Banner

0975441839

1

Báo Giá thiết kế kiến trúc

Miễn phí Khi thi công

2

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

3

Báo Giá thi công phần thô

Miễn phí GPXD, Thiết kế kiến trúc

4

Báo Giá sửa chữa nhà ở

Miễn phí Thiết kế kiến trúc

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Cấn
Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Cấn
Nội dung

Trong Hậu Thiên Bát Quái, quẻ Cấn ứng với hướng Đông Bắc, có thuộc tỉnh Thổ theo Ngũ Hành. Trên la bàn Phong Thủy, Cấn khởi cung từ Dần, là nơi âm khí đến đây là hết, là nơi vạn vật tụ hội thành thủy, thành chung.

Do có thuộc tính Ngũ Hành là Thổ, nên quẻ Cấn tượng trưng - cho hình ảnh của ngọn núi, quả đồi hoặc một gò đất lớn. Núi mang ý nghĩa của một vật chướng ngại, tượng trưng cho sự ngăn cản. Vì thế mà một ý nghĩa khác của Cấn là tượng trưng cho sự “dừng lại".

Trong Tiên Thiên Bát Quái, Hướng Đông Bắc không phải là quẻ Cấn mà là quẻ Chấn. Ý nghĩa của quẻ Cấn trong Tiên Thiên Bát Quái không phải là Núi mà lại là Lửa. Để trả lời cho sự khác biệt này giữa hai loại Bát Quái, các nhà nghiên cứu giải thích như sau:

Cấn trong Tiên Thiên Bát Quái tượng trưng cho “sự chuyển động”. Ngọn lửa (Cấn) khi đạt đến một độ nóng cực điểm, đã dẫn đến một sự chuyển động (Chấn) đảo lộn mãnh liệt. Chính sự chuyển động đảo lộn này biến Lửa (ý nghĩa của Cấn trong Tiên Thiên Bát Quái) thành ra Núi (ý nghĩa của Cấn trong Hậu Thiên Bát Quái).

Để thêm tính chính xác cho cách lý luận của cổ nhân, chúng ta có thể liên hệ với lý giải của ngành khoa học Địa chất ngày nay về. quá trình tạo sơn kéo dài hàng triệu năm. Trong quá trình đó, bởi sự vận động mãnh liệt không ngừng của phần lõi bên trong trái đất nên lớp vỏ bên ngoài bị nứt, lớp dung nham nóng đỏ bên trong sẽ theo đó mà phun trào ra bên ngoài, lớp vỏ trái đất bị trồi sụt không ngừng, một số bị sụt lún vào trong tạo thành đại dương, vực thẳm, một số khác lại được dựng lên rất cao tạo thành những ngọn núi cao lớn hùng vĩ.

Chọn hướng xây nhà của người mạng Cấn

Dựa trên bát quái đồ chúng ta có thể biết được các hướng tốt và xấu để xây dựng nhà đối với người mang mệnh Cấn.

La bàn bát quái người mạng Cấn
La bàn bát quái người mạng Cấn

Xây nhà hướng Đông Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với sao Phục Vị (còn gọi là cung Phục Vị), thuộc quẻ Cấn Vi Sơn trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ cát nhưng thực tế là kỵ, không nên sử dụng.

Lý do là sao Phục Vị thuộc hành Thủy, mang thuộc tính Âm. Trong khi đó cung Cấn thuộc hành Thổ, mang thuộc tính Dương.

Ta biết rằng Thổ vốn khắc Thủy, Dương vốn khắc Âm, hơn nữa cung Cấn còn mang ý nghĩa đại diện cho người con trai út trong nhà. Nếu chọn hướng Cấn xây nhà sẽ nguy hại đến người con trai út của gia chủ.

Xây nhà hướng Đông

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Lục Sát, là quẻ Sơn Lôi Di trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ hung. Chọn hướng này để xây nhà sẽ khiến cho gia trạch bị hao tán tiền bạc.

Xây nhà hướng Đông Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Tuyệt Mạng, là quê Sơn Phong Cổ trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa đại hung. Kỵ chọn hướng này xây nhà, vì không những bị hao tài mà chủ nhà còn có thể bị hãm hại, tuyệt tự (không có con nối dõi).

Xây nhà hướng Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Họa Hại, là quẻ Sơn Hỏa Bí trong Kinh Dịch, mang ý nghĩa thứ hung. Xây nhà theo hướng này có thể khiến cho gia chủ bị hao tài, vướng vào kiện tụng, người trong nhà mắc bệnh khó chữa.

Xây nhà hướng Tây Nam

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Sinh Khí, là quẻ Sơn Địa Bác trong Kinh Dịch. Theo lý thuyết, hướng này là thượng cát nhưng thực tế nên tránh không dùng.

Nguyên nhân là do Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, thuộc hành Thủy, mang thuộc tính Dương. Trong khi đó cung Khôn thuộc hành Thổ, mang thuộc tính Âm.

Ta biết rằng Thổ vốn khắc Thủy, Dương vốn khắc Âm, hơn nữa cung Cấn còn mang ý nghĩa đại diện cho người vợ hoặc mẹ vợ của gia chủ. Vì vậy nếu chọn hướng Cấn xây nhà sẽ nguy hại đến người con trai út người vợ hoặc mẹ vợ.

Xây nhà hướng Tây

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Diên Niên, là quẻ Sơn Trạch Tổn trong Kinh Dịch, quẻ này mang ý nghĩa thứ cát. Chọn hướng này xây nhà sẽ giúp cho gia chủ có tiền bạc dồi dào, sống thọ.

Xây nhà hướng Tây Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Thiên Ý, là quẻ Sơn Thiên Đại Súc trong Kinh Dịch, là quẻ mang ý nghĩa thượng cát. Chọn hướng này xây nhà sẽ giúp cho gia chủ đại phú quý, giàu sang tột bậc, trường thọ, người trong nhà cũng ít bệnh tật.

Xây nhà hướng Bắc

Theo Bát Quái đồ, hướng này tương ứng với cung Ngũ Quỷ, là quẻ Sơn Thủy Mông trong kinh Chu Dịch, mang ý nghĩa đại hung. Không nên chọn hướng này xây nhà vì sẽ khiến cho gia chủ có thể gặp nhiều tai hoạ ghê gớm như hỏa hoạn,... ngoài ra gia đình còn bị tán gia, người trong nhà bệnh tật hiểm nghèo.

Chọn ngày, tháng, năm xây nhà của người mạng Cấn

Khi xây nhà, năm tháng ngày giờ được chọn để khởi công nên tương hợp với bổn mạng của chủ nhà.

Nếu chọn được năm tháng ngày giờ và các hướng đều tương hợp với nhau, Phong Thủy gọi đó là “Vượng tướng sinh hợp, bát kỵ kiêm lâu khoan ốc”, nghĩa là nếu các yếu tố được chọn đều tốt đẹp và tương hợp với nhau thì dù cho gia chủ có lâm vào cảnh khó khăn hoặc bị hung thần soi chiếu cũng sẽ được hóa giải, đối hung thành cát mà hanh thông thuận lợi.

Việc chọn năm, tháng để khởi công tương đối thực hiện khá dễ dàng, nhưng đối với ngày và giờ thì việc lựa chọn đòi hỏi phải theo nguyên tắc nghiêm ngặt hơn. Nguyên tắc cần nhớ là phải biết so sánh giữa số lượng cát thần (thần tốt) và hung thần (thần xấu), số lượng cát thần có nhiều sẽ áp chế được hung thần và ngược lại.

Nếu có 2 tốt và 1 xấu thì ngày giờ đó là tốt, chọn được. Nếu có 1 tốt và 1 xấu, trong trường hợp bất đắc dĩ phải chọn thì dùng ngày giờ đó cũng tạm được. Nhưng đối với những ngày như Từ, Tù, Hưu thì nhất định không chọn vì có nhiều thần hung

• Những năm xây nhà đại lợi của người mạng CẤN: Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Sửu.

• Những tháng xây nhà đại lợi của người mạng CẤN: Tháng giêng, tháng 9.

• Những ngày xây nhà đại lợi của người mạng CẨN: Sửu, Thân, Dậu, Tuất.

• Những giờ xây nhà đại lợi của người mạng CẤN: Mùi, Thân, Sửu, Dần.

• Những năm xây nhà tiểu lợi của người mạng CẤN: Dần, Mùi.

• Những tháng xây nhà tiểu lợi của người mạng CẤN: 10, 8, 7, 6, 12.

• Những ngày xây nhà tiểu lợi của người mạng CẤN: Dần, Mùi, Hợi.

Cách bài trí đồ đạc – sinh hoạt trong nhà người mạng Cấn

Bàn thờ Tổ tiên, tài vị: Nên đặt ở hướng Đông Bắc, thuộc sao Phục Vị rất tốt.

Hướng đặt bếp lò: Chỗ đặt bếp lò tốt nhất là hướng chính Đông, thuộc sao Lục Sát. Cũng có thể đặt ở chính Bắc thuộc sao Ngũ Quỷ cũng được. Các hướng còn lại đều phải tránh.

Hướng xoay miệng lò: Miệng bếp lò nên xoay về hướng Đông Bắc, là hướng của sao Phục Vị là tốt nhất. Kỵ những hướng như chính Bắc, chính Nam, chính Đông, Đông Nam vì sẽ gặp đại hung.

Cách xoay miệng bếp lò để cầu tài: Theo Phong Thủy, nếu chủ nhà muốn cầu tài thì nên xoay miệng bếp lò về hướng Tây Bắc, thuộc sao Thiên Y; hoặc hướng Tây Nam, thuộc sao Sinh Khí; hay hướng Đông Bắc thuộc sao Phục Vị sẽ đem lại kết quả tốt. Các hướng còn lại cần nên tránh.

Bồn chứa nước, lu nước: Những vật dùng trong nhà để trừ nước nên đặt vào hướng chính Bắc, là vị trí của sao Ngũ Quỷ thì tốt nhất. Các hướng còn lại đều kỵ vì sẽ gây xáo trộn đến sinh hoạt và sức khỏe của chủ nhà.

Nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh nên bố trí ở nơi có gần nguồn nước. Vị trí đặt nhà vệ sinh nên chọn hướng có sao xấu như: Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mạng. Tốt nhất nên đặt nhà về sinh ở hướng chính Bắc, thuộc sao Ngũ Quý.

Cửa chính: Cửa chính nên nằm ở hướng Tây Bắc, thuộc về sao Thiên Y. Ngoài ra cũng có thể trổ cửa cái về hướng chính Tây thuộc sao Diên Niên cũng tốt. Các hướng khác nên tránh.

Những đồ dùng bằng sắt thép: Những đồ dùng bằng sắt thép nặng như máy móc, linh kiện, phụ tùng, đồ nghề sửa chữa (búa, kểm,...) nên đặt ở hướng chính Nam, thuộc sao Họa Hại rất tốt.

Đường đi vào nhà: Đường đi vào nhà nên chọn hướng Đông Nam thuộc sao Tuyệt Mạng. Kỵ đặt đường đi ở hướng chính Tây thuộc sao Diên Niên, hướng Đông Bắc thuộc sao Phục Vị, hướng Tây Nam thuộc sao Sinh Khí vì sẽ vướng vào đại hung.

Giường ngủ: Giường ngủ nên đặt ở hướng chính Tây thuộc sao Diên Niên là tốt nhất. Kỵ đặt các hướng khác.

Tình yêu – Hôn nhân: Người nam nên chọn vợ có mạng thuộc Lỵ, Kiển sẽ mang lại hạnh phúc lâu dài trọn vẹn; còn những mạng Chấn, Tốn, Khảm thì tốt nhất không nên kết hợp.

Những loại thực phẩm như muối, khô, mắm: Những món này mang đặc điểm chung là mặn do được ướp nhiều muối. Tốt nhất nên trữ chúng ở hướng Đông Nam, là vị trí của sao Tuyệt Mạng để tránh nhiều việc hư hại, hao tổn xảy ra với gia đình.

Chọn vị trí xây mồ mả: Phần đầu mộ của người đã khuất nên quay về hướng chính Tây Nam thuộc sao Sinh Khí, điều này rất tốt cho con cháu đời sau được phát hưng tài lộc và vận số.

Tư thế nằm ngủ: Nằm nghiêng mình, mặt xoay về hướng Đông Bắc thuộc sao Phục Vị rất tốt cho sức khỏe của người mạng Cấn.

Những loại thực phẩm thuộc về ngũ cốc: Các loại thực phẩm từ ngũ cốc như gạo, đậu, các loại bột dùng làm bánh,... nên trữ ở hướng Tây Bắc thuộc sao Thiên Y rất tốt.

Vị trí của phòng chủ nhà: Phòng chủ nhà nên đặt ở hướng chính Tây Nam, thuộc sao Sinh Khí là tốt nhất.

Vị trí những phòng phụ trong nhà: Đây là những phòng phụ, mọi người đều có thể dùng chung trong nhà. Nên đặt ở hướng chính Tây, thuộc sao Diên Niên mới tốt.

Tu sửa nhà cửa để nâng cao vận số: Ngoài trừ những hư hại bắt buộc phải tu sửa ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Trong trường hợp chủ nhà muốn tu sửa một chi tiết nào đó để tăng thêm tài lộc và vận may cho gia đình thì nên chọn hướng Tây Nam để tu sửa, đây là vị trí thuộc sao Sinh Khí sẽ đem lại tác dụng rất tốt.

Thời gian hợp với người mạng Cấn: Nên chọn ngày, giờ, năm thuộc Sửu, Dần, Mùi, Thân, Tuất, Hợi sẽ tốt.

TỔNG KẾT VỀ CÁCH BÀI TRÍ ĐỒ ĐẠC

Những đồ vật dễ bị nhiễm khuẩn, gây hôi thối mất vệ sinh như nhà vệ sinh, chuồng nuôi gia súc,...,nên chọn đặt ở các hướng xấu của bổn mạng như:

- Hướng chính Đông.

- Hướng Đông Nam.

- Hướng chính Nam.

- Hướng chính Bắc.

Quan trọng nhất là nhà vệ sinh nên chọn phương vị hung, điều này có tác dụng trấn áp những thần hung và điềm xấu có thể xảy đến cho gia đình.

Quý vị vừa tham khảo những thông tin từ bài viết "Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mạng Cấn".

Quý vị cần tư vấn về hồ sơ xin phép xây dựngthiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công trọn góithi công phần thôsửa chữa - cải tạo nhà ởsửa nhà nâng tầng... hãy liên hệ đến xây dựng Kiến An Gia qua số điện thoại Hotline: 0975 441 839. Các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc từ quý khách. Xin chân thành cảm ơn!

công ty xây nhà chất lượng Kiến An Gia
công ty xây nhà chất lượng Kiến An Gia

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN - THIẾT KẾ - KIẾN TRÚC - XÂY DỰNG KIẾN AN GIA

Địa chỉ: 203/21 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Mã số thuế: 0316336655

Điện thoại: 0975 441 839 - 0908 426 790

Website: kienangia.vn

Email: kienangia.cskh@gmail.com

Từ khóa:   phong thủy nhà ở | phong thủy

Tin liên quan
Nội dung

Tính chi phí xây dựng

Chọn loại nhà:
Chọn hình thức xây nhà:
Chọn chiều dài (m2) ví dụ 2.5m2:
Chọn chiều rộng (m2) ví dụ 2.5m2:
Nhập số tầng:
Chọn loại móng:
Chọn loại mái:
Gọi điện Zalo Chỉ Đường