Banner

0975441839

1

Báo Giá thiết kế kiến trúc

Miễn phí Khi thi công

2

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

3

Báo Giá thi công phần thô

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

4

Báo Giá sửa chữa nhà ở

Miễn phí Thiết kế kiến trúc

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Kiền(Càn)
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Kiền(Càn)
Nội dung

Nhìn vào đồ hình Bát Quái, ta nhận thấy quẻ Kiền được thể hiện bởi ba gạch liền nét (còn được gọi là ba hào dương), nên quẻ Kiển mang tính chất thuần Dương. Kiền biểu hiện cho sự kiên cường, mạnh mẽ (Dương). Ngoài ra, Kiền còn tượng trưng cho hình ảnh của Trời hoặc mặt trời, cổ nhân có câu: “Kiền vì nhật" chính là cách thể hiện sự tượng trưng hình ảnh mặt trời này của Kiền.

Chọn hướng xây nhà của người mạng Kiền

Dựa trên bát quái đồ chúng ta có thể biết được các hướng tốt và xấu để xây dựng nhà đối với người mang mệnh Kiền.

La bàn bát quái người mạng Kiền
La bàn bát quái người mạng Kiền(Càn)

Xây nhà hướng Tây Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với sao Phục vị (còn gọi là cung Phục vị), là quẻ Kiển Vi Thiên mang ý nghĩa thứ cát trong Kinh Dịch nên tài lộc của chủ nhà khá giả, không bao giờ túng thiếu nhưng chưa thuộc loại giàu sang tốt bậc, sống thọ (trung thọ).

Xây nhà hướng Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Lục Sát, là quẻ Thiên Thủy Tụng theo Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ hung nên chủ nhà có thể bị hao hụt tiền bạc, trồng trọt chăn nuôi đều không gặp thuận lợi, nhưng không đến nỗi tán gia bại sản.

Xây nhà hướng Đông Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Lục Sát, là quẻ Thiên Sơn Độn trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa đại cát nên chủ nhà sẽ được vinh hoa phú quý, giàu sang tột bậc cả đời xài không hết, người trong nhà cũng được khỏe mạnh.

Xây nhà hướng Đông

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Ngũ Quỷ, là quẻ Thiên Lôi Vô Vọng trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa đại hung nên chủ nhà có thể bị hao hụt tiền bạc rất nhiều, cần hết sức cần thận để tránh gặp mất mát đến nỗi bại sản.

Xây nhà hướng Đông Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Họa Hại, là quẻ Thiên Phong Cấu trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ hung nên chủ nhà có thể bị hao hụt tiền bạc rất nhiều, phải chịu tiếng thị phi, vướng vào kiện tụng rắc rối.

Xây nhà hướng Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Tuyệt Mạng, là quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân trong Kinh Dịch, là quẻ rất xấu vì mang ý nghĩa đại hung, chủ nhà không những có thể phải bị hao tài tốn của mà thân còn mang bệnh nặng, cần phải hết sức cần thận.

Xây nhà hướng Tây Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Diên Niên, là quẻ Thiên Địa Bĩ trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ cát nên chủ nhà khá giả, sống lâu, con cái thành đạt, gia đình hòa thuận.

Xây nhà hướng Tây

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Sinh khí, là quẻ Thiên Trạch Lý trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa đại cát. Thoạt nhìn qua thì xây nhà hướng chính Tây sẽ rất tốt, nhưng các nhà nghiên cứu thì khuyên đừng nên chọn theo hướng này.

Vì cung Sinh khí thuộc về sao Tham lang, tức thuộc Mộc tỉnh, thuộc tính Ngũ Hành là Dương. Trong khi đó cung Đoài theo Ngũ Hành lại là Kim, có thuộc tính Âm.

Kim vốn khắc Mộc, Dương lại khắc Âm. Hơn nữa cung Đoài theo Bát Quái lại tượng trưng cho người con gái út trong nhà. Xây nhà theo hướng này sẽ gây tổn hại rất lớn đến người con gái út.

Chọn ngày, tháng, năm xây nhà của người mạng Kiền

Khi xây nhà, năm tháng ngày giờ được chọn để khởi công nên tương hợp với bổn mạng của chủ nhà.

Nếu chọn được năm tháng ngày giờ và các hướng đều tương hợp với nhau, Phong Thủy gọi đó là “Vượng tướng sinh hợp, bất kỵ kiêm lâu khoan ốc", nghĩa là nếu các yếu tố được chọn đều tốt đẹp và tương hợp với nhau thì dù cho gia chủ có lâm vào cảnh khó khăn hoặc bị hung thần soi chiếu cũng sẽ được hóa giải, đối hung thành cát mà hanh thông thuận lợi.

Việc chọn năm, tháng để khởi công tương đối thực hiện khá dễ dàng, nhưng đối với ngày và giờ thì việc lựa chọn đòi hỏi phải theo nguyên tắc nghiêm ngặt hơn. Nguyên tắc cần nhớ là phải biết so sánh giữa số lượng cát thần (thần tốt) và hung thần (thần xấu), số lượng cát thần có nhiều sẽ áp chế được hung thần và ngược lại.

Nếu có 2 tốt và 1 xấu thì ngày giờ đó là tốt, chọn được. Nếu có 1 tốt và 1 xấu, trong trường hợp bất đắc dĩ phải chọn thì dùng ngày giờ đó cũng tạm được. Nhưng đối với những ngày như Tử, Tù, Hưu thì nhất định không chọn vì có nhiều thần hung.

  • Những năm xây nhà đại lợi của người mạng KIỀN: Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
  • Những tháng xây nhà đại lợi của người mạng KIỀN: 7, 8, 10.
  • Những ngày xây nhà đại lợi của người mạng KIỀN: Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
  • Những giờ xây nhà đại lợi của người mạng KIỀN: Thân, Dần
  • Những năm xây nhà tiểu lợi của người mạng KIỀN: Sửu, Dần
  • Những tháng xây nhà tiểu lợi của người mạng KIỀN: 6,9

Cách bài trí đồ đạc – sinh hoạt trong nhà người mạng kiền

Bàn thờ Tổ tiên, tài vị: Nên hướng về hướng Tây Bắc, thuộc sao Phục Vị rất tốt.

Hướng đặt bếp lò: Chỗ đặt bếp lò tốt nhất là hướng chính Bắc, thuộc sao Lục Sát. Cũng có thể đặt vào hướng chính Đông, chính Nam. Các hướng còn lại đều phải tránh.

Hướng xoay miệng lò: Miệng bếp lò nên xoay về hướng Tây Bắc, là hướng của sao Phục Vị là tốt nhất. Kỵ những hướng như chính Bắc, chính Đông, chính Nam vì sẽ gặp đại hung.

Cách xoay miệng bếp lò để cầu tài: Theo Phong Thủy, nếu chủ nhà muốn cầu tài thì nên xoay miệng bếp lò về hướng Đông Bắc, thuộc sao Thiên Y; hoặc hướng chính Tây, thuộc sao Sinh Khí; hay hướng Tây Bắc thuộc sao Phục Vị sẽ đem lại kết quả tốt. Các hướng còn lại cần nên tránh.

Bồn chứa nước, lu nước: Những vật dùng trong nhà để trữ nước nên đặt vào hướng chính Đông, là vị trí của sao Ngũ Quỷ là tốt nhất. Các hướng còn lại đều kỵ vì sẽ gây xáo trộn đến sinh hoạt và sức khỏe của chủ nhà.

Nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh nên bố trí ở nơi có gần nguồn nước. Vị trí đặt nhà vệ sinh nên chọn hướng có sao xấu như: Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mạng. Tốt nhất nên đặt nhà vệ sinh ở hướng chính Đông, thuộc sao Ngũ Quỷ.

Cửa chính: Cửa chính nên nằm ở hướng Đông Bắc, thuộc về sao Thiên Y. Ngoài ra cũng có thể trổ cửa cái về hướng Tây Nam thuộc sao Diên Niên hoặc ở chính Tây thuộc sao Sinh Khí cũng tốt. Các hướng khác nên tránh.

Đường đi vào nhà: Đường đi vào nhà nên chọn hướng Đông Nam thuộc sao Họa Hại hoặc hướng chính Nam thuộc sao Tuyệt Nệnh sẽ giúp chủ nhà thu nhiều tài phúc. Kỵ đặt đường đi ở hướng Tây Nam thuộc sao Diên Niên, hướng chính Tây thuộc sao Sinh Khí, hướng Tây Bắc thuộc sao Phục Vị, vì sẽ vướng vào đại hung.

Giường ngủ: Giường ngủ nên đặt ở hướng Tây Nam thuộc sao Diên Niên là tốt nhất. Kỵ đặt các hướng khác.

Tình yêu – Hôn nhân: Người nam nên chọn vợ có mạng thuộc Khảm, Cần, Khôn, Đoài sẽ mang lại hạnh phúc lâu dài trọn vẹn; còn những mạng Chấn, Tổn, Ly thì tốt nhất không nên kết hợp.

Những loại thực phẩm như muối, khô, mắm: Những món này mang đặc điểm chung là mặn do được ướp nhiều muối. Tốt nhất nên trữ chúng ở hướng chính Nam, là vị trí của sao Tuyệt Mạng để tránh nhiều việc hư hại, hao tổn xảy ra với gia đình.

Chọn vị trí xây mồ mả: Phần đầu mộ của người đã khuất nên quay về hướng chính Tây thuộc sao Sinh Khí, điều này rất tốt cho con cháu đời sau được phát hưng tài lộc và vận số.

Tư thế nằm ngủ: Nằm nghiêng mình, mặt xoay về hướng Tây Bắc thuộc sao Phục Vị rất tốt cho sức khỏe của người mạng Kiển.

Những loại thực phẩm thuộc về ngũ cốc: Các loại thực phẩm từ ngũ cốc như gạo, đậu, các loại bột dùng làm bánh,... nên trữ ở hướng Đông Bắc thuộc sao Thiên Y rất tốt.

Vị trí của phòng chủ nhà: Phòng chủ nhà nên đặt ở hướng chính Tây, thuộc sao Sinh Khí là tốt nhất.

Vị trí những phòng phụ trong nhà: Đây là những phòng phụ. mọi người đều có thể dùng chung trong nhà. Nên đặt ở hướng Tây Nam, thuộc sao Diên Niên mới tốt.

Tu sửa nhà cửa để nâng cao vận số: Ngoài trừ những hư hại bắt buộc phải tu sửa ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Trong trường hợp chủ nhà muốn tu sửa một chi tiết nào đó để tăng thêm tài lộc và vận may cho gia đình thì nên chọn hướng chính Tây để tu sửa đây là vị trí thuộc sao Sinh Khí sẽ đem lại tác dụng rất tốt.

Thời gian hợp với người mạng Kiền: Nên chọn ngày, giờ, năm - thuộc Sửu, Dần, Mùi, Thân, Tuất, Hợi sẽ tốt.

TỔNG KẾT VỀ CÁCH BÀI TRÍ ĐỒ ĐẠC TRONG NHÀ

Những đồ vật dễ bị nhiễm khuẩn, gây hôi thối mất vệ sinh như nhà vệ sinh, chuồng nuôi gia súc... nên chọn đặt ở các hướng xấu của bổn mạng như:

- Hướng chính Bắc.

- Hướng chính Đông.

- Hướng Đông Nam.

- Hướng chính Nam.

Quan trọng nhất là nhà vệ sinh nên chọn phương vị hung, điều này sẽ trấn áp những thần hung cũng như điềm xấu có thể xảy đến cho gia đình.

Quý vị vừa tham khảo những thông tin từ bài viết "Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Kiền(Càn)".

Quý vị cần tư vấn về hồ sơ xin phép xây dựngthiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công trọn góithi công phần thôsửa chữa - cải tạo nhà ởsửa nhà nâng tầng... hãy liên hệ đến xây dựng Kiến An Gia qua số điện thoại Hotline: 0975 441 839. Các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc từ quý khách. Xin chân thành cảm ơn!

công ty xây dựng uy tín kiến an gia
Công ty xây dựng uy tín Kiến An Gia

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN - THIẾT KẾ - KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG KIẾN AN GIA

Địa chỉ: 203/21 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Mã số thuế: 0316336655

Điện thoại: 0975 441 839 - 0908 426 790

Website: kienangia.vn

Email: kienangia.cskh@gmail.com

Từ khóa:   phong thủy nhà ở | phong thủy

Tin liên quan
Nội dung

Tính chi phí xây dựng

Chọn loại nhà:
Chọn hình thức xây nhà:
Chọn chiều dài (m2) ví dụ 2.5m2:
Chọn chiều rộng (m2) ví dụ 2.5m2:
Nhập số tầng:
Chọn loại móng:
Chọn loại mái:
Gọi điện Zalo Chỉ Đường