Mẫu nhà vừa ở vừa kinh doanh 2 mặt tiền phố lô góc sau thiết kế diện tích xây dựng mỗi sàn 50m2 kiến trúc nhà ống hiện đại đơn giản sử dụng các vật liệu mức trung bình khá như khung thép tĩnh điện và tầng trệt sử dụng cửa cuốn giá rẻ Astdoor. Điểm nhấn khác biệt so với những mẫu kiến trúc nhà phố kinh doanh chỉ 1 chủ nhà thì mẫu nhà đẹp 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng 2 mặt tiền thiết kế cho hai anh em chung vách nhưng mục đích 1 người kinh doanh còn 1 người cho thuê buôn bán và sinh hoạt khác nhau nhưng có chung 1 sân thượng và phòng thờ gia tiên ở trên cùng.

 kien truc nha pho kinh doanh 2 mat tien

Mẫu nhà vừa ở vừa kinh doanh dần phổ biến nhất là các lô đất mặt phố diện tích nhỏ, tận dụng mặt bằng để vừa kinh doanh vừa có thể ở lại sinh hoạt trông coi cửa hàng hay sau này thay đổi thiết kế cho thuê nguyên căn cả các tầng trên phục vụ nhu cầu kinh doanh cafe hay các shop nhiều tầng. Phù hợp làm văn phòng đại diện công ty, mang kiến trúc tổng thể đẹp lô đất phố.

Diện tích 2 mặt tiền nhà ống hiện đại 6×16.2 = 97m2, nhưng đây là lô đất được mang sở hữu chung của 2 anh em anh Trịnh, trong đó phần đất được phép xây dựng chỉ 50m2, anh Trịnh là người đại diện của 2 anh em thực hiện ký kết hợp đồng thiết kế nhà vừa ở vừa cho thuê. Yêu cầu đặt ra phải chia diện tích xây dựng thành 2 phần khác nhau tách biệt, vì khi phân chia em anh Trịnh có phần đất rộng gần 4m, anh Trịnh có phần còn lại diện tích mặt bằng lớn hơn nhưng bị xéo. Người em không có nhu cầu sử dụng quá nhiều chủ yếu thiết kế đầy đủ để cho thuê, phần anh Trịnh sẽ kết hợp không gian để ở đầy đủ hơn giúp phục vụ nhu cầu kinh doanh và để ở của gia đình. Thiết kế theo phương án 1 trệt 2 lầu và 1 gác lửng, tổng mặt sàn 220m2, sau đó sẽ phân đôi

kien truc nha pho kinh doanh 2 mat tien 2kien truc nha pho kinh doanh 2 mat tien 3

Thiết kế nhà phố hiện đại có chiều sâu vào trong nhỏ 4.6m chiều dài 11.2m bị cắt xéo theo góc đường giao thông, đây là diện tích xây dựng nền móng được cấp phép 50m2, đặt vào trong 2 mặt bằng kinh doanh 14m2 và 25.5m2, đặt cầu thang nằm vào góc trong của mỗi phần thiết kế 2 bên 2 cầu thang riêng. Tầng lửng đặt phía trên làm không gian nấu ăn và bàn ăn, diện tích nhỏ lại 11m2 và 14m2 để khoảng thông tầng trước, có thể tận dụng đặt không gian tiếp khách tại đây. Trên tầng 2 mẫu nhà vừa ở vừa kinh doanh 2 mặt phố tương ứng phần của người em đặt vừa 1 phòng ngủ có wc phòng tắm riêng, bên gia đình anh Trịnh có 2 phòng ngủ và wc phòng tắm dùng chung nhỏ cùng ban công lấy sáng vị trí góc, bên anh Trịnh có thể đặt máy giặt và phơi quần áo ngay tại vị trí ban công.

kien truc nha pho kinh doanh 2 mat tien 4kien truc nha pho kinh doanh 2 mat tien 5

Tương tự không hề khác biệt tầng 2 là thiết kế tầng 3, đặt các phòng ngủ còn thiếu vào trong, mỗi phòng ngủ của gia đình anh Trịnh gần 10m2, cũng đủ dùng sinh hoạt các thành viên, bên phòng ngủ người em thoáng hơn và đầy đủ hơn diện tích lớn có thêm phòng vệ sinh riêng. Mặt bằng mái sân thượng, đặt một phòng thờ tum theo yêu cầu của anh Trịnh, mọi công năng gần như là hoàn thiện đầy đủ. Mẫu nhà vừa ở vừa kinh doanh sẽ có kinh phí đầu tư xây dựng dao động từ 1 tỷ đến 1.2 tỷ đồng, vì tính theo diện tích sàn xây dựng cũng đã trên 200m2.

kien truc nha pho kinh doanh 2 mat tien 6

Kiến trúc lựa chọn thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 2 tầng có trệt kinh doanh và 1 tầng sân thượng đẹp 50m2 hiện đại, lược bỏ tối đa những phần trang trí cầu kỳ, mặt phẳng để tăng diện tích, kết hợp các khung thông gió, do diện tích nhỏ nên đặt ban công nằm trong lấy sáng từ khung lấy gió bên ngoài. Hệ thống cửa sổ cửa kính diện tích lớn, mặt bằng để kinh doanh làm các cửa ra vào lớn, trừ các phần cột trụ chống đỡ ra, cửa kính cường lực lớn, đưa được nhiều ánh sáng vào trong. Mẫu nhà ở kết hợp kinh doanh mặt phố có tới 3 khung thông gió một đặt nằm ngang, trên của ra vào, và 2 khung thông gió bên phần diện tích của anh Trịnh, làm sang trọng hơn giúp mặt bằng kinh doanh sạch đẹp, KTS Hai cho ốp đá trang trí toàn bộ mặt tiền dưới, ở phần trên tạo khung bao quanh khép kín ốp gạch, phía trong kết hợp thêm sơn ngoại thất và gạch ốp khác màu, phần ốp gạch cũng để phân biệt giữa diện tích của anh Trịnh và diện tích của người em.

kien truc nha pho kinh doanh 2 mat tien 6

Mẫu nhà đẹp 3 tầng hiện đại có sân thượng thiết kế khỏe khoắn với một khung chịu lực và kết nối, đặt treo cây xanh hoặc làm thiết kế mái kính khi cần thiết. sơn toàn bộ màu trắng rất hiện đại. Công năng của thiết kế sẽ có 2 mặt bằng kinh doanh, 6 phòng ngủ, 2 phòng bếp, và 1 phòng thờ, 1 sân thượng, thiết kế chia đều sân thượng dùng chung, riêng phòng ngủ thì bên thiết kế cho anh Trịnh lớn hơn nên có 4 phòng ngủ đủ nhu cầu của gia đình. Mẫu nhà phố vừa ở vừa kinh doanh 50m2, bỏ qua thiết kế phòng khách không cần thiết và cũng do yêu cầu thiết kế xây dựng, tuy vào yêu cầu sử dụng mà KTS có thể bố trí lại phòng cho hợp lý nhất có thể phù hợp để các bạn sinh hoạt. Diện tích nhỏ nên tận dụng diện tích, trên sân thượng sẽ làm sân phơi kết hợp đặt máy giặt.

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố kinh doanh 2 mặt tiền trên đây do KTS công ty thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới văn phòng đại diện chúng tôi ở Hà Nội thiết kế cho gia đình anh Trịnh ở Linh Đàm trong tháng 3 năm 2017. Đây là một trong những mô hình thiết kế nhà mặt phố kinh doanh thông thoáng và đơn giản tiết kiệm nhất công ty thiết kế xây dựng Kiến An Gia chúng tôi post lên trong chuyên mục thư viên 3D để bà con tham khảo. Nếu quý vị có mảnh đất tương đương và kinh phí khoảng 1 tỷ đến 1,2 tỷ mục đích kinh doanh và để ở vui lòng liên hệ 0923 231 231 để được tư vấn.