Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp 1 trệt 1 lầu chữ l mái ngói dưới đây có công năng sử dụng gồm khách bếp vệ sinh 3 phòng ngủ 1 phòng thờ phong cách hiện đại trên đổ mê bằng dán ngói diện tích xây dựng 90m2 công ty Kiến An Gia chúng tôi gửi đến quý vị tham khảo thêm phương án 2 của nhà anh Tuấn Anh.

mau nha dep 2 tang chu l kieu chau au

Nhu cầu xây những mẫu nhà vườn đẹp 1 trệt 1 lầu chữ l mái ngói ở quê

Như các gia đình tại vùng nông thôn khác nhu cầu thiết kế xây dựng mẫu nhà vườn 2 tầng nông thôn của vợ chồng anh không quá cao, công năng sử dụng 3 phòng ngủ, có phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung là được rồi vệ sinh chung cho mỗi tầng, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình 5 thành viên, bố mẹ anh ở cùng và thêm 1 con trai. Thiết kế đơn giản cũng là một biện pháp tiết kiệm kinh phí đầu tư xây dựng nhất tại vùng nông thôn điều kiện kinh tế không được như thành phố, và một phần tập trung vào vị trí khác cần thiết kế tốt hơn sang trọng hơn. Vẻ đẹp bên ngoài là tường phẳng cột trụ đơn giản, hình vuông, chỉ tạo thêm các đường kẻ giúp thân tường cột trụ chắc chắn tốt hơn khả năng chịu lực. Tổng thể tuân thủ 2 gam màu trắng và xanh đen, riêng màu xanh đen đặt tạo ra nhờ các viên ngói có màu sắc tương ứng, xuất hiện từ vị trí cổng ra vào các tiền sảnh và trên mái thái chính. Màu trắng thân tường cột trụ, ngoài cổng là tường rào thép hay trụ gạch đều có chung màu trắng, phần cánh cổng kết hợp cùng gam màu nâu tạo ra chút khác biệt.

mau nha dep 3 tang hinh chu l mai thai 5733

Để tăng thêm diện tích cho sân cũng như là giúp thiết kế thoáng mát hơn, hình dáng chữ L được chọn lựa để xây dựng, khí đò chiều rộng mỗi đầu chữ l chỉ khoảng hơn 5m trong diện tích xây dựng 11.5×12 đủ thiết kế 1 phòng trên chiều rộng đó, các phòng sẽ cực thoáng mát, ít nhất là 2 mặt lấy sáng riêng tại 2 phòng đầu có tới 3 mặt lấy sáng vào trong. Làm sang trọng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái thái các cửa đều được thiết kế gỗ kết hợp kính màu nâu cánh giản, riêng các cửa ra vào diện tích lớn, khung kính nhỏ chỉ chiếm 1 phần giúp lấy thêm sáng vào trong, cửa sổ vẫn như các thiết kế cửa sổ thông thường, nhưng thay vì sử dụng khung thép hay nhôm được thay thế bằng khung gỗ chắc chắn kích thước lớn hơn. Dưới tầng trệt các cửa sổ lớn phù hợp không gian phòng mở thường xuyên hoạt đồng gia đình, trên tầng 2 cửa sổ nhỏ đi nhưng được làm nhiều hơn, phương án thiết kế cửa kéo dài.

Không gian bố trí mẫu nhà vườn đẹp 1 trệt 1 lầu chữ l mái ngói 90m2 nông thôn

Như đã thông tin phía trên theo thiết kế hình chữ L nên chiều rộng 2 đầu chữ L biệt thự vườn 2 tầng chỉ đủ thiết kế bố trí 1 phòng lớn kết hợp thêm các công năng, một mặt bằng sàn đặt 3 phòng lớn và các phòng nhỏ phụ trợ cầu thang lên tầng. Phía trước mẫu nhà 2 tầng mái thái 90m2 có tiền sảnh đặt phòng khách 25m2, sắp xếp không gian gọn gàng để có lối đi riêng, trên bản vẽ thiết kế chúng tôi đã bố trí nội thất cơ bản cho các bạn tham khảo, sau phòng khách là cầu thang lên tầng, tiếp tục là phòng ngủ nhỏ 14.5m2 để một phần làm lối đi sang phần phía bên đặt phòng bếp + bàn ăn 20m2, phòng vệ sinh chung cho tầng trệt và tủ âm tường nhỏ dùng chứa đồ khi cần thiết, bếp bàn ăn nằm sát vào trong để phía trước làm lối đi, phương án thiết kế bếp kéo dài hết chiều rộng lô đất đón sáng mặt tiền. Trên diện tích tầng 2 giữ nguyên khu vực vệ sinh, cầu thang và phòng ngủ nhỏ 14.5m2, về phần phòng ngủ nhỏ này có chiều rộng lớn hơn chiều dài thiết kế tận dụng không gian sau cầu thang dành cho ông bà dưới trệt và con trái trên tầng 2 những thành viên không cần không gian lớn và đơn giản.

thiet ke nha 2 tang chu l mai thai dep 3 ngu 1 thomat bang nha dep 2 tang hinh chu l mai thai o hung yen

Phía trước cầu thang mẫu nhà vườn 2 tầng kiểu châu âu 90m2 đặt phòng thờ + phòng sinh hoạt chung 25m2, kếp hợp không gian giữa 2 phòng vì tại khu vực nông thôn xu hướng sử dụng chung phòng khách làm phòng sinh hoạt chung nhiều hơn, phòng phía trên chỉ sử dụng khi nhà có khách mà thôi, phần diện tích còn lại hoàn toàn là phòng ngủ anh Tuấn và vợ 2om2, phía trên kho chứa đồ thiết kế thành 1 ban công nhỏ. Hoạn thiện mẫu biệt thự đẹp 1 trệt 1 lầu chữ l giá thành sẽ thấp hơn, nhưng cũng ảnh hướng khá nhiều từ việc lựa chọn chất lượng cửa gỗ, tùy theo kinh phí mà có loại cửa gỗ phù hợp với gia đình bạn, thông thường phố biến nhất hiện nay các gia đình sẽ lựa chọn cửa gỗ lim cho chất lượng tốt nhất, màu đẹp.

Xây dựng nhà đẹp 2 tầng tại khu vực nông thôn các gia đình có xu hướng lựa chọn thiết kế đơn giản hơn nhà phố, phù hợp với không gian làng quê, yên tĩnh thanh bình không phô trương. Nhưng thay vào đó như mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản đẹp lại lựa chọn những vật liệu tốt nhất, sang trọng để xây dựng, không gian thoáng mát sân vườn cây xanh như một vẻ đẹp trang trí sẵn có cho những mẫu thiết kế tại nông thôn.

Hi vọng mẫu nhà vườn đẹp 1 trệt 1 lầu chữ l mái ngói diện tích 90m2 trên đây của chúng tôi đáp ứng một phần nhu cầu xây nhà biệt thự mini khoảng 1 tỷ để quý vị tham khảo có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ rộng thoáng. Vui lòng liên hệ 0923 231 231 để KTS Dũng chúng tôi tư vấn thêm.