Banner

0975441839

1

Báo Giá thiết kế kiến trúc

Miễn phí Khi thi công

2

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

3

Báo Giá thi công phần thô

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

4

Báo Giá sửa chữa nhà ở

Miễn phí Thiết kế kiến trúc

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Khôn
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Khôn
Nội dung

Trong Kinh Dịch, Nếu Kiên được thể hiện bằng 3 hào Dương thì quẻ Khôn lại được thể hiện bằng 3 hào Âm. Vì vậy nếu Kiển tượng trưng cho hình ảnh của người đàn ông, người chồng thì Khôn lại tượng trưng cho hình ảnh của người phụ nữ, người vợ.

Kiển gắn kết với Khôn như nghĩa vợ với chồng. Khôn thụ nguyên khí của Kiển để sinh hóa ra muôn vật. Cũng do được thể hiện bằng 3 hào Âm nên của quẻ Khôn mang tính chất thuần Âm, thể hiện cho ý nghĩa thuận hòa, mềm mại.

Trong Hậu Thiên Bát Quái, quẻ Khôn ứng với hướng Tây Nam, thuộc về tháng 6, tháng 7 Âm lịch. Đây là thời điểm giao mùa giữa Hạ và Thu nên xét theo Ngũ Hành, Khôn thuộc về Âm Thổ và tượng trưng cho Đất. Trên La bàn Phong Thủy, quẻ Khôn đóng tại hai cung Mùi và Thân.

Đối với Tiên Thiên Bát Quái, hướng Tây Nam không phải ứng với quẻ Khôn mà lại là quẻ Tốn. Quẻ Tốn có ý nghĩa là Gió. Thuộc tính Ngũ Hành của quẻ Khôn ở Tiên Thiên Bát Quái không phải là Thổ mà lại là Thủy. Để giải thích cho sự thay đổi từ Tốn (gió) sang Khôn (đất) và mối liên hệ chặt chẽ giữa phần Tiên Thiên Bát Quái với phần Hậu Thiên Bát Quái, cổ nhân đã giải thích như sau:

Trong thế gian, Phong (gió) có trước rồi sau mới có Thổ (đất). Lần trong gió là vô số những hạt bụi đất, những hạt bụi này tuy nhỏ nhưng chất chứa lâu ngày sẽ tích tụ thành đất. Theo Ngũ Hành, Tốn thuộc về Mộc, Mộc tượng trưng cho các loài sinh vật, tức sự sống. Gió đã gieo mầm sống xuống trái đất, sinh vật nhờ hấp thụ mầm sống này mà sinh sản, phát triển rồi khi chết đi thì thành đất, thành cát. Vì thế mà nói Tốn (gió) ở phần Tiên Thiên Bát Quái chuyển thành Khôn (đất) hay nói Tốn sinh ra Khôn cũng là vậy.

Chọn hướng xây nhà của người mạng Khôn

Dựa trên bát quái đồ chúng ta có thể biết được các hướng tốt và xấu để xây dựng nhà đối với người mang mệnh Khôn.

La bàn bát quái người mạng Khôn
La bàn bát quái người mạng Khôn

Xây nhà hướng Tây Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Phục Vị, là quẻ Khôn Vi Địa trong Kinh Dịch. Theo lý thuyết hướng này mang ý nghĩa thứ cát nhưng thực tế lại là hướng kỵ, không nên chọn để xây nhà.

Lý do là cung Phục Vị tức sao Tả Bồ, thuộc hành Thủy, mang thuộc tính Âm. Còn cung Khôn cũng thuộc tính Âm nên sẽ gây hại cho vợ hoặc mẹ vợ của gia chủ.

Xây nhà hướng Tây

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Thiên Y, là quẻ Địa Trạch Lâm trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thượng cát. Xây nhà hướng này sẽ giúp cho gia chủ được nhiều của cải, con cháu đông đúc.

Xây nhà hướng Tây Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Diên Niên, là quẻ Địa Thiên Thái trong Kinh Dịch, là quê mang ý nghĩa thượng cát. Chọn hướng này xây nhà sẽ giúp cho gia chủ được đắc tài, vợ chồng con cái hòa hợp hạnh phúc.

Xây nhà hướng Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Tuyệt Mang, là quẻ Địa Thủy Sư trong kinh Chu Dịch, mang ý nghĩa đại hung. Xây nhà hướng này sẽ khiến cho gia chủ bị hao tài, tán gia, người trong nhà mắc bệnh lâu ngày chữa không dứt.

Xây nhà hướng Đông Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Sinh Khí, thuộc quẻ Địa Sơn Khiêm trong Kinh Dịch. Theo lý thuyết hướng này mang ý nghĩa thượng cát nhưng thực tế lại là hướng kỵ, tránh không nên dùng.

Lý do là cung Sinh Khí tức là sao Tham Lang, thuộc hành Mộc, thuộc tính Dương. Còn cung Cấn thuộc hành Thổ, thuộc tính Dương, Mộc vốn khắc Thổ. Hơn nữa cung Cấn còn đại diện cho người con trai út của gia chủ. Chọn hướng này xây nhà sẽ gây nguy hại đến người con trai út của gia chủ.

Xây nhà hướng Đông

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Họa Hại, là quẻ Địa Lôi Phục trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ hung.

Nếu chọn hướng này để xây nhà sẽ khiến cho gia chủ bị vướng vào kiện tung tranh chấp, người nhà mắc bệnh lâu ngày chữa không dứt.

Xây nhà hướng Đông Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với sao Ngũ Quý, là quẻ Địa Phong Thăng trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa đại hung. Xây nhà hướng này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều bất trắc, bị hỏa hoạn, lâm trọng bệnh.

Xây nhà hướng Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Lục Sát, là quẻ Địa Hỏa Minh Di trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ hung. Xây nhà hướng này sẽ khiến cho gia chủ phải mang tiếng xấu, tiền bạc bị hao hụt.

Chọn ngày, tháng, năm xây nhà của người mạng Khôn

Khi xây nhà, năm tháng ngày giờ được chọn để khởi công nên tương hợp với bổn mạng của chủ nhà.

Nếu chọn được năm tháng ngày giờ và các hướng đều tương hợp với nhau, Phong Thủy gọi đó là “Vượng tướng sinh hợp, bất kỵ kiêm lâu khoan ốc”, nghĩa là nếu các yếu tố được chọn đều tốt đẹp và tương hợp với nhau thì dù cho gia chủ có lâm vào cảnh khó khăn hoặc bị hung thần soi chiếu cũng sẽ được hóa giải, đổi hung thành cát mà hanh thông thuận lợi.

Việc chọn năm, tháng để khởi công tương đối thực hiện khá dễ dàng, nhưng đối với ngày và giờ thì việc lựa chọn đòi hỏi phải theo nguyên tắc nghiêm ngặt hơn. Nguyên tắc cần nhớ là phải biết so sánh giữa số lượng cát thần (thần tốt) và hung thần (thần xấu), số lượng cát thần có nhiều sẽ áp chế được hung thần và ngược lại.

Nếu có 2 tốt và 1 xấu thì ngày giờ đó là tốt, chọn được. Nếu có 1 tốt và 1 xấu, trong trường hợp bất đắc dĩ phải chọn thì dùng ngày giờ đó cũng tạm được. Nhưng đối với những ngày như Tử, Tù, Hưu thì nhất định không chọn vì có nhiều thần hung.

• Những năm xây nhà đại lợi của người mạng KHÔN: Thân, Dậu, Mùi, Tuất, Hợi.

• Những tháng xây nhà đại lợi của người mạng KHÔN: 7, 8, 10, 12.

• Những ngày xây nhà đại lợi của người mạng KHÔN: Mùi, Thân, Tuất.

• Những giờ xây nhà đại lợi của người mạng KHÔN: Sửu, Dần, Mùi, Thân.

• Những năm xây nhà tiểu lợi của người mạng KHÔN: Sửu, Dần.

• Những tháng xây nhà tiểu lợi của người mạng KHÔN: 9, 6, 11.

• Những ngày xây nhà tiểu lợi của người mạng KHÔN: Dậu, Hợi, Sửu, Dần.

Cách bài trí đồ đạc – sinh hoạt trong nhà người mạng Khôn

Bàn thờ Tổ tiên, tài vị: Nên đặt ở hướng Tây Nam, thuộc sao Phục Vị rất tốt.

Hướng đặt bếp lò: Chỗ đặt bếp là tốt nhất là hướng chính Nam, thuộc sao Lục Sát. Cũng có thể đặt ở chính Bắc hay Đông Nam cũng được. Các hướng còn lại đều phải tránh.

Hướng xoay miệng lò: Miệng bếp lò nên xoay về hướng Tây Nam thuộc sao Phục Vị. Kỵ các hướng chính Đông, Đông Nam, chính Bắc vì sẽ gặp đại hung.

Cách xoay miệng bếp lò để cầu tài: Theo Phong Thủy, nếu chủ nhà muốn cầu tài thì nên xoay miệng bếp lò về hướng chính Tây, thuộc sao Thiên Y; hoặc hướng Đông Bắc, thuộc sao Sinh Khí; hay hướng Tây Nam thuộc sao Phục Vị sẽ đem lại kết quả tốt. Các hướng còn lại cần nên tránh.

Bồn chứa nước, lu nước: Những vật dùng trong nhà để trữ nước nên đặt vào hướng Đông nam, là vị trí của sao Ngũ Quỷ thì tốt nhất. Các hướng còn lại đều kỵ vì sẽ gây xáo trộn đến sinh hoạt và sức khỏe của chủ nhà.

Nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh nên bố trí ở nơi có gần nguồn nước. Vị trí đặt nhà vệ sinh nên chọn hướng có sao xấu như: Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mạng. Tốt nhất nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Nam, thuộc sao Ngũ Quỷ.

Cửa chính: Cửa chính nên nằm ở hướng chính Tây, thuộc về sao Thiên Y. Ngoài ra cũng có thể trổ cửa cái về hướng Tây Bắc thuộc sao Diên Niên hoặc chính Bắc thuộc sao Tuyệt Mạng hay hướng Đông Bắc thuộc sao Sinh Khí cũng tốt. Các hướng khác nên tránh.

Những đồ dùng bằng sắt thép: Những đồ dùng bằng sắt thép nặng như máy móc, linh kiện, phụ tùng, đồ nghề sửa chữa (qua, kểm,...) nên đặt ở hướng chính Đông, thuộc sao Họa Hại rất tốt.

Đường đi vào nhà: Đường đi vào nhà nên chọn hướng chính Đông thuộc sao Hoa Hại hoặc hướng chính Bắc thuộc sao Tuyệt Mạng. Kỵ đặt đường đi ở hướng Tây Bắc thuộc sao Diên Niên, hướng Tây Nam thuộc sao Phục Vị, hướng Đông Bắc thuộc sao Sinh Khí vì sẽ gặp đại hung.

Giường ngủ: Giường ngủ nên đặt ở hướng Tây Bắc thuộc sao Diên Niên là tốt nhất. Kỵ đặt các hướng khác.

Tình yêu Hôn nhân: Người nam nên chọn vợ có mạng thuộc Đoài, Kiển, Cấn sẽ mang lại hạnh phúc lâu dài trọn vẹn; còn những mạng Khôn, Ly, Khảm, Chấn, Tốn thì tốt nhất không nên kết hợp.

Những loại thực phẩm như muối, khô, mắm: Những món này mang đặc điểm chung là mặn do được ướp nhiều muối. Tốt nhất nên trữ chúng ở hướng chính Bắc, là vị trí của sao Tuyệt Mạng để tránh nhiều việc hư hại, hao tổn xảy ra với gia đình.

Chọn vị trí xây mồ mả: Phần đầu mộ của người đã khuất nên quay về hướng Đông Bắc thuộc sao Sinh Khí, điều này rất tốt cho con cháu đời sau được phát hưng tài lộc và vận số. peib

Tư thế nằm ngủ: Nằm nghiêng mình, mặt xoay về hướng Tây Nam thuộc sao Phục Vị rất tốt cho sức khỏe của người mạng Khôn.

Những loại thực phẩm thuộc về ngũ cốc: Các loại thực phẩm từ ngũ cốc như gạo, đậu, các loại bột dùng làm bánh, nên trữ ở hướng chính Tây thuộc sao Thiên Y rất tốt.

Vị trí của phòng chủ nhà: Phòng chủ nhà nên đặt ở hướng Đông Bắc, thuộc sao Sinh Khí là tốt nhất.

Vị trí những phòng phụ trong nhà: Đây là những phòng phụ, mọi người đều có thể dùng chung trong nhà. Nên đặt ở hướng Tây Bắc, thuộc sao Diên Niên mới tốt.

Tu sửa nhà cửa để nâng cao vận số: Ngoài trừ những hư hại bắt buộc phải tu sửa ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Trong trường hợp chủ nhà muốn tu sửa một chi tiết nào đó để tăng thêm tài lộc và vận may cho gia đình thì nên chọn hướng Đông Bắc để tu sửa, đây là vị trí thuộc sao Sinh Khí sẽ đem lại tác dụng rất tốt.

Thời gian hợp với người mạng Khôn: Nên chọn ngày, giờ, năm thuộc Sửu, Dần, Mùi, Thân, Tuất, Hợi rất tốt.

TỔNG KẾT VỀ CÁCH BÀI TRÍ ĐỒ ĐẠC

Những đồ vật dễ bị nhiễm khuẩn, gây hôi thối mất vệ sinh như nhà vệ sinh, chuồng nuôi gia súc,... nên chọn đặt ở các hướng xấu của bổn mạng như:

Hướng chính Bắc.

Hướng chính Đông.

- Hướng Đông Nam.

Hướng chính Nam.

Quan trọng nhất là nhà vệ sinh nên chọn phương vị hung, điều này có tác dụng trấn áp những thần hung và điềm xấu có thể xảy đến cho gia đình.

Quý vị vừa tham khảo những thông tin từ bài viết "Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Khôn".

Quý vị cần tư vấn về hồ sơ xin phép xây dựngthiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công trọn góithi công phần thôsửa chữa - cải tạo nhà ởsửa nhà nâng tầng... hãy liên hệ đến xây dựng Kiến An Gia qua số điện thoại Hotline: 0975 441 839. Các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc từ quý khách. Xin chân thành cảm ơn!

công ty xây nhà chất lượng Kiến An Gia
Công ty xây nhà uy tín

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN - THIẾT KẾ - KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG KIẾN AN GIA

Địa chỉ: 203/21 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Mã số thuế: 0316336655

Điện thoại: 0975 441 839 - 0908 426 790

Website: kienangia.vn

Email: kienangia.cskh@gmail.com

Từ khóa:   phong thủy nhà ở | phong thủy

Tin liên quan
Nội dung

Tính chi phí xây dựng

Chọn loại nhà:
Chọn hình thức xây nhà:
Chọn chiều dài (m2) ví dụ 2.5m2:
Chọn chiều rộng (m2) ví dụ 2.5m2:
Nhập số tầng:
Chọn loại móng:
Chọn loại mái:
Gọi điện Zalo Chỉ Đường