Mẫu nhà 2 tầng hình chữ l hướng Tây Nam sau do công ty thiết kế nhà đẹp mới chi nhánh của Kiên An Gia ở TP HCM vừa lên phương án thiết kế kiến trúc biệt thự mini 1 trệt 1 lầu mái ngói có 4 phòng ngủ cho gia đình anh Hùng chị Hoa ở Bình Dương, với phương án kiến trúc và mặt bằng khá đẹp chuyên mục thư viện 3D chúng tôi post lên để bà con cùng tham khảo nhằm có hướng thích hợp xây nhà đẹp 2 tầng mái thái cho mình.

biet thu 2 tang mai thai 7x16 dep

Kết hợp giữa mái thái và nhà 2 tầng hiện đại bỏ qua các đường nét trang trí cầu kỳ, kết hợp hình dáng chữ L tạo nên thiết kế biệt thự đơn giản cho vợ chồng chị Hoa ở tại Bình Dương. Gia đình chị Hoa anh Hùng có tất cả là 6 thành viên 3 thế hệ, vợ chồng chị sống cùng bộ mẹ chồng, và 2 người con một trai 1 gái, cần mỗi con một phòng riêng. Tham khảo nhiều thiết kế cho lô đất rộng 10m sâu vào trong 22m anh chị thấy vừa lòng nhất là những biệt thự 2 tầng mái thái số tiền đầu tư cả gia đình cũng được đảm bảo nên chọn lựa thiết kế biệt thự để xây dựng. Làm sao tạo ra được khoảng sân vườn đủ rộng đê xe và làm khu vui chơi sinh hoạt ngoài chơi cho bố mẹ già và các con nhỏ, không nhiều tầng để bố mẹ đi lại được tiện lợi đỡ tốn sức hơn. Thiết kế nhà 2 tầng hình chữ l hướng Tây Nam mái thái lợp ngói toàn bộ, thiết kế nền bê tông dán ngói không bị dột hay tốc mái, phần mái phẳng hơn, mái đen châu âu được làm vươn rộng ra các mép che chắn bớt ánh nắng nước mưa hắt xuống dưới, mái nhỏ ở trước nối dài ra làm mái che tiền sảnh. Hệ thống cửa trên 4 mặt lấy sáng vào trong thiết kế kính, màu sắc đơn giản trắng sáng, phổ biến chung của các thiết kế biệt thự châu âu hiện nay, chúng tôi sẽ cho sơn loại nước sơn tốt nhất tránh rêu mốc dễ vệ sinh.

mau nha biet thu 2 tang mai thai 7x16 dep

Ngoài 4 phòng ngủ kiểu nhà 2 tầng hình chữ l hướng Tây Nam 90m2 có thêm công năng 1 phòng khách, phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung, phòng ăn riêng, phòng bếp riêng, wc phòng tắm cho mỗi tầng, kho chứa đố, vị trí đặt máy giặt, sân phơi sẽ tận dụng sân ngoài trời. Dưới tầng trệt tập trung đặt các phòng mở dùng chung, phòng khách sau tiền sảnh rộng 18m2, wc phòng tắm thành một khu riêng, diện tích rộng, có giếng trời lấy sáng riêng, ngoài một giếng trời lấy sáng đặt ở cầu thang, vị trí giặt được đặt ở đây.

mat bang tret biet thu 2 tang mai thai 7x16 dep 2017

Sau sảnh phụ nội thất nhà đẹp 2 tàng mái thái 7×16 đặt phòng ăn và phòng bếp trước sau nhưng tách riêng không gian chứ không phải chung không gian, dưới trệt chỉ đặt 1 phòng ngủ thường dành cho bố mẹ chi Hoa không phải di chuyển nhiều, và khó chứa đồ nhỏ. Lên tầng 2 đặt phòng thờ và phòng sinh hoạt chung nhìn ra mặt tiền, khu vực vệ sinh nhỏ hơn dưới trệt một chút. Biệt thự 2 tầng mái thái 4 phòng ngủ có 1 phòng ngủ master dành cho vợ chồng chị Hoa, nằm sau ban công sảnh phụ, nhưng không có wc phòng tắm riêng, còn lại là 2 phòng ngủ thường tiếp theo cho mỗi con một phòng, 2 phòng được thiết kế chia đôi chiều rộng 7,2m, dùng chung ban công sau 7,2m, diện tích không quá chênh lệch phòng ngủ master.

ban ve biet thu 2 tang mai thai 7x16 dep chi hoa

Kết hợp màu sơn tối ở dưới trân tường và dưới mái đảm bảo sạch đẹp chống bám bẩn. Những mảng xanh tô điểm vào không gian mỗi tầng, như ở ban công trước chạy hết chiều ngang, chậu cây cảnh ở các tầng ban công khác tiền sảnh. Dới sân có bồn hoa chạy dài vào trong, sân ốp gạch kết hợp đường kẻ chỉ trồng cỏ. Tiền sảnh chính rộng thoáng mát có 2 cột trụ đăng đối chống đỡ mái thái, tiền sảnh phụ nhỏ chỉ có một cột trụ, phần còn lại dựa vào trụ tường xây dựng chính để chống đỡ ban công phía trên. Cổng ra vào KTS cho đặt đúng bên với phần sân chữ l mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói dễ dàng di chuyển xe ô tô ra vào phía trong sân, tường rào công trước làm thoáng khung thép mảnh đưa ánh sáng tầm nhìn đi vào, phô diện vẽ đẹp sân vườn và tầng trệt ra ngoài cho mọi người ngắm nhìn. Mái thái ở trên phía dưới là trần mái bằng bê tông tạo khả năng chống nóng rất tốt, làm không gian đặt hệ thống cấp nước bồn nước vào trong tạo hiệu quả về mặt thẩm mỹ, tránh cho bồn nước bị nung nóng vào những ngày hè.

Chi phí hoàn thiện thiết kế mẫu nhà 2 tầng hình chữ l hướng Tây Nam dự toán khoảng từ 1 tỷ đến 1 tỷ 2 có thể nói là rẻ so với những thiết kế biệt thự tân cổ điển trang trí họa tiết hoa văn cực kỳ tốn kinh phí, bạn nghĩ sao nếu đây là căn nhà của bạn trong tương lai hãy chia sẻ với chúng tôi, rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết!