Banner

0975441839

1

Báo Giá thiết kế kiến trúc

Miễn phí Khi thi công

2

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

3

Báo Giá thi công phần thô

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

4

Báo Giá sửa chữa nhà ở

Miễn phí Thiết kế kiến trúc

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Chấn
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Chấn
Nội dung

Trong Kich Dịch, quẻ Chấn được thể hiện bởi một hào Dương ở dưới, hai hào Âm ở bên trên. Do Dương luôn có tính chất vươn lên, nay bị hai hào Âm “đè” xuống nên càng có có xu hướng thoát lên trên theo đúng bản chất của nó. Chính sự cố gắng để vượt lên trên này mà quẻ Chấn tượng trưng cho ý nghĩa của sự “chấn động mạnh mẽ".

Trong phần Hậu Thiên Bát Quái, ta thấy quẻ chấn ở vị trí số 3, ứng với hướng Đông, thuộc tháng 2 Âm lịch. Đây là thời điểm giữa mùa xuân, cây cỏ tốt tươi, sinh sôi mạnh mẽ, nên xét theo thuộc tính Ngũ Hành thì Chấn thuộc Mộc. Trên la bàn Phong Thủy, Chấn khởi cung ở Mẹo. Ngoài ra, Chấn còn tượng trưng cho hình ảnh của Sấm.

Nếu liên hệ sang phần Tiên Thiên Bát Quái, ta nhận thấy quẻ Chấn không ứng với hướng Đông như ở phần Hậu Thiên, mà hướng Đông trong phần Tiên Thiên Bát Quái lại ứng với quẻ Ly. Thật ra giữa Tiên Thiên Bát Quái và Hậu Thiên Bát Quái tuy có sự khác biệt, nhưng lại không hề mâu thuẫn với nhau. Hai phần này có quan hệ mật thiết với nhau, bổ sung cho nhau một cách chặt chẽ.

Theo cách lý giải của cổ nhân, quẻ Ly trong phần Tiên Thiên Bát Quái ứng với hướng Đông, mang hình ảnh của một Hỏa Diệm Sơn (núi lửa) đang cố sức “vùng vẫy” chỉ chờ chực phun trào ra bên ngoài. Đến một lúc nào đó, sự vùng vẫy này sẽ lên đến cực điểm và chuyển thành một chấn động mãnh liệt, tức là Hỏa Diệm Sơn đã thoát ra được khỏi sự kiểm hãm và bắt đầu phun trào ra ngoài mạnh mẽ.

Đó là lý do vì sao quẻ Cấn lại mang ý nghĩa của sự “chấn động", và đó cũng là lý do vì sao khi chuyển qua phần Hậu Thiên Bát Quái, hướng Đông không còn là quẻ Ly (Hỏa) nữa mà lại chuyển thành quẻ Chấn (chấn động).

Chọn hướng xây nhà của người mạng Chấn

Dựa trên bát quái đồ chúng ta có thể biết được các hướng tốt và xấu để xây dựng nhà đối với người mang mệnh Chấn.

La bàn bát quái người mạng CHấn
La bàn bát quái người mạng Chấn

Xây nhà hướng Đông

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Phục Vị, là quẻ Chấn Vi Lôi trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ cát. Chọn hướng này để xây nhà sẽ giúp cho gia chủ tăng tuổi thọ, phú quý để xây nhà: vinh hiến trọn đời.

Xây nhà hướng Đông Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Diên Niên, là quẻ Lôi Phong Hằng trong Kinh Dịch, theo lý thuyết là mang ý nghĩa thứ cát, nhưng nên tránh chọn hướng này.

Lý do là sao Diên Niên thuộc hành Kim, mang thuộc tính Dương. Trong khi đó cung Tốn thuộc hành Mộc, mang thuộc tính Âm.

Ta biết rằng Kim vốn khắc Mộc, Dương vốn khác Âm, hơn nữa cung Tốn còn mang ý nghĩa đại diện cho người con gái lớn trong nhà. Nếu chọn hướng Tốn xây nhà sẽ nguy hại đến người con gái lớn của gia chủ.

Xây nhà hướng Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Sinh Khí, là quẻ Lôi Hỏa Phong trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thượng cát. Xây nhà theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ có phước lớn, tiền tài và phúc lộc dồi dào.

Xây nhà hướng Tây Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Họa Hại, là quẻ Lôi Địa Dư trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ hung. Nếu chọn hướng này để xây nhà gia đình có thể bị suy vi, vướng vào kiện tụng, mang tiếng thị phi.

Xây nhà hướng Tây

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Tuyệt Mang, là quẻ Lôi Trạch Qui Muội trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa đại hung. Nếu chọn hướng này để xây nhà thì gia chủ có thể gặp nạn lớn, bị người ngoài mưu hại, tổn thọ, mắc bệnh hiểm nghèo, tiền tài hao hụt.

Xây nhà hướng Tây Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Ngũ Quỷ, là quẻ Lôi Thiên Đại Trång trong Kinh Dịch, là quẻ mang ý nghĩa đại hung. Nếu chọn hướng này xây nhà, gia đình có thể gặp nhiều nạn lớn, bị hỏa hoạn, bệnh tật khó chữa.

Xây nhà hướng Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Thiên Y, là quẻ Lôi Thủy Giải trong kinh Chu Dịch, theo lý thuyết hướng này mang ý nghĩa đại cát nhưng thực tế lại kỵ, không nên chọn hướng này.Lý do là sao Thiên Y thuộc hành Thổ, mang thuộc tính Dương. Trong khi đó cung Khảm thuộc hành Thủy, mang thuộc tính Dương. Ta biết rằng Thổ vốn khắc Thủy, hơn nữa cung Khảm còn mang ý nghĩa đại diện cho con trai thứ trong nhà. Nếu chọn hướng Khám xây nhà sẽ nguy hại đến người con trai thứ của gia chủ.

Xây nhà hướng Đông Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với sao Lục Sát (còn gọi là cung Phục Vị), thuộc quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa đại hung. Nếu chọn hướng này xây nhà, gia chủ có thể phải chịu tiếng thị phi, tán tài, trồng trọt chăn nuôi đều thất bại.

Chọn ngày, tháng, năm xây nhà của người mạng Chấn

Khi xây nhà, năm tháng ngày giờ được chọn để khởi công nên tương hợp với bổn mạng của chủ nhà.

Nếu chọn được năm tháng ngày giờ và các hướng đều tương hợp với nhau, Phong Thủy gọi đó là “Vượng tướng sinh hợp, bất kỵ kiêm lâu khoan ốc”, nghĩa là nếu các yếu tố được chọn đều tốt đẹp và tương hợp với nhau thì dù cho gia chủ có lâm vào cảnh khó khăn hoặc bị hung thần soi chiếu cũng sẽ được hóa giải, đổi hung thành cát mà hanh thông thuận lợi.

Việc chọn năm, tháng để khởi công tương đối thực hiện khá dễ dàng, nhưng đối với ngày và giờ thì việc lựa chọn đòi hỏi phải theo nguyên tắc nghiêm ngặt hơn. Nguyên tắc cần nhớ là phải biết so sánh giữa số lượng cát thần (thần tốt) và hung thần (thần xấu), số lượng cát thần có nhiều sẽ áp chế được hung thần và ngược lại.

Nếu có 2 tốt và 1 xấu thì ngày giờ đó là tốt, chọn được. Nếu có 1 tốt và 1 xấu, trong trường hợp bất đắc dĩ phải chọn thì dùng ngày giờ đó cũng tạm được. Nhưng đối với những ngày như Tử, Tù, Hưu thì nhất định không chọn vì có nhiều thần hung.

• Những năm xây nhà đại lợi của người mạng CHẤN: Tý, Tỵ, Mẹo, Ngọ.

• Những tháng xây nhà đại lợi của người mạng CHẨN: 11, 2 • Những ngày xây nhà đại lợi của người mạng CHẤN: Tý, Ngọ, Mẹo, Tỵ.

• Những giờ xây nhà đại lợi của người mạng CHẤN: Thìn, Tỵ, Mẹo, Ngọ.

• Những năm xây nhà tiểu lợi của người mạng CHẤN: Thìn

• Những tháng xây nhà tiểu lợi của người mạng CHẤN: 3, 4,5

• Những ngày xây nhà tiểu lợi của người mạng CHẤN: Thìn.

Cách bài trí đồ đạc – sinh hoạt trong nhà người mạng Chấn

Bàn thờ Tổ tiên, tài vị: Nên đặt ở hướng chính Đông, thuộc sao Phục Vị rất tốt.

Hướng đặt bếp lò: Chỗ đặt bếp lò tốt nhất là hướng Đông Bắc, thuộc sao Lục Sát. Cũng có thể đặt ở Tây Bắc thuộc sao Ngũ Quỷ, hướng Tây Nam thuộc sao Họa Hại cũng được. Các hướng còn lại đều phải tránh.

Hướng xoay miệng lò: Miệng bếp lò nên xoay về hướng chính Đông, là hướng của sao Phục Vị là tốt nhất. Kỵ những hướng như chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc vì sẽ gặp đại hung.

Cách xoay miệng bếp lò để cầu tài: Theo Phong Thủy, nếu chủ nhà muốn cầu tài thì nên xoay miệng bếp lò về hướng chính Bắc, thuộc sao Thiên Y; hoặc hướng chính Nam, thuộc sao Sinh Khí; hay hướng chính Đông thuộc sao Phục Vị sẽ đem lại kết quả tốt. Các hướng còn lại cần nên tránh.

Bồn chứa nước, lu nước: Những vật dùng trong nhà để trữ nước nên đặt vào hướng Tây Bắc, là vị trí của sao Ngũ Quỷ thì tốt nhất. Các hướng còn lại đều kỵ vì sẽ gây xáo trộn đến sinh hoạt và sức khỏe của chủ nhà.

Nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh nên bố trí ở nơi có gần nguồn nước. Vị trí đặt nhà vệ sinh nên chọn hướng có sao xấu như: Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mạng. Tốt nhất nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc, thuộc sao Ngũ Quỷ.

Cửa chính: Cửa chính nên nằm ở hướng chính Bắc, thuộc về sao Thiên Y. Ngoài ra cũng có thể trổ cửa cái về hướng Đông Nam thuộc sao Diên Niên cũng tốt. Các hướng khác nên tránh.

Những đồ dùng bằng sắt thép: Những đồ dùng bằng sắt thép nặng như máy móc, linh kiện, phụ tùng, đồ nghề sửa chữa (búa, kểm,...) nên đặt ở hướng Tây Nam, thuộc sao Họa Hại rất tốt.

Đường đi vào nhà: Đường đi vào nhà nên chọn hướng Tây Nam thuộc sao Họa Hại hoặc hướng chính Tây thuộc sao Tuyệt Mạng. Kỵ đặt đường đi ở hướng Đông Nam thuộc sao Diên Niên, hướng chính Đông thuộc sao Phục Vị, hướng chính Nam thuộc sao Sinh Khí vì sẽ gặp đại hung.

Giường ngủ: Giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Nam thuộc sao Diên Niên là tốt nhất. Kỵ đặt các hướng khác.

Tình yêu - Hôn nhân: Người nam nên chọn vợ có mạng thuộc Tốn, Ly, Khảm sẽ mang lại hạnh phúc lâu dài trọn vẹn; còn những mạng Khôn, Đoài, Kiển, Cấn thì tốt nhất không nên kết hợp.

Những loại thực phẩm như muối, khô, mắm: Những món này mang đặc điểm chung là mặn do được ướp nhiều muối. Tốt nhất nên trữ chúng ở hướng Đông Nam, là vị trí của sao Tuyệt Mạng để tránh nhiều việc hư hại, hao tổn xảy ra với gia đình.

Chọn vị trí xây mồ mả: Phần đầu mộ của người đã khuất nên quay về hướng chính Nam thuộc sao Sinh Khí, điều này rất tốt cho con cháu đời sau được phát hưng tài lộc và vận số.

Tư thế nằm ngủ: Nằm nghiêng mình, mặt xoay về hướng chính Đông thuộc sao Phục Vị rất tốt cho sức khỏe của người mạng Chẩn.

Những loại thực phẩm thuộc về ngũ cốc: Các loại thực phẩm từ ngũ cốc như gạo, đậu, các loại bột dùng làm bánh,... nên trừ ở hướng chính Bắc thuộc sao Thiên Y rất tốt.

Vị trí của phòng chủ nhà: Phòng chủ nhà nên đặt ở hướng Tây Nam, thuộc sao Sinh Khí là tốt nhất.

Vị trí những phòng phụ trong nhà: Đây là những phòng phụ, mọi người đều có thể dùng chung trong nhà. Nên đặt ở hướng chính Nam, thuộc sao Sinh Khí mới tốt.

Tu sửa nhà cửa để nâng cao vận số: Ngoài trừ những hư hại bắt buộc phải tu sửa ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Trong trường hợp chủ nhà muốn tu sửa một chi tiết nào đó để tăng thêm tài lộc và vận may cho gia đình thì nên chọn hướng chính Nam để tu sửa, đây là vị trí thuộc sao Sinh Khí sẽ đem lại tác dụng rất tốt.

Thời gian hợp với người mạng Chấn: Nên chọn ngày, giờ, năm thuộc Tý, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ sẽ tốt.

TỔNG KẾT VỀ CÁCH BÀI TRÍ ĐỒ ĐẠC

Những đồ vật dễ bị nhiễm khuẩn, gây hôi thối mất vệ sinh như nhà vệ sinh, chuồng nuôi gia súc,... nên chọn đặt ở các hướng xấu của bồn mạng như:

- Hướng Tây Nam.

- Hướng chính Tây.

- Hướng Tây Bắc.

- Hướng Đông Bắc.

Quan trọng nhất là nhà vệ sinh nên chọn phương vị hung, điều này có tác dụng trấn áp những thần hung và điểm xấu có thể xảy đến cho gia đình.

Quý vị vừa tham khảo những thông tin từ bài viết "Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Chấn".

Quý vị cần tư vấn về hồ sơ xin phép xây dựngthiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công trọn góithi công phần thôsửa chữa - cải tạo nhà ởsửa nhà nâng tầng... hãy liên hệ đến xây dựng Kiến An Gia qua số điện thoại Hotline: 0975 441 839. Các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc từ quý khách. Xin chân thành cảm ơn!

công ty xây nhà chất lượng Kiến An Gia
La bàn bát quái người mạng Chấn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN - THIẾT KẾ - KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG KIẾN AN GIA

Địa chỉ: 203/21 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Mã số thuế: 0316336655

Điện thoại: 0975 441 839 - 0908 426 790

Website: kienangia.vn

Email: kienangia.cskh@gmail.com

Từ khóa:   phong thủy nhà ở | phong thủy

Tin liên quan
Nội dung

Tính chi phí xây dựng

Chọn loại nhà:
Chọn hình thức xây nhà:
Chọn chiều dài (m2) ví dụ 2.5m2:
Chọn chiều rộng (m2) ví dụ 2.5m2:
Nhập số tầng:
Chọn loại móng:
Chọn loại mái:
Gọi điện Zalo Chỉ Đường