Banner

0975441839

1

Báo Giá thiết kế kiến trúc

Miễn phí Khi thi công

2

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

3

Báo Giá thi công phần thô

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

4

Báo Giá sửa chữa nhà ở

Miễn phí Thiết kế kiến trúc

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Khảm
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Khảm
Nội dung

Trong Kinh Dịch, quẻ Khảm được thể hiện bằng một gạch liền nét (gạch Dương) nằm ở giữa, hai bên ngoài là hai vạch Âm (gạch không liền nét). Khảm mang ý nghĩa “kiềm hãm” hoặc có ý nghĩa là "hiểm". Khi ta muốn kiểm hãm một vật gì đó, nghĩa là ta phải ngăn vật đó lại, hoặc trùm vật hay giam vật vào trong một căn nhà, cái chuồng, hay một chiếc hộp, đó chính là “hâm” vật ở nơi có tính "hiểm".

Xét theo Ngũ Hành, quẻ Khảm thuộc về hành Thủy, tượng trưng cho hình ảnh của mây, mưa và nước. Trên la bàn Phong Thủy, quẻ Khảm ứng với cung Tý, hai bên có hai Thiên can là Nhâm và Quý. Theo Hậu Thiên Bát Quái, quẻ Khảm ở vị trí số 1, tương ứng với phương Bắc, phương Bắc thuộc về tiết Đông chí, ứng với tháng 11 trong Âm lịch, đây là thời điểm khí Âm đang cực thịnh và cũng là lúc khí Dương chuẩn bị sinh ra.

Nếu liên hệ hình tượng của quẻ Khảm trong Kinh Dịch với Hóa học hiện đại chúng ta phát hiện được một sự tương đồng hết sức thú vị. Theo đó, trong Hóa học hiện đại, ký hiệu của phân tử nước được thể hiện là H20, gồm có một nguyên tử Oxi kết hợp với hai nguyên tử Hidro mà thành. Trong khi đó, quẻ Khảm lại được tượng hình bằng một gạch Dương kết hợp với hai gạch Âm.

Từ đó có thể nhận định hình tượng của cổ nhân cách nay 6000 ngàn năm tuy được xây dựng trong hoàn cảnh thiếu cơ sở kiểm chứng chính xác nhưng vẫn có tính lô-gích chặt chẽ, phù hợp với sự nghiên cứu của những ngành khoa học hiện đại ngày nay.

Chọn hướng xây nhà của người mạng Khảm

Dựa trên bát quái đồ chúng ta có thể biết được các hướng tốt và xấu để xây dựng nhà đối với người mang mệnh Khảm.

La bàn bát quái người mạng Khảm
La bàn bát quái người mạng Khảm

Xây nhà hướng Bắc

Theo Bát Quái đổ, hướng này tương ứng với sao Phục vị (còn gọi là cung Phục vị), là quẻ Khẩm Vị Thủy nên tài lộc của chủ nhà rất dư dả, nhiều con cháu.

Xây nhà hướng Đông Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Ngũ Quỷ, là quẻ Thủy Sơn Kiến theo Kinh Dịch, mang ý nghĩa đại hung nên gia đình có thể bị ly tán.

Xây nhà hướng Đông

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Thiên Y, là quẻ Thủy Lôi Truân trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thượng cát.

Tuy ý nghĩa là vậy nhưng chủ nhà nên tránh không xây nhà hướng này, vì Thiên Y tức là sao Cự Môn, có thuộc tính Ngũ Hành là Thổ.

Trong khi đó, cung Chấn trong Bát Quái lại có thuộc tính Ngũ Hành là Mộc, tượng trưng cho con trai trưởng, Mộc vốn khắc Thổ. Xây nhà hướng này sẽ nguy hại đến trưởng nam trong nhà.

Xây nhà hướng Đông Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Sinh Khí, là quẻ Thủy Phong Tỉnh trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thượng cát sẽ giúp cho chủ nhà đại phát tài, đại phú quý, con cháu đông đúc.

Xây nhà hướng Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Diên Niên, là quẻ Thủy Hoa Ký trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ cát nên có thể giúp chủ nhà được giàu sang phú quý.

Xây nhà hướng Tây Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Tuyệt Mệnh, là quẻ Thủy Địa Tỷ trong Kinh Dịch, là quẻ xấu, mang ý nghĩa thứ hung, chủ nhà có thể bị thiếu hụt tiền tài.

Xây nhà hướng Tây

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Họa Hại, là quẻ Thủy Trạch Tiết trong Kinh Dịch, là quẻ xấu mang ý nghĩa thứ hung nên có thể khiến chủ nhà gặp khó khăn về tiền bạc.

Xây nhà hướng Tây Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Lục Sát, là quẻ Thiên Thủy Nhu trong Kinh Dịch, là quẻ xấu mang ý nghĩa thứ hung, có thể khiến cho chủ nhà phải chịu tiếng thị phị, tài lộc bị hao tán, lâm vào cảnh khó khăn.

Chọn ngày, tháng, năm xây nhà của người mạng Khảm

Khi xây nhà, năm tháng ngày giờ được chọn để khởi công nên tương hợp với bổn mạng của chủ nhà.

Nếu chọn được năm tháng ngày giờ và các hướng đều tương hợp với nhau, Phong Thủy gọi đó là “Vượng tướng sinh hợp, bất kỵ kiêm lâu khoan ốc”, nghĩa là nếu các yếu tố được chọn đều tốt đẹp và tương hợp với nhau thì dù cho gia chủ có lâm vào cảnh khó khăn hoặc bị hung thần soi chiếu cũng sẽ được hóa giải, đổi hung thành cát mà hanh thông thuận lợi.

Việc chọn năm, tháng để khởi công tương đối thực hiện khá dễ dàng, nhưng đối với ngày và giờ thì việc lựa chọn đòi hỏi phải theo nguyên tắc nghiêm ngặt hơn. Nguyên tắc cần nhớ là phải biết so sánh giữa số lượng cát thần (thần tốt) và hung thần (thần xấu), số lượng cát thần có nhiều sẽ áp chế được hung thần và ngược lại.

Nếu có 2 tốt và 1 xấu thì ngày giờ đó là tốt, chọn được. Nếu có 1 tốt và 1 xấu, trong trường hợp bất đắc dĩ phải chọn thì dùng ngày giờ đó cũng tạm được. Nhưng đối với những ngày như Tử, Tù, Hưu thì nhất định không chọn vì có nhiều thần hung.

• Những năm xây nhà đại lợi của người mạng KHẢM: Mẹo, Tý, Ty.

• Những tháng xây nhà đại lợi của người mạng KHẢM: 2 và 11.

• Những ngày xây nhà đại lợi của người mạng KHẢM: Mẹo, Tý

• Những giờ xây nhà đại lợi của người mạng KHẢM: Mẹo, Thìn, Tỵ.

• Những năm xây nhà tiểu lợi của người mạng KHẢM: Ngọ, Thìn.

• Những thăng xây nhà tiểu lợi của người mạng KHẢM: 3, 4, 5.

• Những ngày xây nhà tiểu lợi của người mạng KHẢM: Thìn, Tỵ, Ngọ

Cách bài trí đồ đạc – sinh hoạt trong nhà người mạng Khảm

Bàn thờ Tổ tiên, tài vị: Nên đặt ở hướng chính Bắc, thuộc sao Phục Vị rất tốt.

Hướng đặt bếp lò: Chỗ đặt bếp lò tốt nhất là hướng Tây Bắc, thuộc sao Lục Sát. Cũng có thể đặt vào hướng Đông Bắc, chính Nam. Các hướng còn lại đều phải tránh.

Hướng xoay miệng lò: Miệng bếp lò nên xoay về hướng chính Bắc, là hướng của sao Phục Vị là tốt nhất. Kỵ những hướng như Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc vì sẽ gặp đại hung.

Cách xoay miệng bếp lò để cầu tài: Theo Phong Thủy, nếuchủ nhà muốn cầu tài thì nên xoay miệng bếp lò về hướng chính Đông, thuộc sao Thiên Y; hoặc hướng Đông Nam, thuộc sao Sinh Khí; hay hướng chính Bắc thuộc sao Phục Vị sẽ đem lại kết quả tốt. Các hướng còn lại cần nên tránh.

Bồn chứa nước, lu nước: Những vật dùng trong nhà để trữ nước nên đặt vào hướng Đông Bắc, là vị trí của sao Ngũ Quỷ thì tốt nhất. Các hướng còn lại đều kỵ vì sẽ gây xáo trộn đến sinh hoạt và sức khỏe của chủ nhà.

Nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh nên bố trí ở nơi có gần nguồn nước. Vị trí đặt nhà vệ sinh nên chọn hướng có sao xấu như: Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mạng. Tốt nhất nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc, thuộc sao Ngũ Quý.

Cửa chính: Cửa chính nên nằm ở hướng chính Đông, thuộc về sao Thiên Y. Ngoài ra cũng có thể trổ cửa cái về hướng chính Nam thuộc sao Diên Niên hoặc ở Đông Nam thuộc sao Sinh khí cũng tốt. Các hướng khác nên tránh.

Những đồ dùng bằng sắt thép: Những đồ dùng bằng sắt thép nặng như máy móc, linh kiện, phụ tùng, đồ nghề sửa chữa (búa, kểm,...) nên đặt ở hướng chính Tây, thuộc sao Họa Hại rất tốt.

Đường đi vào nhà: Đường đi vào nhà nên chọn hướng Tây Nam thuộc sao Tuyệt Mạng hoặc hướng chính Tây thuộc sao Họa Hại sẽ giúp chủ nhà thu nhiều tài phúc. Kỵ đặt đường đi ở hướng chính Nam thuộc sao Diên Niên, hướng chính Bắc thuộc sao Phục Vị, vì sẽ vướng vào đại hung.

Giường ngủ: Giường ngủ nên đặt ở hướng chính Nam thuộc sao Diên Niên là tốt nhất. Kỵ đặt các hướng khác.

Tình yêu - Hôn nhân: Người nam nên chọn vợ có mạng thuộc Chấn, Tốn, Đoài sẽ mang lại hạnh phúc lâu dài trọn vẹn; còn những mạng Cấn, Khôn, Ly thì tốt nhất không nên kết hợp.

Những loại thực phẩm như muối, khô, mắm: Những món này mang đặc điểm chung là mặn do được ướp nhiều muối. Tốt nhất nên trữ chúng ở hướng Tây Nam, là vị trí của sao Tuyệt Mạng để tránh nhiều việc hư hại, hao tổn xảy ra với gia đình.

Chọn vị trí xây mồ mả: Phần đầu mộ của người đã khuất nên quay về hướng chính Đông Nam thuộc sao Sinh Khí, điều này rất tốt cho con cháu đời sau được phát hưng tài lộc và vận số.

Tư thế nằm ngủ: Nằm nghiêng mình, mặt xoay về hướng chính Bắc thuộc sao Phục Vị rất tốt cho sức khỏe của người mạng Khảm.

Những loại thực phẩm thuộc về ngũ cốc: Các loại thực phẩm từ ngũ cốc như gạo, đậu, các loại bột dùng làm bánh,... nên trừ ở hướng chính Đông thuộc sao Thiên Y rất tốt.

Vị trí của phòng chủ nhà: Phòng chủ nhà nên đặt ở hướng chính Đông Nam, thuộc sao Sinh Khí là tốt nhất.

Vị trí những phòng phụ trong nhà: Đây là những phòng phụ, mọi người đều có thể dùng chung trong nhà. Nên đặt ở hướng chính Tây, thuộc sao Họa Hại mới tốt. • Tu sửa nhà cửa để nâng cao vận số: Ngoài trừ những hư hai bắt buộc phải tu sửa ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Trong trường hợp chủ nhà muốn tu sửa một chi tiết nào đó để tăng them tài lộc và vận may cho gia đình thì nên chọn hướng Đông Nam để tu sửa, đây là vị trí thuộc sao Sinh Khí sẽ đem lại tác dụng rất tốt. • Thời gian hợp với người mạng Kiển: Nên chọn ngày, giờ, năm thuộc Tý, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ sẽ tốt.

TỔNG KẾT VỀ CÁCH BÀI TRÍ ĐỒ ĐẠC

Những đồ vật dễ bị nhiễm khuẩn, gây hôi thối mất vệ sinh như nhà vệ sinh, chuồng nuôi gia súc,... nên chọn đặt ở các hướng xấu của bồn mạng như:

- Hướng Đông Bắc.

- Hướng Tây Nam.

- Hướng chính Tây.

- Hướng Tây Bắc.

Quan trọng nhất là nhà vệ sinh nên chọn phương vị hung, điều này có tác dụng trấn áp những thần hung và điềm xấu có thể xảy đến cho gia đình.

Quý vị vừa tham khảo những thông tin từ bài viết "Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Khảm".

Quý vị cần tư vấn về hồ sơ xin phép xây dựngthiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công trọn góithi công phần thôsửa chữa - cải tạo nhà ởsửa nhà nâng tầng... hãy liên hệ đến xây dựng Kiến An Gia qua số điện thoại Hotline: 0975 441 839. Các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc từ quý khách. Xin chân thành cảm ơn!

Công ty xây dựng nhà đẹp
Công ty xây dựng nhà đẹp

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN - THIẾT KẾ - KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG KIẾN AN GIA

Địa chỉ: 203/21 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Mã số thuế: 0316336655

Điện thoại: 0975 441 839 - 0908 426 790

Website: kienangia.vn

Email: kienangia.cskh@gmail.com

Từ khóa:   phong thủy nhà ở | phong thủy

Tin liên quan
Nội dung

Tính chi phí xây dựng

Chọn loại nhà:
Chọn hình thức xây nhà:
Chọn chiều dài (m2) ví dụ 2.5m2:
Chọn chiều rộng (m2) ví dụ 2.5m2:
Nhập số tầng:
Chọn loại móng:
Chọn loại mái:
Gọi điện Zalo Chỉ Đường