Hiện nay rất nhiều gia đình ở nước ta có xu hướng thiết kế xây dựng các mẫu biệt thự vườn cấp 4 đẹp ở nông thôn cho bố mẹ cùng các thành viên gia đình sinh hoạt, cũng là nơi để các thành viên về quê tụ họp như một cách báo hiếu với ông bà bố mẹ người đã sinh thành. Mới đây là thiết kế của chị Hương xây dựng tại ngoại thành Hà Nội, còn thiết kế hôm nay giới thiệu tới các bạn là của chị Mừng xây dựng cho bố mẹ tại nông thôn phối cảnh nhà đẹp 1 tầng kiểu châu âu hiện đại đẹp nhất và ưa chuộng nhất hiện nay

mau nha cap 4 hien dai san vuon dep nong thon

mẫu biệt thự vườn cấp 4 đẹp ở nông thôn

Vợ chồng chị Mừng đã chuyển lên thành phố sinh sống từ khá lâu, thành công trong sự nghiệp ổn định cuộc sống tại chốn phồn hoa đô thị với 2 con, hiện nay với điều kiện kinh tế tốt chị muốn thiết kế xây dựng cho bố mẹ và em trai ở quê một mẫu biệt thự cấp 4 đẹp thay thế thiết kế nhà trệt hiện nay, kiến cổ và vẻ đẹp mới. Yêu cầu công năng sử dụng không cần nhiều vì chỉ có bố mẹ và cậu em trai ở quê nên chỉ cần có 2 phòng ngủ thêm 1 phòng làm việc đọc sách báo cho bố mẹ, phòng thờ, sân thoáng rộng, khi vợ chồng chị di chuyển về thăm quê bố mẹ sẽ ghép ở cùng với bố mẹ và cậu em trai là được.

mau nha cap 4 hien dai san vuon dep nong thon 2

Mặt tiền nhà cấp 4 đẹp 120m2 ở quê

Khu đất vườn hiện tại bố mẹ chị Mừng sinh sống diện tích lớn thoáng mát, khi thiết kế xây dựng chúng tôi được yêu cầu làm khoang sân rộng bao quanh nhà đẹp 1 tầng mái thái làm vị trí để xe phơi quần áo hay phục vụ cho mục đích nông nghiệp. Diện tích xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp diện tích 120m2 kích thước 11x15m hình dáng chữ L mang ánh sáng đến gần các phòng nhất có thể, mặt tiền chính lấy hướng đông Nam phù hợp với mệnh tuổi Quý Mão sinh nằm 1963 là tuổi của bố chị Mừng. Phương án thiết kế sử dụng gỗ rất nhiều, bao gồm cửa chính ra vào và các cửa sổ, thiết kế với 2 loại cửa sổ, cửa kính khung gỗ lấy sáng, và cửa gỗ thoáng thông gió vào trong có thể lấy ánh sáng yếu sử dụng hoàn toàn là gỗ. Mái thái diện tích lớn thiết kế tương tự như phong cách thiết kế biệt thự vườn phong cách châu âu gia đình chị Hương ngoại thành Hà Nội nhưng quy mổ xây dựng nhỏ hơn, mái thái vuông phương án đổ bằng dán ngói đen châu âu, bao quanh mái được sơn màu sơn giản gỗ.

Với những mẫu biệt thự vườn cấp 4 đẹp 120m2 hay tương lấy màu sơn trắng làm màu chủ đạo đơn giản, chân tường kết hợp ốp đá trang trí tạo ra sự sang trọng. Thiết kế theo hướng Đông Nam kiến trúc tạo ra tường chắn vừa làm cho thiết kế đẹp hơn mà giúp chắn ánh nẳng hắt vào vị trí mặt tiền phụ vì đây là thiết kế biệt thự vườn 2 mặt tiền trên lô đất thoáng rộng. Tiền sảnh chính đơn giản diện tích rộng đón được nhiều ánh sáng, thiết kế tiền sảnh phụ nhỏ 1 cột trụ chống đỡ phần mái thái đua che tiền sảnh phụ, mỗi tiền sanh đều có bồn hoa cây xanh nằm bên cạnh. Cùng với nhà vườn đẹp 1 tầng 11x15m có thêm 1 gara để xe rộng đủ để 1 xe ô tô cỡ lớn và các xe máy hay gia đình bố mẹ chị Mừng có thể tận dụng làm kho chứa đồ, công trình tiếp theo gồm nhà bếp và phòng ăn theo lối thiết kế nhà vườn truyền thống biệt phủ.

mau nha cap 4 hien dai san vuon dep nong thon 3

Phương án mặt bằng biệt thự 1 tầng đẹp chị Mừng

Mặt bằng biệt thự vườn 1 tầng kiểu châu âu kiến trúc lấy vị trí không gian từ cửa phụ phía bên đi vào làm sảnh tầng trệt kết nối không gian các phòng, nằm ở giữa thiết kế cửa ra vào bao quanh. Mặt tiền chính, sau tiền sảnh thiết kế phòng khách rộng 22m2, không gian mở liên thông với phía bên tay trái là phòng thờ có sập gụ theo hướng truyền thống rộng 21m2, liên thông phía sau chính là sảnh tầng cửa phụ ra vào. Đối diện sảnh tầng cửa ra vào phía bên là phòng làm việc rộng 14m2, diện tích còn lại phía sau KTS chia thành 2 phần 2 bên, giữa là phòng vệ sinh phòng tắm dùng chung, phòng ngủ dành cho bố mẹ chị Mừng rộng 20m2 góc trong, phòng ngủ của cậu em trai đặt bên ngoài rộng 18m2.

Sau khi xây dựng hoàn thiện để kết nối với hệ thống công trình phụ phía bên gia đình chị Mừng có thể thiết kế thêm hệ thống mái che tôn lạnh để không bị ảnh hưởng dễ dàng di chuyển lúc trời mưa hay ngày nắng, có thêm chỗ để phơi quần áo và để xe ngoài trời, các thông tin thêm mẫu biệt thự vườn 1 tầng đẹp hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline, rất mong được tư vấn phục vụ cho các bạn.

Hi vọng với phương án mặt bằng và phối cảnh kiến trúc mẫu biệt thự vườn cấp 4 120m2 ở nông thôn trên đáp ứng một phần nhu cầu thiết kế xây nhà ở quê cho bố mẹ để những dịp cuối tuần quý vị có thể phòng xe về thăm chơi nghỉ dưỡng.