Banner

0975441839

1

Báo Giá thiết kế kiến trúc

Miễn phí Khi thi công

2

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

3

Báo Giá thi công phần thô

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

4

Báo Giá sửa chữa nhà ở

Miễn phí Thiết kế kiến trúc

Phong thủy là gì? Tầm quan trọng của phong thủy đối với thiết kế nhà ở?
Phong thủy là gì? Tầm quan trọng của phong thủy đối với thiết kế nhà ở?
Nội dung

 Phong thủy là gì? Tầm quan trọng của phong thủy đối với thiết kế nhà ở?

Phong thủy là một cụm từ quá quen thuộc đối với chúng ta. Phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực của đời sống hiện nay. Từ việc thiết kế - xây dựng nhà cửa, cải tạo lăng mộ, xây dựng các cơ quan hành chính - xí nghiệp sản xuất... 

Phong thủy là gì? 

Phong thủy là một bộ môn của khoa học huyền bí phương Đông về sử dụng các yếu tố của tư duy, màu sắc, hình dạng và vị trí để tạo ra một môi trường tốt đẹp và tăng cường sức khỏe và may mắn cho người sống trong nó. Các yếu tố này có thể thay đổi cảm xúc, tình trạng tâm lý và sự kiện trong cuộc sống của người. 

  • Phong là gió, luồng khí chuyển động trong không khí. Phong được chia làm 08 loại là gió Tây heo may, gió Tây Bắc rất độc, gió Bắc lạnh lẽo, gió Đông Bắc nóng, gió Đông ồn ào, gió Đông Nam hun đốt, gió Nam rất to, gió Tây Nam rét buốt, 
  • Thủy là nước, dòng nước chảy trong - trên mặt đất.

Phong thủy là cách gọi thông tục về hoàn cảnh địa lý nơi ở và an táng của con người, là học thuyết cải thiện môi trường sống, đề cao chất lượng hoàn cảnh cư trú mà đạt tới cảnh giới lý tưởng sinh hoạt và làm việc của con người. Nó là sự thể hiện hoàn mỹ về hoàn cảnh sinh tồn của con người và văn hóa Dịch học, là sự truy cầu bản năng về phúc, lộc, thọ và hoàn cảnh sinh tồn lý tưởng của nhân loại, là sự hợp nhất của thiên, địa, nhân.

Phong thủy không tách rời và luôn đi cùng nhau tượng trưng cho sự hòa hợp của địa hình - địa thế với hướng gió - dòng chảy của nước, hình dạng - bố cục - mặt bằng tổng thể.

Vai trò của phong thủy

Phong thủy là yếu tố đóng vai trò quan trọng đến sự hưng thịnh, tài lộc, hạnh phúc trong chuyện tình cảm lẫn tiền tài. Nhưng nó chỉ có tác dụng hỗ trợ - cải biến chứ không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh của con người.

Biết ứng dụng phong thủy tốt sẽ đem lại nhiều tài lộc, gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt và giảm thiểu tai họa khi vận xấu.

Đối tượng nghiên cứu của phong thủy

Đối tượng nghiên cứu của phong thủy là Dương Trạch và Âm Trạch

  • Dương Trạch: Là nhà cửa, ruộng vườn, thôn xóm, đường đi,... nơi con người sinh sống, hoạt động và làm việc hòa hợp với tự nhiên sẽ sống hạnh phúc và khỏe mạnh.
  • Âm Trạch: Là mồ mả, nơi chôn cất người chết. Theo Phong thủy học, khi người chết được táng vào chỗ đất tốt giúp con cháu đời sau được hưởng phúc.

Vận mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào mỗi bản thân họ mà còn chịu sự ảnh hưởng của âm phần và dương phần.

Ứng dụng của phong thủy trong kiến trúc nhà ở.

Trong kiến trúc nhà ở, phong thủy được áp dụng để tạo ra một môi trường sống tốt đẹp và lành mạnh cho người sống trong nó. Các yếu tố như vị trí khu đất, hướng nhà chính, hướng cửa, hướng giường ngủ, sự trọng tâm và bố trí vật dụng đều được xem xét theo góc nhìn của phong thủy để tạo ra sức mạnh tích cực trong nhà.

Các yếu tố tổ chức không gian, lựa chọn thời gian phù hợp được phong thủy chú trọng bao gồm vị trí, màu sắc, hình dáng, kích thước, sự tương đồng của các yếu tố xung quanh để hạn chế những ảnh hưởng không tốt.

Phong thủy ứng dụng để tìm kiếm vị trí đất tốt

Những mảnh đất có phong thủy tốt được lựa chọn để xây dựng nhà ở thể hiện qua các mặt như đại thế bằng phẳng, dễ dàng đi lại, ở gần trục đường lớn dễ làm ăn - buôn bán, gần sông suối - hồ nước đem lại sinh khí, đất tụ khí trước rộng -thấp, phía sau cao, hai bên hình vòng cung dẫn dòng khí quy tụ lại ở giữa giúp sự nghiệp phát triển, phát tài lộc. 

Thế đất tụ khí
Thế đất tốt nhất trong Phong Thủy

Phong thủy ứng dụng để xem hướng tốt - xấu

Hướng nhà tốt hay xấu được xác định dựa trên nhiều yếu tố như mệnh trạch, trạch mạng, tọa hướng... Lựa chọn hướng phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn - tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gí đình, gia đình hòa thuận, xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến…

Để đảm phong thủy của toàn bộ căn nhà người ta cũng thường kết hợp hài hòa hướng nhà với một số yếu tố khác như hướng bếp, hướng cửa phòng ngủ, vị trí các công trình phụ, vị trí phòng khách - bàn làm việc -phòng thờ, vị trí đồ vật trong 1 phòng ...

xXem hướng nhà hợp phong thủy
Xem hướng nhà hợp phong thủy

 

Hy vọng những thông tin mà Kiến An Gia cung cấp bên trên sẽ giúp quý vị có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về Phong Thủy

Quý khách có nhu cầu tư vấn về thiết kế, công năng sử dụng, phong thủy ứng dụng, chi phí xây dựng, biện pháp thi công và các vấn đề pháp lý liên quan đến việc xây dựng nhà ở, cải tạo nhà cũ hiện nay hãy liên hệ đến xây dựng Kiến An Gia qua số điện thoại Hotline: 0975 441 839. Các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc từ quý khách. Xin chân thành cảm ơn!

Công ty xây dựng Kiến An Gia
Công ty xây dựng Kiến An Gia

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN - THIẾT KẾ - KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG KIẾN AN GIA

Địa chỉ: 203/21 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Mã số thuế: 0316336655

Điện thoại: 0975 441 839 - 0908 426 790

Website: kienangia.vn

Email: kienangia.cskh@gmail.com

Từ khóa:   phong thủy nhà ở | phong thủy

Tin liên quan
Nội dung

Tính chi phí xây dựng

Chọn loại nhà:
Chọn hình thức xây nhà:
Chọn chiều dài (m2) ví dụ 2.5m2:
Chọn chiều rộng (m2) ví dụ 2.5m2:
Nhập số tầng:
Chọn loại móng:
Chọn loại mái:
Gọi điện Zalo Chỉ Đường