phát triển của xã hội thì con người cũng đã tìm ra những thay đổi phù hợp với thời đại và mang lại nhiều tiện ích. Cụ thể, sự thay đổi trong cách thiết kế mái ngói đã giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, đẹp mắt và tuyệt vời nhất.

Hi vọng bài viết về cách chọn mái ngói khi xây nhà đẹp xu hướng hiện nay sao cho chất lượng của công ty thiết kế nhà đẹp và thi công xây dựng Kiến An Gia chúng tôi đáp ứng 1 phần nhu cầu cũng như thẩm mỹ lựa chọn các loại ngói mới cho chắc chắn giá trị theo thời gian. Chi tiết thêm vui lòng liên hệ 0923 231 231 để được KTS Dũng tư vấn thêm.