Banner

0975441839

1

Báo Giá thiết kế kiến trúc

Miễn phí Khi thi công

2

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

3

Báo Giá thi công phần thô

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

4

Báo Giá sửa chữa nhà ở

Miễn phí Thiết kế kiến trúc

La Bàn Phong Thủy Và Cách Sử Dụng Để Xem Hướng
La Bàn Phong Thủy Và Cách Sử Dụng Để Xem Hướng
Nội dung

La Bàn Phong Thủy Và Cách Sử Dụng Để Xem Hướng

Nếu có một chiếc la bàn không chính xác, mọi kiến thức thâm sâu về phong thủy của bạn không - tác dụng gì. La bàn chính là con mắt của người xem phong thủy. Nếu có thể hiểu và vận dụng hết Si dung 50 tầng la bàn, bạn là một đại sư phong thủy.

Sơ lược về la bàn phong thủy

Khái niệm về la bàn

La bàn phong thủy (feng shui) là công cụ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Giúp xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi hay mệnh của chủ nhà. Khác với la bàn thông thường, la bàn phong thủy với nhiều ứng dụng, nhiều chi tiết giúp bạn chọn hướng tốt, hướng xấu một cách chính xác.

La bàn phong thủy còn gọi là la kinh, kinh bàn. Vận dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… một chiếc la bàn phong thủy với nhiều chi tiết sẽ rất có ích.

Cấu tạo la bàn phong thủy

La bàn phong thủy được cấu tạo gồm 5 phần: nội bàn, ngoại bàn, thiên trì, thiên tâm thập đạo, các tầng la bàn.

Nơi sản xuất la bàn

Chủng loại của la bàn Trung Quốc phong phú, được sản xuất à chế tác ở nhiều nơi. Nơi sản xuất được chia ra thành la bàn uyên hải và la bàn nội địa. Duyên hải chỉ Cảng Đài (tức Hồng ông, Áo Môn thuộc Trung Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan), Phúc Kiến. La bàn nội địa chỉ vùng Tô Châu và An Huy.

  • Trong đó, la bàn Ngô Lỗ Hành thuộc trần Vạn An Kiều, Hưu Ninh, tỉnh An Huy là chuẩn mực nhất.
  • Các loại la bàn được sản xuất ở Hưu Ninh thuộc tỉnh An uy, Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô và tỉnh Giang Tây được gọi là uy bàn.
  • Các loại la bàn được sản xuất ở Chương Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến, vùng Cảng ài được gọi là Kiến bàn.

Chọn mua la bàn

Khi đặt, kim nam châm nhất định cần chuyển động rung rung. Trong vòng nửa phút, lập tức dừng lại, có thể xác định được đường Tý, Ngọ.

Xem 4 vị trí Tý, Ngọ, Mão, Dậu có hoàn toàn nằm trên đường 360°, 180°, 90°, 270° không. Đường Hải để trùng khít với kim nam châm, chữ viết trên mặt bàn phải rõ nét, mặt la bàn cần phẳng.

Cách sử dụng la bàn phong thủy

Khi sử dụng la bàn phong thủy bạn nên hết sức nghiêm cấn và tuân thủ từng bước tiến hành. Không được bỏ qua bất kỳ khâu nào. Khi tiến hành xem, bạn nên sử dụng 2 la bàn để xác định chính xác tọa hướng của ngôi nhà. Sau khi xem xong, bạn cần cất la bàn ở nơi khô thoáng, tránh các vật mang điện từ.

ung-dung-la-ban-phong-thuy
Ứng dụng la bàn phong thủy xem hướng

Bước 1: Mở la bàn ra và niệm chú: "Thiên hữu Tam kỳ, địa hữu Lục nghi. Tình linh quỷ quái, cố khí phục thi. Hoàng sa xích thổ, phần mộ ngõa lịch. Phương quảng bách trượng, tùy địa hiện chi. Chư tà bách quái, cấp tốc tảo ly".

Bước 2: Đứng ở giữa cửa chính với khoảng cách 3 bước chân. Cẩm la bàn ngang ngực để xác định hướng của công trình kiến trúc. Hướng của kiến trúc ở phía sau lưng, tọa ở phía trước mặt.

Bước 3: Bước này cần tiến hành tuần tự:

  • Xác định đại cục: Đặt la bàn vào tâm của công trình kiến trúc. Xác định vị trí cổng chính, phòng ngủ chủ, phòng bếp, phòng khách, đường nước thoát, phòng vệ sinh, bàn thờ...
  • Xác định tiểu cục: Đặt la bàn ở trung tâm của các phòng để xác định vị trí đặt các đồ gia dụng, như: Đặt vào tâm của phòng bếp xác định bếp nấu, bồn rửa, cửa bếp

 

la-ban-xem-huong-nha
Đặt la bàn vào vị trí trọng tâm ngôi nhà

Note:

_ Thứ nhất, cần xác định bên ngoài trước, tránh tình trạng vào trong nhà, kim nam châm có thể bị ảnh hưởng bởi các thiết bị điện tử dẫn tới sự sai lệch.

_ Thứ hai, người xem cần quan sát môi trường bên ngoài ngôi nhà xem có bị xung sát và tưởng tượng về sự bố trí ở bên trong nhà.

_ Để kim la bàn đứng im, quay phần chữ và độ số trên nội bản sao cho mũi tên chỉ hướng Bắc chỉ đúng vào vị trí 0°, vị trí vạch đỏ hướng Nam chỉ đúng 180°. Đường Hải để trùng khít với kim nam châm. Bạn có thể dùng chỉ để căng qua các phương vị trên la bàn để tìm vị trí cát lợi để mở cổng, phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp...

Quý vị vừa tham khảo những thông tin từ bài viết "La Bàn Phong Thủy Và Cách Sử Dụng Để Xem Hướng". Hy vọng những thông tin từ bài viết này sẽ có ích cho quý vị trong việc xác định hướng nhà. Ngoài ra quý vị có thể sử dụng các app trên thiết bị di động để xem nhanh hướng nhà.

app-ung-dung-xem-phong-thuy
App la bàn ứng dụng trên thiết bị di đông

Quý vị cần tư vấn về hồ sơ xin phép xây dựngthiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công trọn góithi công phần thôsửa chữa - cải tạo nhà ởsửa nhà nâng tầng... hãy liên hệ đến xây dựng Kiến An Gia qua số điện thoại Hotline: 0975 441 839. Các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc từ quý khách. Xin chân thành cảm ơn!

Xây dựng Kiến An Gia
Xây dựng Kiến An Gia

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN - THIẾT KẾ - KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG KIẾN AN GIA

Địa chỉ: 203/21 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Mã số thuế: 0316336655

Điện thoại: 0975 441 839 - 0908 426 790

Website: kienangia.vn

Email: kienangia.cskh@gmail.com

Từ khóa:   la bàn phong thủy | la bàn | phong thủy nhà ở | phong thủy

Tin liên quan
Nội dung

Tính chi phí xây dựng

Chọn loại nhà:
Chọn hình thức xây nhà:
Chọn chiều dài (m2) ví dụ 2.5m2:
Chọn chiều rộng (m2) ví dụ 2.5m2:
Nhập số tầng:
Chọn loại móng:
Chọn loại mái:
Gọi điện Zalo Chỉ Đường