Banner

0975441839

1

Báo Giá thiết kế kiến trúc

Miễn phí Khi thi công

2

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

3

Báo Giá thi công phần thô

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

4

Báo Giá sửa chữa nhà ở

Miễn phí Thiết kế kiến trúc

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Đoài
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Đoài
Nội dung

Trong Kinh Dịch, quẻ Đoài được thể hiện bằng một hào Âm ở trên, hai hào Dương ở dưới. Quẻ Đoài có nghĩa là một Trầm nước (đầm nước). Cổ nhân cho rằng hào Âm thể hiện cho tính chất “rỗng", “dương” thì đặc. Trên thì rỗng nhưng dưới lại đặc nên quẻ Đoài thể hiện cho hình ảnh của một cái đầm nước là vậy.

Trong Hậu Thiên Bát Quái, quẻ Đoài ở vị trí số 7, ứng với hướng Tây, có thuộc tính Ngũ Hành là Âm Kim. Đối với tiết khí trong năm, Đoài thuộc về tháng 8 Âm lịch. Trên la bàn Phong Thủy, Đoài đóng tại cung Dậu, hai bên có hai Thiên can là Canh và Tân. Quẻ Đoài trong Hậu Thiên Bát Quái thể hiện cho sự hài lòng, đẹp lòng, vừa ý.

Còn đối với Tiên Thiên Bát Quái, Đoài tượng trưng cho hơi nước, sương mù. Hướng Tây trong Tiên Thiên Bát Quái không phải ứng với quẻ Đoài mà lại là quẻ Khảm, tượng trưng cho nước.

Để giải thích cho sự biến đổi từ quẻ Khảm (tượng trưng cho nước) ở hướng Tây trong phần Tiên Thiên Bát Quái được chuyển đổi thành quẻ Đoài (tượng trưng cho hơi nước) trong phần Hậu Thiên Bát Quái, các nhà lý luận Phong Thủy xưa đã giải thích như sau:

Mặt đất tuy đã có lớp vỏ cứng bao phủ bởi núi non nhưng bên trong vẫn còn nóng cháy. Khí nóng ở trung tâm tích tụ khiến cho nước biển bốc lên thành hơi. Nên nói Khám sinh ra Đoài hay nước chuyển thành hơi nước là vì lý do đó.

Chọn hướng xây nhà của người mạng Đoài

Dựa trên bát quái đồ chúng ta có thể biết được các hướng tốt và xấu để xây dựng nhà đối với người mang mệnh Đoài.

La bàn bát quái người mạng Đoài
La bàn bát quái người mạng Đoài

Xây nhà hướng Tây

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Phục Vị, là quẻ Đoài Vi Trạch trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ cát. Xây nhà hướng này sẽ giúp cho gia chủ được nhiều của cải, con cháu đông đúc.

Xây nhà hướng Tây Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Sinh Khí, là quẻ Trạch Thiên Quái trong Kinh Dịch. Theo lý thuyết quẻ này mang ý nghĩa thượng cát, nhưng lại kỵ không nên dùng.

Lý do là cung Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, thuộc hành Mộc, thuộc tính Dương. Còn cung Kiển lại thuộc hành Kim, có thuộc tính Dương. Ta đã biết Kim vốn khắc Mộc, hơn nữa cung Kiển con đại diện cho gia chủ. Chọn hướng này xây nhà sẽ gây nguy hại đến gia chủ.

Xây nhà hướng Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Họa Hại, là quẻ Trạch Thủy Khốn trong kinh Chu Dịch, mang ý nghĩa thứ hung. Xây nhà hướng này sẽ khiến cho gia chủ bị hao tài, tán gia, người trong nhà mắc bệnh lâu ngày chữa không dứt.

Xây nhà hướng Đông Bắc

Theo Bát Quái đổ, hướng này tương ứng với cung Diên Niên, thuộc quẻ Trạch Sơn Hàm trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ cát. Chọn hướng này xây nhà sẽ giúp gia chủ giàu có, sống lâu, đắc tài, đắc lộc.

Xây nhà hướng Đông

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Tuyệt Mạng, là quẻ Trạch Lôi Tùy trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa đại hung. Nếu chọn hướng này để xây nhà sẽ khiến cho gia chủ bị tuyệt tự (không có con nối dõi), vướng vào kiện tung tranh chấp, người nhà mắc bệnh lâu ngày chữa không dứt.

Xây nhà hướng Đông Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với sao Lục Sát, là quẻ Trạch Phong Đại Quá trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ hung. Xây nhà hướng này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều bất trắc, mang tai tiếng.

Xây nhà hướng Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Ngũ Quý, là quẻ Trạch Hóa Cách trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa đại hung. Xây nhà hướng này sẽ khiến cho gia chủ gặp tai họa, bị hỏa hoạn, chịu tiếng xấu.

Xây nhà hướng Tây Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Thiên Y, là quẻ Trạch Địa Tụng trong Kinh Dịch mang ý nghĩa thượng cát. Chọn hướng này xây nhà sẽ giúp cho gia chủ giàu có, không bị bệnh tật, cuộc sống giàu sang yên ổn.

Chọn ngày, tháng, năm xây nhà của người mạng Đoài

Khi xây nhà, năm tháng ngày giờ được chọn để khởi công nên tương hợp với bổn mạng của chủ nhà.

Nếu chọn được năm tháng ngày giờ và các hướng đều tương hợp với nhau, Phong Thủy gọi đó là “Vượng tướng sinh hợp, bất kỵ kiêm lâu khoan ốc”, nghĩa là nếu các yếu tố được chọn đều tốt đẹp và tương hợp với nhau thì dù cho gia chủ có lâm vào cảnh khó khăn hoặc bị hung thần soi chiếu cũng sẽ được hóa giải, đổi hung thành cát mà hanh thông thuận lợi.

Việc chọn năm, tháng để khởi công tương đối thực hiện khá dễ dàng, nhưng đối với ngày và giờ thì việc lựa chọn đòi hỏi phải theo nguyên tắc nghiêm ngặt hơn. Nguyên tắc cần nhớ là phải biết so sánh giữa số lượng cát thần (thần tốt) và hung thần (thần xấu), số lượng cát thần có nhiều sẽ áp chế được hung thần và ngược lại.

Nếu có 2 tốt và 1 xấu thì ngày giờ đó là tốt, chọn được. Nếu có 1 tốt và 1 xấu, trong trường hợp bất đắc dĩ phải chọn thì dùng ngày giờ đó cũng tạm được. Nhưng đối với những ngày như Tử, Tù, Hưu thì nhất định không chọn vì có nhiều thần hung.

• Những năm xây nhà đại lợi của người mạng ĐOÀI: Mùi, Thân, Tuất, Sửu, Dậu.

• Những tháng xây nhà đại lợi của người mạng ĐOÀI: 6, 7, 8, 9.

• Những ngày xây nhà đại lợi của người mạng ĐOÀI: Mùi, Thân, Tuất, Sửu, Dậu.

• Những giờ xây nhà đại lợi của người mạng ĐOÀI: Sửu, Dần, Mùi, Thân.

• Những năm xây nhà tiểu lợi của người mạng ĐOÀI: Hợi, Dần.

• Những tháng xây nhà tiểu lợi của người mạng ĐOÀI: tháng giêng, tháng 10.

• Những ngày xây nhà tiểu lợi của người mạng ĐOÀI: Dần, Hợi.

Cách bài trí đồ đạc – sinh hoạt trong nhà người mạng Đoài

Bàn thờ Tổ tiên, tài vị: Nên đặt ở hướng chính Tây, thuộc sao Phục Vị rất tốt.

Hướng đặt bếp lò: Chỗ đặt bếp lò tốt nhất là hướng Đông Nam, thuộc sao Lục Sát. Cũng có thể đặt ở chính Bắc hay chính Đông cũng được. Các hướng còn lại đều phải tránh.

Hương xoay miệng lò: Miệng bếp lò nên xoay về hướng chính Tây thuộc sao Phục Vị. Kỵ các hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam vì sẽ gặp đại hung.

Cách xoay miệng bếp lò để cầu tài: Theo Phong Thủy, nếu chủ nhà muốn cầu tài thì nên xoay miệng bếp lò về hướng Tây Nam, thuộc sao Thiên Y; hoặc hướng Tây Bắc, thuộc sao Sinh Khí, hay hướng chính Tây thuộc sao Phục Vị sẽ đem lại kết quả tốt. Các hướng còn lại cần nên tránh.

Bồn chứa nước, lu nước: Những vật dùng trong nhà để trừ nước nên đặt vào hướng chính Nam, là vị trí của sao Ngũ Quỷ thì tốt nhất. Các hướng còn lại đều kỵ vì sẽ gây xáo trộn đến sinh hoạt và sức khỏe của chủ nhà.

Nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh nên bố trí ở nơi có gần nguồn nước. Vị trí đặt nhà vệ sinh nên chọn hướng có sao xấu như: Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mạng. Tốt nhất nên đặt nhà vệ sinh ở hướng chính Nam, thuộc sao Ngũ Quỷ.

Cửa chính: Cửa chính nên nằm ở hướng Tây Nam, thuộc về sao Thiên Y. Ngoài ra cũng có thể trổ cửa cái về hướng Đông Bắc thuộc sao Diên Niên hoặc chính Bắc thuộc sao Tuyệt Mạng hay hướng Tây Bắc thuộc sao Sinh Khí cũng tốt. Các hướng khác nên tránh.

Những đồ dùng bằng sắt thép: Những đồ dùng bằng sắt thép nặng như máy móc, linh kiện, phụ tùng, đồ nghề sửa chữa (búa, kểm,...) nên đặt ở hướng chính Bắc, thuộc sao Họa Hại rất tốt.

Đường đi vào nhà: Đường đi vào nhà nên chọn hướng chính Bắc, thuộc sao Hoa Hại hoặc hướng chính Đông thuộc sao Tuyệt Mạng. Kỵ đặt đường đi ở hướng Tây Bắc thuộc sao Diên Niên, hướng chính Tây thuộc sao Phục Vị, hướng Tây Bắc thuộc sao Sinh Khí hay Đông Bắc thuộc sao Diên Niên vì sẽ gặp đại hung.

Giường ngủ: Giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc thuộc sao Diên Niên là tốt nhất. Kỵ đặt các hướng khác.

Tình yêu Hôn nhân: Người nam nên chọn vợ có mạng thuộc Kiển, Khôn sẽ mang lại hạnh phúc lâu dài trọn vẹn; còn những mạng Đoài, Ly, Chấn thì tốt nhất không nên kết hợp.

Những loại thực phẩm như muối, khô, mắm: Những món này mang đặc điểm chung là mặn do được ướp nhiều muối. Tốt nhất nên trữ chúng ở hướng chính Đông, là vị trí của sao Tuyệt Mạng để tránh nhiều việc hư hại, hao tổn xảy ra với gia đình.

Chọn vị trí xây mồ mả: Phần đầu mộ của người đã khuất nên quay về hướng Tây Bắc thuộc sao Sinh Khí, điều này rất tốt cho con cháu đời sau được phát hung tài lộc và vận số.

Tư thế nằm ngủ: Nằm nghiêng mình, mặt xoay về hướng chính Tây thuộc sao Phục Vị rất tốt cho sức khỏe của người mạng Đoài.

Những loại thực phẩm thuộc về ngũ cốc: Các loại thực phẩm từ ngũ cốc như gạo, đậu, các loại bột dùng làm bánh, nên trữ ở hướng Tây Nam thuộc sao Thiên Y rất tốt.

Vị trí của phòng chủ nhà: Phòng chủ nhà nên đặt ở hướng Tây Bắc, thuộc sao Sinh Khí là tốt nhất.

Vị trí những phòng phụ trong nhà: Đây là những phòng phụ, mọi người đều có thể dùng chung trong nhà. Nên đặt ở hướng Đông Bắc, thuộc sao Diên Niên mới tốt.

Tu sửa nhà cửa để nâng cao vận số: Ngoài trừ những hư hại bắt buộc phải tu sửa ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Trong trường hợp chủ nhà muốn tu sửa một chi tiết nào đó để tăng thêm tài lộc và vận may cho gia đình thì nên chọn hướng Tây Bắc để tu sửa, đây là vị trí thuộc sao Sinh Khí sẽ đem lại tác dụng rất tốt.

Thời gian hợp với người mạng Đoài: Nên chọn ngày, giờ, năm thuộc Sửu, Dần, Mùi, Thân, Tuất, Hợi rất tốt.

TỔNG KẾT VỀ CÁCH BÀI TRÍ ĐỒ ĐẠC

Những đồ vật dễ bị nhiễm khuẩn, gây hôi thối mất vệ sinh như nhà vệ sinh, chuồng nuôi gia súc,... nên chọn đặt ở các hướng xấu của bồn mạng như:

- Hướng chính Bắc.

- Hướng chính Đông.

- Hướng Đông Nam.

- Hướng chính Nam.

Quan trọng nhất là nhà vệ sinh nên chọn phương vị hung điều này có tác dụng trấn áp những thần hung và điềm xấu có thể xảy đến cho gia đình.

Quý vị vừa tham khảo những thông tin từ bài viết "Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Đoài".

Quý vị cần tư vấn về hồ sơ xin phép xây dựngthiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công trọn góithi công phần thôsửa chữa - cải tạo nhà ởsửa nhà nâng tầng... hãy liên hệ đến xây dựng Kiến An Gia qua số điện thoại Hotline: 0975 441 839. Các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc từ quý khách. Xin chân thành cảm ơn!

công ty xây nhà chất lượng Kiến An Gia
Công ty xây nhà uy tín

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN - THIẾT KẾ - KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG KIẾN AN GIA

Địa chỉ: 203/21 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Mã số thuế: 0316336655

Điện thoại: 0975 441 839 - 0908 426 790

Website: kienangia.vn

Email: kienangia.cskh@gmail.com

Từ khóa:  

Tin liên quan
Nội dung

Tính chi phí xây dựng

Chọn loại nhà:
Chọn hình thức xây nhà:
Chọn chiều dài (m2) ví dụ 2.5m2:
Chọn chiều rộng (m2) ví dụ 2.5m2:
Nhập số tầng:
Chọn loại móng:
Chọn loại mái:
Gọi điện Zalo Chỉ Đường