Banner

0975441839

1

Báo Giá thiết kế kiến trúc

Miễn phí Khi thi công

2

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

3

Báo Giá thi công phần thô

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

4

Báo Giá sửa chữa nhà ở

Miễn phí Thiết kế kiến trúc

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Tốn
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Tốn
Nội dung

Trong Kinh Dịch, quẻ Tốn được thể hiện bằng 2 hào Dương ở bên trên, bên dưới là một hào Âm. Vì Âm có bản chất nhu thuận, mềm yếu nên bị Dương áp chế, khuất phục.

Trong Hậu Thiên Bát Quái, quẻ Tốn có vị trí số 4, ứng với hướng Đông Nam, thuộc về tháng 3, tháng 4 Âm Lịch. Đây là thời điểm giao mùa giữa Xuân và Hạ nên Tốn có thuộc tính Ngũ Hành là Âm Mộc.

Trên la bàn Phong Thủy, Tốn đặt cung ở Thìn, Tỵ. Ngoài ra quê Tốn còn tượng trưng cho hình ảnh của mây, của gió. Khi liên hệ mở rộng ra Tiên Thiên Bát Quái, ta nhận thấy hướng Đông Nam không phải là Tốn mà thuộc về quẻ Đoài. Thật ra giữa Tiên Thiên Bát Quái và Hậu Thiên Bát Quái tuy có sự khác biệt, nhưng sự khác biệt này không hề mâu thuẫn đối kháng với nhau. Có thể nói rằng, Tiên Thiên Bát Quái chính là tiền đề cho Hậu Thiên Bát Quái lấy đó làm cơ sở để xây dựng và phát triển lên.

Nói một cách khác, Hậu Thiên Bát Quái chính là sự vận động chuyển tiếp lên một bước cao hơn từ hình tượng và ý nghĩa căn bản của Tiên Thiên Bát Quái. Cổ nhân đã xây dựng nên hai phần có sự liên hệ với nhau, bổ sung cho nhau một cách đầy đủ và với hệ thống lý luận hết sức chặt chẽ.

Theo đó, lý luận về sự thay đổi này được giải thích như sau: Ở phần Tiên Thiên Bát Quái, quẻ Đoài tượng trưng cho ý nghĩa của hơi nước, của sương mù, khi hơi nước hay sương mù chuyển động bốc lên cao mà sinh ra gió. Từ Đoài mà chuyển thành Tốn hay nói cách khác, Đoài sinh ra Tốn là như vậy.

Chọn hướng xây nhà của người mạng Tốn

Dựa trên bát quái đồ chúng ta có thể biết được các hướng tốt và xấu để xây dựng nhà đối với người mang mệnh Tốn.

La bàn bát quái người mạng Tốn
La bàn bát quái người mạng Tốn

Xây nhà hướng Đông Nam

Theo Bát Quái đổ, hướng này tương ứng với sao Phục Vị (còn gọi Theo Bát Qua vị, là quê Tôn Vi Phong trong Kinh Dịch, mang ở nghĩa thứ cát. Xây nhà hướng này sẽ giúp cho chủ nhà lợi về tiền tài của cải, nhiều con.

Xây nhà hướng Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Thiên Y, là quẻ Phong Hỏa Gia Nhân trong Kinh Dịch. Tuy về lý thuyết quẻ này mang ý nghĩa thượng cát, nhưng theo thực tế thì đây là hướng kỵ, không nên dùng. Lý do là cung Thiên Y tức sao Cự Môn, thuộc hành Thổ, mang thuộc tính Dương. Trong khi đó cung Ly mang ý nghĩa đại diện cho người con gái thứ trong nhà. Nếu chọn hướng Ly xây nhà sẽ nguy hại đến người con gái thứ của gia chủ.

Xây nhà hướng Tây Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Ngũ Quỷ, là quẻ Phong Địa Quán trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa đại hung Nếu chọn hướng này để xây nhà, gia đình có thể bị ly tán vướng vào kiện tụng, mang tiếng thị phi. Lý do là sao Thiên Y thuộc hành Thổ, mang thuộc tính Dương. Trong khi đó cung Khảm thuộc hành Thủy, mang thuộc tính Dương.

Ta biết rằng Thổ vốn khắc Thủy, hơn nữa cung Khảm còn mang ý nghĩa đại diện cho con trai thứ trong nhà. Nếu chọn hướng Khảm xây nhà sẽ nguy hại đến người con trai thứ của gia chủ.

Xây nhà hướng Tây

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Lục Sát, là quẻ Phong Trạch Trung Phu trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ hung.

Nếu chọn hướng này để xây nhà thì tiền tài gia chủ có thể bị sa sút, gia đình mang nhiều tai tiếng, lắm bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Họa Hại, là quê Phong Thiên Tiểu Súc trong Kinh Dịch, là quẻ mang ý nghĩa thứ hung.

Nếu chọn hướng này xây nhà, gia đình có thể gặp nhiều hao tán, người trong nhà dễ mắc bệnh.

Xây nhà hướng Bắc

Theo Bát Quái đổ, hướng này tương ứng với cung Sinh Khí, là quẻ Phong Thủy Hoán trong kinh Chu Dịch mang ý nghĩa thượng cát.

Chọn hướng này xây nhà sẽ giúp cho gia chủ đại phát tài, vinh hoa phú quý tột bậc.

Xây nhà hướng Đông Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với sao Tuyệt Mạng, thuộc quẻ Phong Sơn Tiệm trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa đại hung.

Nếu chọn hướng này xây nhà, gia chủ có thể phải chịu tiếng thị phi, tán tài, trồng trọt chăn nuôi đều thất bại.

Xây nhà hướng Đông

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Diên Niên, là quẻ Phong Lôi Ích trong Kinh Dịch. Về lý thuyết quẻ này mang ý nghĩa thứ cát, nhưng trên thực tế lại là kỵ, tránh xây nhà ở hướng này.

Lý do là cung Diên Niên tức sao Vũ Khúc, thuộc hành Kim, mang thuộc tính Dương. Trong khi đó cung Chấn lại thuộc hành Mộc, thuộc tính Âm.

Ta đã biết Kim vốn khắc Mộc, Dương vốn khắc Âm. Hơn nữa cung Chấn lại còn mang ý nghĩa đại diện cho người con trai trưởng trong nhà. Nếu chọn hướng Chấn xây nhà sẽ nguy hại đến người con trưởng của gia chủ.

Chọn ngày, tháng, năm xây nhà của người mạng Tốn

Khi xây nhà, năm tháng ngày giờ được chọn để khởi công nên tương hợp với bổn mạng của chủ nhà.

Nếu chọn được năm tháng ngày giờ và các hướng đều tương hợp với nhau, Phong Thủy gọi đó là “Vượng tướng sinh hợp, bất kỵ kiêm lâu khoan ốc”, nghĩa là nếu các yếu tố được chọn đều tốt đẹp và tương hợp với nhau thì dù cho gia chủ có lâm vào cảnh khó khăn hoặc bị hung thần soi chiếu cũng sẽ được hóa giải, đổi hung thành cát mà hanh thông thuận lợi.

Việc chọn năm, tháng để khởi công tương đối thực hiện khá dễ dàng, nhưng đối với ngày và giờ thì việc lựa chọn đòi hỏi phải theo nguyên tắc nghiêm ngặt hơn. Nguyên tắc cần nhớ là phải biết so sánh giữa số lượng cát thần (thần tốt) và hung thần (thần xấu), số lượng cát thần có nhiều sẽ áp chế được hung thần và ngược lại.

Nếu có 2 tốt và 1 xấu thì ngày giờ đó là tốt, chọn được. Nếu có 1 tốt và 1 xấu, trong trường hợp bất đắc dĩ phải chọn thì dùng ngày giờ đó cũng tạm được. Nhưng đối với những ngày như Tử, Tù, Hưu thì nhất định không chọn vì có nhiều thần hung.

• Những năm xây nhà đại lợi của người mạng TỔN: Tý, Mẹo, Ngọ

• Những tháng xây nhà đại lợi của người mạng TỔN: 5, 2.

• Những ngày xây nhà đại lợi của người mạng TỔN: Tý, Ngọ, Mẹo , Ty.

• Những năm xây nhà tiểu lợi của người mạng TỐN: Thìn.

• Những tháng xây nhà tiểu lợi của người mạng TỐN: Tháng giêng, 3, 4, 11.

• Những ngày xây nhà tiểu lợi của người mạng TỐN: Thìn, Ty.

Cách bài trí đồ đạc – sinh hoạt trong nhà người mạng Tốn

Bàn thờ Tổ tiên, tài vị: Nên đặt ở hướng Đông Nam, thuộc sao Phục Vị rất tốt.

Hướng đặt bếp lò: Chỗ đặt bếp lò tốt nhất là hướng chính Tây, thuộc sao Lục Sát. Cũng có thể đặt ở Tây Nam thuộc sao Ngũ Quỷ, hướng Tây Bắc thuộc sao Họa Hại cũng được. Các hướng còn lại đều phải tránh.

Hướng xoay miệng lò: Miệng bếp lò nên xoay về hướng Đông Nam. Những hướng khác đều kỵ vì sẽ gặp đại hung.

Cách xoay miệng bếp lò để cầu tài: Theo Phong Thủy, nếu chủ nhà muốn cầu tài thì nên xoay miệng bếp lò về hướng chính Nam, thuộc sao Thiên Y; hoặc hướng chính Bắc, thuộc sao Sinh Khí; hay hướng Đông Nam thuộc sao Phục Vị sẽ đem lại kết quả tốt. Các hướng còn lại cần nên tránh.

Bồn chứa nước, lu nước: Những vật dùng trong nhà để trữ nước nên đặt vào hướng Tây Nam, là vị trí của sao Ngũ Quỷ thì tốt nhất. Các hướng còn lại đều kỵ vì sẽ gây xáo trộn đến sinh hoạt và sức khỏe của chủ nhà.

Nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh nên bố trí ở nơi có gần nguồn nước. Vị trí đặt nhà vệ sinh nên chọn hướng có sao xấu như: Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mạng. Tốt nhất nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, thuộc sao Ngũ Quỷ.

Cửa chính: Cửa chính nên nằm ở hướng chính Nam, thuộc về sao Thiên Ý. Ngoài ra cũng có thể trổ cửa cái về hướng chính Đến Thiên Diên Niên hoặc chính Bắc thuộc sao Sinh Khi cũng tốt. Các hướng khác nên tránh.

Những đồ dùng bằng sắt thép: Những đồ dùng bằng sắt thép nặng như máy móc, linh kiện, phụ tùng, đồ nghề sửa chữa (bữa, kểm ) nên đặt ở hướng Tây Bắc, thuộc sao Họa Hại rất tốt.

Đường đi vào nhà: Đường đi vào nhà nên chọn hướng Tây Bắc thuộc sao Họa Hại hoặc hướng Đông Bắc thuộc sao Tuyệt Mang Kỳ đặt đường đi ở hướng chính Đông thuộc sao Diên Niên, hương Đông Nam thuộc sao Phục Vị, hướng chính Bắc thuộc sao Sinh Khí vì sẽ gặp đại hung.

Giường ngủ: Giường ngủ nên đặt ở hướng chính Đông thuộc sao Diên Niên là tốt nhất. Kỵ đặt các hướng khác.

Tình yêu – Hôn nhân: Người nam nên chọn vợ có mạng thuộc Chấn, Ly, Khẩm sẽ mang lại hạnh phúc lâu dài trọn vẹn; còn những mạng Tốn, Khôn, Đoài, Kiền, Cấn thì tốt nhất không nên kết hợp.

Những loại thực phẩm như muối, khô, mắm: Những món này mang đặc điểm chung là mặn do được ướp nhiều muối. Tốt nhất nên trữ chúng ở hướng Đông Bắc, là vị trí của sao Tuyệt Mạng để tránh nhiều việc hư hại, hao tổn xảy ra với gia đình.

Chọn vị trí xây mồ mả: Phần đầu mộ của người đã khuất nên quay về hướng chính Bắc thuộc sao Sinh Khí, điều này rất tốt cho con cháu đời sau được phát hưng tài lộc và vận số.

Tư thế nằm ngủ: Nằm nghiêng mình, mặt xoay về hướng Đông Nam thuộc sao Phục Vị rất tốt cho sức khỏe của người mạng Tốn.

Những loại thực phẩm thuộc về ngũ cốc: Các loại thực phẩm từ ngũ cốc như gạo, đậu, các loại bột dùng làm bánh,... nên trữ ở hướng chính Nam thuộc sao Thiên Y rất tốt.

Vị trí của phòng chủ nhà: Phòng chủ nhà nên đặt ở hướng chính Bắc, thuộc sao Sinh Khí là tốt nhất.

Vị trí những phòng phụ trong nhà: Đây là những phòng phụ, mọi người đều có thể dùng chung trong nhà. Nên đặt ở hướng Tây Bắc, thuộc sao Họa Hại mới tốt.

Tu sửa nhà cửa để nâng cao vận số: Ngoài trừ những hư hại bắt buộc phải tu sửa ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Trong trường hợp chủ nhà muốn tu sửa một chi tiết nào đó để tăng thêm tài lộc và vận may cho gia đình thì nên chọn hướng chính Bắc để tu sửa, đây là vị trí thuộc sao Sinh Khí sẽ đem lại tác dụng rất tốt.

Thời gian hợp với người mạng Tốn: Nên chọn ngày, giờ, năm thuộc Tý, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ sẽ tốt.

TỔNG KẾT VỀ CÁCH BÀI TRÍ ĐỒ ĐẠC

Những đồ vật dễ bị nhiễm khuẩn, gây hôi thối mất vệ sinh như nhà vệ sinh, chuồng nuôi gia súc,... nên chọn đặt ở các hướng xấu của bổn mạng như:

- Hướng Tây Nam.

- Hướng chính Tây.

- Hướng Tây Bắc.

- Hướng Đông Bắc.

Quan trọng nhất là nhà vệ sinh nên chọn phương vị hung, điều này có tác dụng trấn áp những thần hung và điềm xấu có thể xảy đến cho gia đình.

Quý vị vừa tham khảo những thông tin từ bài viết "Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Tốn".

Quý vị cần tư vấn về hồ sơ xin phép xây dựngthiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công trọn góithi công phần thôsửa chữa - cải tạo nhà ởsửa nhà nâng tầng... hãy liên hệ đến xây dựng Kiến An Gia qua số điện thoại Hotline: 0975 441 839. Các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc từ quý khách. Xin chân thành cảm ơn!

công ty xây nhà chất lượng Kiến An Gia
Công ty xây nhà uy tín

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN - THIẾT KẾ - KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG KIẾN AN GIA

Địa chỉ: 203/21 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Mã số thuế: 0316336655

Điện thoại: 0975 441 839 - 0908 426 790

Website: kienangia.vn

Email: kienangia.cskh@gmail.com

Từ khóa:  

Tin liên quan
Nội dung

Tính chi phí xây dựng

Chọn loại nhà:
Chọn hình thức xây nhà:
Chọn chiều dài (m2) ví dụ 2.5m2:
Chọn chiều rộng (m2) ví dụ 2.5m2:
Nhập số tầng:
Chọn loại móng:
Chọn loại mái:
Gọi điện Zalo Chỉ Đường