Banner

0975441839

1

Báo Giá thiết kế kiến trúc

Miễn phí Khi thi công

2

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

3

Báo Giá thi công phần thô

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

4

Báo Giá sửa chữa nhà ở

Miễn phí Thiết kế kiến trúc

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà phần thô chất lượng?
Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà phần thô chất lượng?
Nội dung

 Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà phần thô

Vật liệu phần thô được coi là những vật liệu truyền thống và khá phổ biến trên thị trường như: sắt thép, cát đá, xi măng, gạch xây, cáp điện, ống cấp-thoát nước, hóa chất chống thấm... Tuy là những vật liệu phổ thông nhưng vai trò của chúng đối với chất lượng công trình là Vô Cùng quan trọng! Quý vị hãy tham khảo  thông tin và hình ảnh bên dưới đây nhé.

Tại sao vật liệu phần thô lại cực kỳ quan trọng

Trong xây dựng một công trình thì phần thô đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Nó được xem như bộ khung nâng đỡ cho công trình. Vì thế việc chọn vật liệu xây dựng phần thô là yếu tố quan trọng để giúp phần thi công này tiến hành tốt nhất, đảm bảo tuổi thọ công trình cao nhất có thể.

Những vật liệu xây dựng thô cho một công trình thường chủ yếu gồm có: cát, đá, vật liệu thép, xi măng, gạch xây, bê tông... Tuy nhiên, để phần thô của công trình đảm bảo được chất lượng tốt nhất thì cần lựa chọn vật liệu tốt, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây phần thô chất lượng

Kinh nghiệm chọn thép xây dựng

Thép là một trong những vật liệu quan trọng và phổ biến trong lĩnh vực xây nhà phần thô. Nó có nhiều vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhà, thép là vật liệu chắc chắn và bền vững, giúp tạo ra cấu trúc cho tòa nhà và giữ cho nó ổn định và an toàn khi kết hợp với hỗn hợp bê tông. Thép có thể được sử dụng để tạo các kết cấu như thanh, trụ, hành lang hoặc cầu thang.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thép nổi tiếng và chất lượng như thép Việt Nhật, Hòa Phát, Pomina, Việt Úc... Kiến An Gia đánh giá thương hiệu thép Việt Nhật là tốt nhất hiện nay. Toàn bộ công trình của chúng tôi đều sử dụng thép Việt Nhật với mác thép CB40. Đặc điểm nhận dạng với kí hiệu hình dấu thập(hoa mai) dập nổi, màu thép xanh đen, gân thép có nhiều vết gập và ít bị mất màu. Khi cầm thép Việt Nhật nắm chặt thử bẻ cong sẽ thấy cảm giác hơi mềm, có độ dẻo và gai xoắn của cây thép đều. 

Nhận dạng thép việt nhật
Thép Việt Nhật chất lượng số 1

Kinh nghiệm chọn xi măng đổ bê tông và xây tô

Xi măng sử dụng để đổ bê tông hay xây - tô tường hiện nay có rất nhiều thương hiệu trên thị trường như: Insee, Hà Tiên, Nghi Sơn, Vicem, Thăng Long... Nổi trội và được ưa chuộng nhiều nhất là xi măng Insee (tên cũ là Sao Mai) và Hà Tiên.

Nhà sản xuất của xi măng Hà Tiên và Insee đã đưa ra 2 loại là xi măng đa dụng (phục vụ cho tất cả mọi công tác và có tỉ lệ trộn in trên vỏ bao) và xi măng xây tô có giá thành rẻ hơn (phục vụ cho công tác xây tô).

Hiện nay các loại xi măng đã có hướng dẫn sử dụng in trên bao bì rất rõ ràng và chủ đầu tư dễ dàng việc kiểm tra tỉ lệ trộn của người thợ thi công. Việc này sẽ tránh cho sự cố trộn không đúng tỉ lệ dẫn đến chất lượng công trình giảm, tỉ lệ xi măng quá nhiều làm cho cấu kiện giòn, tỉ lệ xi măng ít làm giảm sự chắc chắn.

Kiến An Gia đánh giá thương hiệu xi măng Insee có chất lượng tốt nhất hiện nay cho ra sản phầm mác - cường độ sớm cao, vữa dẻo bền tường, chống phèn - mặn. Chúng tôi sử dụng loại xi măng này để thi công nhà của bạn.

Xi măng xây nhà insee
Xi măng xây nhà Insee chất lượng

Kinh nghiệm chọn vật liệu cát đổ bê tông, cát xây tô

Một trong những vật liệu phần thô cực kì quan trọng đó là Cát. Nếu bạn để ý một chút sẽ nhận ra khi khoan tường để treo một đồ vật cảm thấy rất dễ khoan thì đó là do tường nhà bạn sử dụng cát hạt nhỏ để xây-tô đấy. Tường bị nứt chân chim, cạnh cửa - cạnh cột dễ vỡ... đó là do sử dụng cát hạt nhỏ (hạt nhuyễn) để thi công. 

Cát được phân làm 03 loại để sử dụng trong quá trình thi công như: cát đổ bê tông, cát xây tô, cát san lấp. Một số thông tin kỹ thuật và hình ảnh nhận dạng phía bên dưới.

  • Cát đổ bê tông: đây là loại cát có mức giá cao nhất, màu vàng có kích thước hạt vừa và lớn từ 1,8-2mm, sạch không lẫn tạp chất, chứa hàm lượng gốc sunfat, sunfit, mica, sỏi… thấp ở mức tối đa. Được khai thác tại các mỏ cát, cũng có thể được nghiền từ đá granite, đá vôi, thích hợp dùng để đổ bê tông, thực hiện những công việc nền móng, cơ bản nhất của một công trình.
  • Cát xây tô: màu vàng có kích thước hạt vừa và lớn từ 1 - 1,8mm, sạch không lẫn tạp chất. Sử dụng loại cát này khi xây tô sẽ giúp tường chắc chắn, bề mặt mịn - nhẵn hơn so với cát bê tông và giá thành phù hợp.
  • Cát san lấp: thường có màu xám hạt mịn <1mm, thành phần hỗn tạp, là loại cát rẻ tiền nhất chuyên sử dụng để lấp nền - lớp đệm cho nền đất yếu.
Các loại cát trong xây nhà
Các loại cát trong xây nhà

Tùy theo nhu cầu và mục đích sửu dụng mà chúng ta lựa chọn loại cát cho phù hợp với từng hạng mục công việc. Vì sự chênh lệch về giá thành giữa các loại cát là không ít (khoảng 30-40%) mà cân nhắc sử dụng để tối ưu chi phí xây nhà. 

Kinh nghiệm chọn vật liệu đá

Tùy theo cấu kiện và mục đích sử dụng để chọn ra loại đá phù hợp khi thi công. Trên thị trường có 2 thương hiệu đá phổ biến là đá xanh Hóa An - Đồng Nai và đá đen Bình Điền.

  • Đá xanh là loại đá có màu xanh, có độ cứng và khả năng chịu lực tốt, giá thành tương đối cao và sản lượng khai thác ngày càng giảm dần. Thường được sử dụng để đổ bê tông các cấu kiện chịu lực chính.
  • Đá đen là loại đá có màu xám - đen đặc trưng, độ cứng và khả năng chịu lực kém hơn đá xanh, giá thành khoảng 50-70% so với đá xanh. Thường được sử dụng để làm đường, hạng mục phụ.

Đá được chia làm nhiều loại theo kích cỡ như sau: đá 1x2(được sử dụng nhiều nhất), đá 4x6, đá 5x7, đá mi sàng, đá mi bụi... 

  • Đá 1x2 sử dụng để đổ bê tông cho các cấu kiện chính: móng, cột, dầm sàn...
  • Đá 4x6, 5x7 sử dụng để lót nền, lót móng...
  • Đá mi dùng để làm nền đường, gạch block, san lấp nền, gia cố cấu kiện chịu lực...

Kiến An Gia khuyên chủ đầu tư nên sử dụng đá Xanh Hóa An -Đông Nai để sử dụng trong việc xây dựng nhà ở.

Kinh nghiệm chọn vật liệu gạch xây tường

Gạch xây nhà có rất nhiều chủng loại với mẫu mã, kích thước và yêu cầu thi công khác nhau. Nếu như trước đây gạch truyền thống xây nhà là gạch đất nung thì bây giờ trên thị trường xuất hiện thêm những loại gạch không nung với chất lượng tốt không kém và giá thành rẻ hơn. 

Hiện nay gạch đất nung được sử dụng nhiều nhất (khoảng 80%) trong lĩnh vực xây dựng dân dụng. Gạch đất nung được chia làm 2 loại là gạch đặc và gạch lỗ với chất lượng giảm dần từ A1, A2 và B. Gạch xây tường chất lượng thường có màu đỏ hoặc đỏ xẫm, bề ngoài vuông vức, in rõ logo trên thân gạch.

  • Gạch đặc: chịu lực cao, chống thấm - chống ẩm tốt phù hợp với những công trình sử dụng tường chịu lực, xây tại các vị trí chịu thấm - khu vực cần chống nóng, giá thành cao, kích thước tiêu chuẩn 40x80x180mm, 55x90x195mm...195x90x55 195x90x55
  • Gạch lỗ: trọng lượng nhẹ dễ dàng vận chuyển và thi công, khả năng cách âm tốt vì có lỗ, giá thành rẻ hơn so với gạch đặc, kích thước đa dạng gạch 02 lỗ (40x80x180mm,55x95x205mm...), gạch 04 lỗ (80x80x180mm, 95x95x205mm...), gạch 06 lỗ (90x135x195mm, 95x150x205mm...).
Gạch tuynel xây nhà
Gạch tuynel xây nhà chất lượng

Gạch 04 lỗ thường được sử dụng nhiều trong khu vực miền Nam còn gạch 06 lỗ thường được sử dụng ngoài miền Bắc và miền Trung. Khu vực các tỉnh miền Nam thì gạch đất nung tuynel Đồng Nai có chất lượng tốt nhất và giá thành cao. Một số thương hiệu uy tín hiện nay như Tám Quỳnh, Phước Thành, Thành Tâm... được sử dụng rất nhiều.

Kinh nghiệm chọn vật liệu ống cấp thoát nước

Nhắc đến ống cấp thoát nước và phụ kiện đấu nối thì Bình Minh là thương hiệu số 1 về thị phần và chất lượng. Hoàn toàn không gây độc hại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho con người. Có khả năng chịu được nhiệt độ cao - áp suất lớn. 

Có trọng lượng nhẹ dễ vận chuyển phù hợp với kết cấu nhà cao tầng, dễ lắp đặt thi công, tiết kiệm thời gian và nhân công. Tính dẫn nhiệt, dẫn điện thấp không gây chập điện khi có sự cố, không bị mất nhiệt với hệ thống nước nóng, không làm nước đóng băng khi lạnh nên an toàn khi sử dụng và tiết kiệm năng lượng.

vật liệu cấp thoát nước bình minh
ống cấp thoát nước bình minh

Note: tuyệt đối không được sử dụng ống nhựa của các thương hiệu không rõ nguồn gốc có chất lượng kém. Vì các ống nước được thi công âm trong tường khi bị hư hỏng hoặc rò rỉ thì việc sửa chữa sẽ rất vất vả, tốn kém và bất tiện. Không nên hà tiện như vậy!!!

Kinh nghiệm chọn dây cáp điện, cáp truyền hình - internet

Tương tự như ống cấp thoát nước thì hệ thống dây cáp điện, dây cáp truyền hình, cáp internet cũng được thi công âm trường, âm trần để đảm bảo thẩm mỹ. Sự cố về cháy nổ do hệ thống điện thiệt hải và nguy hiểm hơn rất nhiều so với ống nước. 

Kiến An Gia sử dụng các thương hiệu uy tín như: cáp điện Cadivi, Cáp truyền hình Nano, Cáp internet Panasonic - Sino. 

Kinh nghiệm chọn hóa chất chống thấm 

Việc nhà bị thấm sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, độ bền và sức khỏe của các thành trong gia đình. Khi nhà bị thấm thì việc sử lý rất là phức tạp vì liên quan đến nhiều hạng mục khác, chọn vật liệu chống thấm tốt sẽ tránh được những nguy cơ trên. 

Các vị trí cần chống thấm thường thấy như: ban công, sân thượng, sê nô, nhà vệ sinh, vách xông, mái bê tông... Kiến An Gia tư vấn đến quý vị 02 sản phẩm chống thấm rất là chất lượng là Sika Cova CT11A và Sika Quicseal 104s. 

Chống thấm sân thượng, chống thấm WC
Chống thấm Sika Cova CT11A và Sika Quicseal 104s.

Việc sử dụng vật tư phần thô chất lượng tất nhiên sẽ làm tăng đơn giá xây nhà và tổng chi phí xây dựng lên từ 5-10% so với việc sử dụng vật tư giá rẻ - vật tư kém chất lượng. Câu nói "tiền nào của đó" đúng là như vậy, quý vị muốn ở một ngôi nhà bền, chắc chắn với năm tháng để có thể yên tâm phát triển sự nghiệp - chăm lo cho gia đình hay muốn ở một ngôi nhà thường xuyên phải sửa chữa - cải tạo do vấn đề xuống cấp của vật liệu giá rẻ? 

Hãy sáng suốt trong việc lựa chọn vật liệu phần thô cho việc xây dựng tổ ấm của mình quý vị nhé! Với những chia sẻ từ bài viết này chúng tôi mong rằng quý vị có thêm nhiều thông tin trong việc lựa chọn vật liệu cho xây dựng phần thô để giúp cho ngôi nhà thêm chắc chắn - bền vững với thời gian cũng như tiết kiệm tối đa chi phí xây nhà.

Công ty xây nhà phần thô uy tín

Quý vị cần tư vấn về hồ sơ xin phép xây dựngthiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công trọn góithi công phần thôsửa chữa - cải tạo nhà ởsửa nhà nâng tầng... hãy liên hệ đến xây dựng Kiến An Gia qua số điện thoại Hotline: 0975 441 839. Các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc từ quý khách. Xin chân thành cảm ơn!

Công ty sửa nhà uy tín
Công ty sửa nhà uy tín Kiến An Gia

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN - THIẾT KẾ - KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG KIẾN AN GIA

Địa chỉ: 203/21 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Mã số thuế: 0316336655

Điện thoại: 0975 441 839 - 0908 426 790

Website: kienangia.vn

Email: kienangia.cskh@gmail.com

Từ khóa:  

Tin liên quan
Nội dung

Tính chi phí xây dựng

Chọn loại nhà:
Chọn hình thức xây nhà:
Chọn chiều dài (m2) ví dụ 2.5m2:
Chọn chiều rộng (m2) ví dụ 2.5m2:
Nhập số tầng:
Chọn loại móng:
Chọn loại mái:
Gọi điện Zalo Chỉ Đường