Phần lớn các mẫu nhà ống đẹp hay nhà lô phố hiện đại đa số đều có diện tích hẹp nằm sâu trong các con hẻm sâu nhỏ hay o ép hai bên nhà phố hiện đại của hàng xóm xây cao vì thế phương án thiết kế nhà đẹp cũng như xây dựng thi công đòi hỏi phải thoáng mát mới mang lại sức khỏe không gian linh hoạt cho gia đình. Ở bài viết ngày hôm nay công ty thiết kế xây dựng Kiến An Gia chúng tôi tư vấn sử dụng những cửa sổ loại nào khi xây nhà ống đẹp hay lô phố từ 2 tầng trở lên để quý vị tham khảo thêm.

cua so bang kinh cho nha dep 3222

Cửa sổ mở hất ra ngoài là loại phổ biến nhất trong công trình dân dụng của người Việt, nhưng nay còn có thêm nhiều loại khác như kéo cuốn, cửa kéo… chúng ra đời không phải để phục vụ thị hiếu thẩm mỹ mà là vì sự an toàn. Sao lại như vậy? Nếu bạn để ý khi xây nhà ống đẹp 2 tầng hoặc cao hơn người ta ít khi lắp cửa sổ mở hất. Và tất cả lý do là ở đây.

cua so bang kinh cho nha dep 3234

Theo quy luật tự nhiên thì ở vị trí càng cao sức tác động của gió càng mạnh. Điều này có nghĩa là nhà cao tầng dễ bị gió giật khi có vật gì đó lồi ra ngoài mà cửa sổ là dễ thấy nhất. Cửa sổ mở hất gặp gió mạnh có nguy cơ va đập vào tường làm vỡ kính, thậm chí là rơi cả cánh cửa ra ngoài, rất nguy hiểm cho những người xung quanh.

Để hạn chế trường hợp này một số kiểu thiết kế nhà phố hiện nay thường thay thế cửa mở 180 độ bằng loại cửa mở 45 độ hoặc 90 độ, dù vậy chưa chắc đã an toàn. Thời tiết ngày càng thất thường, sức gió khó có thể kiểm soát được nên tốt nhất là thay hoàn toàn bằng cửa kéo, cửa lùa, cửa cuốn để vừa không mất tiền sửa chữa lại đảm bảo được sự an nguy cho gia đình và hàng xóm. Tuy nhiên việc chọn loại cửa sổ nào lắp vào nhà bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ. Cái nào cũng có ưu và nhược điểm:

Cửa kéo ngang sẽ không chiếm diện tích ngôi nhà, hạn chế được nhược điểm bị gió giật như vừa nói trên. Nhưng cửa kéo chỉ mở được 1/2, làm hạn chế sự thông thoáng trong nhà. Đồng thời loại cửa này khó vệ sinh bụi bẩn do có phần 2 cánh đè lên nhau.

cua so bang kinh cho nha dep 3245

Cửa mở vào trong kín hơn, dễ vệ sinh hơn nhưng lại làm diện tích bên trong phòng bị mất đi một phần, đôi khi nguy hiểm nếu nhà có trẻ em vì bị va vào cánh cửa.

Dù sao thì những kiến trúc nhà đẹp cũng cần có cửa sổ nên trước sau cũng phải lựa chọn một loại phù hợp nhất trong trường hợp của mình. Nếu bạn không thể tự quyết định thì nhờ công ty xây dựng Kiến An Gia chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Bằng kinh nghiệm xây nhà giá rẻ nhiều năm này, KTS công ty sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

Vui lòng liên hệ về tư vấn xây nhà hay cách thiết kế kiến trúc nội thất không gian các hạng mục nhà ở dân dụng vui lòng liên hệ 0975 945 433 để biết thêm chi tiết.