Như trong bài tư vấn chọn đất thế nào để xây nhà tiết kiệm nhất, trong bài này chúng tôi gửi đến quý bạn đọc một công trình được chúng tôi tư vấn thiết kế nằm trong lô đất ngang 6m, để quý bạn đọc hiểu hơn về lợi thế chiều ngang 6m.

Gửi  KTS Kiến An Gia,

Tôi là Nam, sinh năm 87, gia đình hai vợ chồng và 1 con gái.

Tôi có một lô đất 6 x 22 m, nhà hướng Nam, muốn xây một ngôi nhà cấp 4 quy mô vừa, có 2 phòng ngủ, bếp, phòng ăn, phòng khách, wc chung và riêng trong phòng, gia đình tôi chỉ có khoảng 350Tr có làm đủ không, có thể thiết kế không gian xanh hiện đại trong nhà được không. Mong các kiến trúc sư tư vấn.

Trả lời

Gửi anh Long, qua yêu cầu của anh, Kiến Trúc Sư Kiến An Gia xin tư vấn cho anh như sau

01 MB BO TRI

Như bản vẽ mặt bằng anh có thể thấy, phòng khách phòng bếp phòng ăn được kiến trúc sư ưu tiên đưa lên đầu tiên, thiết kế theo không gian mở hiện đại, 3 không gian thông thoáng với nhau, tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái. Đặc biệt phòng khách chỉ thiết kế 5m ngang, 1m còn lại để làm hành lang nằm phía Tây, trồng dãy trúc nhật theo dọc hành lang, xanh mát không gian và giảm bớt cái nóng của nắng hướng Tây.

542214e9c07a8086fc00014e_b-house-i-house-architecture-and-construction_img_7328

Mảng tường gach thẻ sơn trắng, kết hợp với hàng trúc nhật, lót sỏi đá, ốp gạch rẻ tiền nhưng phá cách tạo điểm nhấn.

Không gian bếp chư U cực kì rộng rãi, có thể bố trí quầy bar, tủ lạnh, tủ bếp đầy đủ tiện nghi. Có những dãy lam dọc ngay tủ bếp thông ra sân phơi, lấy gió và ánh sáng, làm không gian bếp luôn luôn thoáng mát và sạch sẽ.

Hai phòng ngủ được đặt cuối phòng. phòng ngủ chính lấy ánh sáng, không gian xanh từ khoảng sân trong, Phòng ngủ 2 có một khoảng sân vườn nhỏ

54221533c07a800de5000139_b-house-i-house-architecture-and-construction_portada_img_7283

Hình tham khảo không gian sân trong nhà, sử dụng sỏi đá làm tiểu cảnh khô, tường trang trí xây gạch thẻ sơn trắng tiết kiệm tiền.

Ưu điểm của phương án trên là diện tích xây dựng cực kì nhỏ, những sân phơi, không gian sân trong, sân vườn là những khoảng nằm ngoài diện tích xây dựng, chỉ phải đầu tư một chi phí tương đối nhỏ, tốn công chăm sóc để có không gian đẹp mà thôi.

Diện tích xây dựng công trình trên trong khoảng 90 m2.

Xây dựng hoàn thiện cơ bản 90 x 4 = 360 Tr

Với sử dụng vật liệu thô, sử dụng những mảng tường gạch thẻ sơn trắng,

a10

Khoảng sân vườn nhỏ cuối phòng ngủ 2