Tùy theo mỗi khu đất và các phong cách thiết kế nhà phố biệt thự đẹp với diện tích lớn nhỏ khác nhau cũng như cách bố trí các bậc cầu thang theo chữ Sinh trong ” sinh, lão, bệnh, tử..” theo quan niệm phong thủy. Để giúp cho không gian thoáng đón các khe gió đối lưu ánh sáng trong mọi ngóc ngách nhà bạn xinh đẹp và hiện đại thích ứng công ty thiết kế nhà đẹp Kiến An Gia chúng tôi giới thiệu những mẫu cầu thang đẹp cho những mẫu nhà ống đẹp và biệt thự nhà phố hiện đại để tham khảo thêm.

nhung mau cau thang dep nhat 2017

 Chiếu nghỉ cầu thang và nhu cầu thực tế của nhiều gia đình

Chiếu nghỉ cầu thang không đều được chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơn vị thiết kế quan tâm trong khi xây dựng nhà. Đặc biệt, khi hiện nay, nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà ở cao tầng, mẫu biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng… hay các mẫu nhà ống đẹp hiện đại cao tầng đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Thực tế này cho thấy, nhu cầu thẩm mỹ, thiết kế các không gian này đang ngày càng cao. Đòi hỏi không chỉ đơn vị cung ứng dịch vụ mà cả đơn vị thi công, thiết kế cũng cần nắm bắt được nhu cầu, sở thích của khách hàng để đáp ứng ngày một tốt hơn.

nhung mau cau thang dep nhat 2422

Phải làm sao có được những khoảng không gian thoải mái, tiện nghi cho cuộc sống hiện tại? Phải tiết kiệm không gian sống, tạo cho chủ nhà sự tự nhiên, thoải mái nhất trong chính ngôi nhà của mình là điều không hề đơn giản? Từ những không gian lớn đến các không gian nhỏ hơn trong ngôi nhà? Và bạn thì không muốn nhìn thấy bất cứ chỗ nào trong ngôi nhà đơn điệu, chán ngấy mà luôn muốn cảm giác hứng thú, mới mẻ trong bất cứ nơi nào bạn đặt chân đến trong mẫu nhà đẹp của mình!

Chiếu nghỉ cầu thang- là một trong những không gian như thế bạn có thể tận dụng cho gia đình mình ” hô biến” nơi tưởng chừng nhỏ bé, chật chội này thành những không gian vô cùng sáng tạo và đẹp mắt.

Chiếu nghỉ là một bước thang bằng phẳng để nghỉ chân. Chiếu nghỉ sử dụng trong trường hợp cầu thang quá dài, giúp tránh cho người dùng bị mệt trong khi di chuyển lên, xuống cầu thang. Do đ, chức năng chính của chiếu nghỉ là để cho người dùng dừng chân chứ không hẳn là nối giữa các bước thang.

nhung mau cau thang dep nhat hien nay

Chiếu nghỉ được sử dụng trong các đoạn cầu thang quá dài, đặc biệt dễ thấy ở các trường học, nhà cao tầng. Vị trí của chiếu nghỉ trong mỗi thiết kế biệt thự thường nằm ở vị trí nối giữa 2 đợt thang hoặc nằm ở giữa đợt thang dài. Tùy theo thiết kế của thang và việc bố trí các tầng trong nhà mà kiến trúc sư có thể tính toán khác nhau làm sao để phù hợp nhất với kiến trúc, công năng sử dụng của các mẫu nhà đẹp 2 tầng cho chủ đầu tư.

Có rất nhiều cách để tận dụng chiếu nghỉ cầu thang… Và một không gian giống như ” mật thất” thế này sẽ là điểm khác biệt cho ngôi nhà. Bạn có thể tận dụng làm nhà kho để đựng đồ,… hoặc là ẩn dấu bên trong một không gian bí mật khác nơi bạn có thể một mình và yên tĩnh nhất.

nhung mau cau thang dep nhat 3339

Hướng dẫn thiết kế chiếu nghỉ cầu thang phù hợp với mẫu nhà đẹp

Khi thiết kế chiếu nghỉ cầu thang, có một số nguyên tắc dưới đây mà bạn có thể áp dụng thực thiện cho thiết kế nhà siêu đẹp của mình:

– Thứ nhất: Số bậc thang không được liên tục quá 18 bậc. Cũng không được dưới 3 bậc trên một thân thang. Khi vượt quá 18 bậc thì phải thiết kế chiếu nghỉ ( tối thiểu 60m)

– Thứ 2: Kết cấu của chiếu nghỉ tương tự như một sàn hình thức bản dầm. Dầm này gọi là gối tựa của chiếu nghỉ cũng là gối tựa của chân thang . Các bộ phận của chiếu nghỉ có thể kê lên tường chịu lực hoặc 1 dầm.

nhung mau cau thang dep nhat 3536

– Đối với các loại cầu thang thoát hiểm dành cho người, ở chỗ chiếu nghỉ không được thiết kế các bậc hình quạt.

– Kích thước của chiếu nghỉ ra sao: Chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của chân thang, đồng thời cần đảm bảo vận chuyển được các đồ dùng lớn như tủ . giường… một cách dễ dàng.

Trên đây là một số chú ý, hướng dẫn về cách thiết kế chiếu nghỉ phù hợp với ngôi nhà. Quay trở lại với những mẫu chiếu nghỉ cầu thang đẹp dưới đây. Biết đâu bạn sẽ tìm được những gợi ý hay cho không gian nhỏ đẹp này trong thiết kế nhà ở của gia đình mình.

nhung mau cau thang dep nhat 4567

Chiếu nghỉ cần bảo đảm sự phù hợp với nội thất nhà đẹp của mỗi kiến trúc nhà, đặc biệt là khu vực cầu thang. Dễ dàng nhận thấy được sự thống nhất của thiết kế từ chất liệu cầu thang, vât liệu đi kèm như lan can, tay vịn… tất cả đều thể hiện được sự thống nhất.

nhung mau cau thang dep nhat 3564

Đây là một gợi ý tuyệt vời cho những không gian nhà phố chật chội. Kết hợp với cửa sổ kính và cây xanh trang trí, chiếu nghỉ tự nhiên sẽ trở nên đẹp, thu hút và tạo cho chủ nhà cảm giác thoải mái, sống động ngay trong mỗi bước đi của ngôi nhà. Hoặc bạn có thể tự thiết kế kiến trúc nhà đẹp không gian nơi đây theo cách riêng của bạn? Như tôi chẳng hạn… Xem nào!!! Tôi thích hoa khô, vậy thì sẽ có một không gian chiếu nghỉ được trang trí bằng hoa khô đơn giản và xinh tươi cho ngôi nhà sẽ là lựa chọn của tôi. Còn bạn thì sao? Bạn thích gì cho không gian nhỏ nhắn này? Hãy thử sức sáng tạo của mình, bạn sẽ rất thích thú với nó. Không gian sẽ trở nên sống động hơn bởi một số đồ vật trang trí nội thất độc đáo như lọ, bình hoa, các loại cây cảnh, … hay bất cứ món đồ nào thích hợp mà bạn thấy thích. Tất cả sẽ làm nên sự hòa hợp của không gian kiến trúc nhà đẹp lạ này.

Vật liệu để thiết kế chiếu nghỉ cũng vô cùng đa dạng và linh hoạt. Không chỉ bằng gỗ, các loại đá cũng được áp dụng rất phổ biến. Một số loại đá như đá hoa cương, đá granit,… với vô vàn màu sắc . Màu đen sang trọng quyền quý, màu đá rối hiện đại sáng .. là lựa chọn phù hợp với các thiết kế biệt thự. Màu gỗ nâu trầm thích hợp hơn với các thiết kế nhà phố hiện đại.